Bạn sẽ không dám dùng điện thoại vào ban đêm nữa nếu đọc được những thông tin trong bài viết này

Gà, Theo Helino 16:45 01/12/2018

Thói quen dùng điện thoại vào buổi đêm có thể khiến bạn gặp phải hàng loạt vấn đề sức khỏe về trí não, thị lực... và thậm chí còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ của bạn.

Nhiều người thường có thói quen phải dùng điện thoại "chán chê mê mỏi" đến khi mắt không còn hoạt động được nữa thì mới chịu đi ngủ. Nếu bạn thuộc nhóm những người có thói quen này trước khi đi ngủ thì cần thay đổi ngay để không làm ảnh hưởng đến đôi mắt cũng như sức khỏe của mình.

Trên thực tế, việc chuyển ánh sáng màn hình điện thoại về chế độ ban đêm cũng không thể giúp bạn giảm bớt tác hại của thói quen này là bao. Dưới đây là một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng mà bạn có thể gặp phải nếu cứ lặp đi lặp lại thói quen dùng điện thoại vào ban đêm mỗi ngày.

Gây ảnh hưởng đến thị lực

Luồng ánh sáng xanh phát ra từ điện thoại di động có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực nếu bạn sử dụng nó vào ban đêm trong một thời gian dài. Đặc biệt, nó còn có thể gây thương tổn lớn đến võng mạc của bạn nên bạn cần sửa ngay thói quen này từ bây giờ.

Bạn sẽ không dám dùng điện thoại vào ban đêm nữa nếu đọc được những thông tin trong bài viết này - Ảnh 1.

Gây ảnh hưởng đến não bộ

Việc tiếp xúc nhiều với luồng ánh xanh về đêm có thể gây hại lớn tới bộ não của bạn, đồng thời còn khiến trí nhớ bị giảm sút. Bên cạnh đó, nếu bạn không ngủ đủ giấc thì vô tình sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất cũng như sự lưu thông máu trong cơ thể.

Bạn sẽ không dám dùng điện thoại vào ban đêm nữa nếu đọc được những thông tin trong bài viết này - Ảnh 2.

Gây mất ngủ

Ánh sáng xanh phát ra từ điện thoại di động có thể gây ảnh hưởng tới việc sản xuất melatonin. Trong khi đó, hormone melatonin lại là một trong những chất kích thích tố giúp bạn ngủ ngon và sâu giấc hơn. Do vậy, việc sử dụng điện thoại vào ban đêm thường xuyên có thể khiến bạn rơi vào tình trạng mất ngủ hoặc có nguy cơ cao mắc bệnh trầm cảm.

Bạn sẽ không dám dùng điện thoại vào ban đêm nữa nếu đọc được những thông tin trong bài viết này - Ảnh 3.

Gây ảnh hưởng đến tinh thần làm việc vào ngày hôm sau

Tất nhiên, nếu bạn không thể ngủ ngon và thức suốt đêm chỉ để xem nốt bộ phim còn dang dở trên chiếc điện thoại của mình thì chắc chắn, sáng hôm sau ngủ dậy, bạn sẽ không thể làm việc tỉnh táo, minh mẫn được. Thế nên, hãy sửa ngay thói quen xấu này từ bây giờ để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mình nữa nhé!

Bạn sẽ không dám dùng điện thoại vào ban đêm nữa nếu đọc được những thông tin trong bài viết này - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm