Nằm trên giường dùng điện thoại suốt mấy tiếng, người đàn ông bị thoái hóa đốt sống cổ

Quỳnh Phương, Theo Helino 15:33 10/04/2018

Tưởng chỉ là một thói quen vô hại trước khi ngủ, nhưng nó lại khiến người đàn ông này nhập viện trong tình trạng liệt nửa người.

Một người đàn ông họ Wang (40 tuổi) sống tại tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã mắc phải chứng bệnh thoái hóa đốt sống cổ chỉ vì thói quen sử dụng điện thoại trên giường ngủ.

Nằm trên giường dùng điện thoại suốt mấy tiếng, người đàn ông bị thoái hóa đốt sống cổ - Ảnh 1.

Vốn là chủ một cửa hàng phở ở thành phố Thành Đô nên hàng ngày, trong quá trình chế biến thì ông Wang thường xuyên phải cúi đầu xuống rất nhiều. Ngoài ra, trước khi đi ngủ thì ông còn có thói quen chơi game trên điện thoại nên khiến cho tình trạng sức khỏe ngày càng trở nên tồi tệ hơn.

Nằm trên giường dùng điện thoại suốt mấy tiếng, người đàn ông bị thoái hóa đốt sống cổ - Ảnh 2.

Không lâu sau, ông Wang cảm thấy đau mỏi và thường xuyên rơi vào trạng thái căng cứng cổ. Sau đó, người nhà ông Wang đã đưa ông vào bệnh viện Nhân Dân số 2 ở Thành Đô để kiểm tra. Tuy nhiên, ngay buổi chiều hôm đó thì tình trạng bệnh của ông Wang đã chuyển biến xấu hơn.

Cụ thể là, ông Wang mất cảm giác từ ngực trở xuống, cổ và người ông bị bất động, đồng nghĩa là ông đang rơi vào tình trạng liệt nửa người.

Sau khi chụp cộng hưởng (MRI), các bác sĩ đã đưa ra kết luận là ông Wang bị thoái hóa cột sống cổ, từ đó dẫn đến Hội chứng chèn ép tủy, gây liệt nửa người. Và nguyên nhân khiến ông Wang mắc phải chứng bệnh này chính là từ thói quen trong cuộc sống hàng ngày gây ra.

Nằm trên giường dùng điện thoại suốt mấy tiếng, người đàn ông bị thoái hóa đốt sống cổ - Ảnh 3.

Để chữa khỏi căn bệnh này thì các bác sĩ yêu cầu ông Wang phải phẫu thuật đốt sống cổ của mình. Sau ca phẫu thuật, ông Wang đã dần hồi phục và cử động lại bình thường. Dù vậy, các bác sĩ khuyên ông Wang nên thay đổi thói quen trong công việc của mình, đồng thời không sử dụng điện thoại nhiều giờ đồng hồ trên giường nữa.

Chia sẻ thêm về trường hợp của ông Wang, các bác sĩ tại bệnh viện Nhân Dân số 2 cho biết, những người ít vận động, hay cúi đầu nhiều, hoặc nằm trên giường để dùng điện thoại trong một khoảng thời gian dài sẽ làm cho các cơ ở cổ bị đau nhức, lâu dần là nguyên nhân gây ra thoái hóa cột sống cổ. Do đó, trong quá trình làm việc thì bạn nên bớt chút thời gian giữa giờ để thư giãn cổ. Ngoài ra, nếu có thói quen nằm trên giường dùng điện thoại thì nên giữ cho cổ và cột sống thẳng khi nhìn vào điện thoại.

Nằm trên giường dùng điện thoại suốt mấy tiếng, người đàn ông bị thoái hóa đốt sống cổ - Ảnh 4.

Tư thế đúng khi dùng điện thoại.

Nguồn: Nx.huatu

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • NÓNG: Khánh Vy trở thành MC chính thức của Đường Lên Đỉnh Olympia?

    Thông tin về MC mới của Đường Lên Đỉnh Olympia khiến dân tình xôn xao.
  • Đọc thêm