Bản hit 3 năm tuổi của BTS vượt xa thứ hạng “thánh ca mùa xuân” đình đám Kpop nhưng lại bị Knet chê bai: “Tất cả là nhờ fandom mà thôi”

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 10:45 30/03/2020

Dù ca khúc của BTS có cú “lội ngược dòng” ngoạn mục trên BXH nhưng 1 số cư dân mạng vẫn không công nhận thành tích này.

Ca khúc "Spring Day" được BTS phát hành từ tháng 2/2017 nhưng tới nay vẫn nhận được sự yêu mến đặc biệt của công chúng xứ Hàn. Đây không chỉ là bài hát trụ hạng lâu nhất trong lịch sử Melon với thời gian nằm trong BXH lên đến 1132 ngày mà còn có thành tích vượt xa "Cherry Blossom Ending" (Busker Busker) – bản hit được coi là "thánh ca mùa xuân" tại Hàn Quốc trên BXH Genie Music.

MV "Spring Day" - BTS

Theo trang nhạc số Genie Music, "Spring Day" đã lội ngược dòng, trở lại top 200 của BXH hàng ngày vào tháng 3/2020 trước cả "Cherry Blossom Ending". Vào ngày 1/3, bản hit 3 năm tuổi của BTS đứng ở vị trí 83 và duy trì thứ hạng trung bình là 109 trong vòng 24 ngày. Còn ca khúc của Busker Busker mãi đến ngày 21 mới lọt vào top 200 (hạng 161), có thứ hạng trung bình là 114 trong 5 ngày.

"Cherry Blossom Ending" MV - Busker Busker

Thành tích của "Spring Day" đã cho thấy bài hát đang trở thành "thánh ca mùa xuân" mới của Kpop khi giành thế thượng phong trong cuộc đua âm nhạc đường dài trước huyền thoại "Cherry Blossom Ending". Đây là bản hit đã gắn liền với mùa xuân của nhiều người dân Hàn Quốc từ năm 2012 và luôn trỗi dậy trên BXH vào tầm tháng 3, 4 hàng năm.

Bản hit 3 năm tuổi của BTS vượt xa thứ hạng “thánh ca mùa xuân” đình đám Kpop nhưng lại bị Knet chê bai: “Tất cả là nhờ fandom mà thôi” - Ảnh 3.

"Spring Day" không những trụ hạng dai mà còn có thứ hạng cao hơn cả bản hit mùa xuân huyền thoại

Bất chấp độ "dai sức" và thứ hạng của "Spring Day", một số cư dân mạng xứ Hàn lại không công nhận thành tích này và vẫn đánh giá cao "Cherry Blossom Ending" hơn. Theo họ, bản hit của BTS có thứ hạng tốt là nhờ fandom tích cực stream chứ không phản ánh lựa chọn của công chúng. Dù vậy cũng có những người cho rằng "Spring Day" và "Cherry Blossom Ending" đều có cái hay riêng và xứng đáng được coi là siêu phẩm trong số các ca khúc mùa xuân.

Knet bình luận:

"Đừng có động đến "Cherry Blossom Ending".

"Tôi thích BTS nhưng… thành thật mà nói đó là nhờ fandom của họ. Với công chúng thì người ta chọn "Cherry Blossom Ending" cơ".

"Cái gì cơ?"

"Cả 2 bài đều nổi, nhưng thứ hạng của "Spring Day" cao hơn. Chẳng hiểu sao có người lại nói ‘Đừng đụng đến Cherry Blossom Ending’".

"Cherry Blossom Ending" là bài hát hoàn hảo cho mùa xuân, trong khi "Spring Day" là ca khúc dễ chịu để thưởng thức vào dịp cuối đông, khi mùa xuân chưa tới…"

"Cả hai bài hát đều là kiệt tác".

"Tên bài là "Spring Day" nhưng bài này nghe hay nhất vào mùa đông, trong lúc chờ xuân sang ấy".

"Bài viết này chỉ làm tôi muốn nghe "Cherry Blossom Ending" hơn thôi".

Nguồn tham khảo: Knetizen