Bạn đoán Hồng, Đỏ hay Xanh lá giành ngôi Quán quân "Cuộc đua kỳ thú"?

QuangMT; Ảnh: Nhân Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 15:37 08/06/2016

Tối mai, Chung kết "Cuộc đua kỳ thú 2016" sẽ lên sóng với top 3: Hồng (Hương Giang - Criss), Đỏ (Nhan Phúc Vinh - Thùy Dung), Xanh lá (Tiến Đạt - Lincoln).

Trải qua một thời gian dài cùng nhau chinh chiến, chỉ còn 3 đội xuất sắc nhất còn trụ lại với "Cuộc đua kỳ thú 2016". Trận Chung kết tối mai sẽ diễn ra tại TP.HCM với Xanh lá (Tiến Đạt - Lincoln), Hồng (Hương Giang - Criss) và Đỏ (Nhan Phúc Vinh - Thùy Dung). Đây được đánh giá là 3 đội mạnh nhất, thuyết phục nhất của mùa đua Ngôi sao. Ngay từ những ngày đầu tiên, không ít dự đoán đã dồn về 3 đội đua này. Và tính tới thời điểm hiện tại, dù ai đăng quang cũng là một kết quả thỏa mãn khán giả.

Thăm dò ý kiến

Đội nào sẽ lên ngôi Quán quân "Cuộc đua kỳ thú" mùa 5?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Xanh lá

Ưu điểm rõ ràng của Xanh lá nằm ở thể lực, vì đây là team duy nhất có 2 chàng trai. Tuy không quá xuất sắc như Hà Việt Dũng hay Anh Tuấn nhưng thể lực của LincolnTiến Đạt dư thừa để vượt lên top đầu, ung dung thực hiện thử thách. Ngoài ra, xét về những ưu điểm riêng, Lincoln có thể lực, chiều cao, sự nhiệt tình, nguồn năng lượng vô tận trước mọi trò chơi. Tiến Đạt lại dày dặn kinh nghiệm, sự điềm đạm và khả năng lãnh đạo, hướng dẫn khá chuẩn xác. Đội Xanh lá đua với phong thái ung dung, lạc quan và rất fairplay, họ còn hay giúp đỡ các đội đua khác.

Nhược điểm của Xanh lá cũng xuất phát từ ưu điểm: có 2 thành viên nam. Có lẽ vì vậy sự đối thoại và hiểu nhau không nhiều, ai làm việc người nấy. Chính vì thế cả 2 đã từng mâu thuẫn ở thử thách làm diều mà không thể giải quyết đến nơi đến chốn. Vì cả 2 đều là đàn ông nên họ đã không để mâu thuẫn đi xa, nhanh chóng quên đi và bước tiếp. Thế nhưng nếu chẳng may trong trận Chung kết, Xanh lá lại gặp mâu thuẫn do bất đồng quan điểm thì đây có thể là cản trở lớn nhất để họ về đích nhanh chóng. Bên cạnh đó, những thử thách đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ, những thử thách về nghệ thuật cũng có thể làm khó Xanh lá.

Bạn đoán Hồng, Đỏ hay Xanh lá giành ngôi Quán quân Cuộc đua kỳ thú? - Ảnh 2.

Bạn đoán Hồng, Đỏ hay Xanh lá giành ngôi Quán quân Cuộc đua kỳ thú? - Ảnh 3.

Đỏ

Đội Đỏ năm nay đúng như Nhan Phúc Vinh và Thùy Dung tự nhận xét là hòa đồng hơn, đua vui vẻ hơn các đội Đỏ mọi năm rất nhiều. Tinh thần hừng hực khí thế nhưng vẫn giữ được hòa khí và sự thoải mái giữa các thành viên chính là điều khiến đội Đỏ ghi điểm. Bên cạnh Nhan Phúc Vinh có quyết tâm cao, làm cái gì cũng nhanh và gấp gáp, thì Thùy Dung chính là nhân tố cân bằng lại, giúp đội Đỏ bước chắc hơn, cẩn thận hơn trong mỗi thử thách. Tuy là sự kết hợp mới nhưng cả 2 thành viên lại vô cùng ăn ý và tình cảm, lo lắng cho nhau. Trong một cuộc đua thì đây có lẽ là điểm quan trọng để quyết định thứ hạng cho mỗi đội.

Điểm yếu của đội Đỏ cũng chính là đôi lúc thiếu máu lửa, khiến cả 2 phải tụt lại phía sau. Sự chênh lệch về thể lực cũng là điều khiến nhiều thử thách, đội Đỏ bị bỏ lại phía sau khi xuất phát tốt. Phong độ không ổn định, bị chi phối bởi nhiều yếu tố cũng rất dễ khiến đội Đỏ bị ảnh hưởng trong trận Chung kết.

Bạn đoán Hồng, Đỏ hay Xanh lá giành ngôi Quán quân Cuộc đua kỳ thú? - Ảnh 4.

Bạn đoán Hồng, Đỏ hay Xanh lá giành ngôi Quán quân Cuộc đua kỳ thú? - Ảnh 5.

Hồng

Là đội đua Quán quân duy nhất trở lại chương trình nguyên vẹn một cặp, cả Hương Giang và Criss đều cố gắng thể hiện thế mạnh ngay từ tập đầu tiên. Áp lực đội Quán quân cũng khiến đội Hồng luôn cố gắng và hết mình trong mọi thử thách, ngay cả khi gặp những game không phải sở trường hay bị rào cản. Tuy bước vào mùa 5 với tâm thế là 2 người bạn chứ không còn là 2 người mới yêu nhau nhưng đội Hồng cho thấy được sự kết hợp vô cùng ăn ý, hiệu quả của cả 2 thành viên. Criss có sức khỏe tốt, điển hình ở thử thách bơi 5 tiếng ngoài biển, ngoài ra anh chàng cũng có kinh nghiệm ở nhiều bộ môn thể thao khác nhau, tạo nên lợi thế ở nhiều chặng. Hương Giang thì khỏi phải bàn tới sự thông minh, nhanh trí và quyết đoán ở cô gái này. Hầu hết ở mọi chặng, Hương Giang đều ra những quyết định nhanh chóng, lúc thì gánh hết team để Criss hồi phục chấn thương, lúc đổi chiến thuật, lựa chọn những game nhẹ nhàng khi biết cả đội không còn mạnh như trước... Tất cả các yếu tố đó cho thấy đội Hồng đang là một đối thủ đáng gờm cho 2 team còn lại.

Vì đã chia tay nên Hương Giang - Criss gặp không ít khó khăn trong khi thực hiện các thử thách. Tất nhiên nếu có tình yêu và sự đồng điệu với nhau thì cuộc đua sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Chính Hương Giang cũng đã chia sẻ, lần này đội Hồng cần thêm rất nhiều may mắn chứ nếu đua như 2 người bạn thì rất khó vượt qua các đội năm nay. Đây có thể là điều cản đường đội Hồng đến với ngôi vị Quán quân.

Bạn đoán Hồng, Đỏ hay Xanh lá giành ngôi Quán quân Cuộc đua kỳ thú? - Ảnh 6.

Bạn đoán Hồng, Đỏ hay Xanh lá giành ngôi Quán quân Cuộc đua kỳ thú? - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm