Cuộc đua kỳ thú: Pha Lê - Hà Việt Dũng cười tươi dù ra về trước Chung kết

QuangMT; Ảnh: Ân Nguyễn - Tiến Đạt, Theo Trí Thức Trẻ 08:59 03/06/2016

Đội Cam của Pha Lê - Hà Việt Dũng đã chính thức dừng chân ở chặng Bán kết "Cuộc đua kỳ thú 2016". Top 3 chung cuộc đã lộ diện: Xanh lá - Hồng - Đỏ.

Vượt qua hành trình dài từ những ngày đầu tại Yên Bái cho đến nay, 4 đội đua cuối cùng của "Cuộc đua kỳ thú 2016" đã có một chặng đua quyết liệt và nhiều gay cấn ở huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh.

Địa điểm thực hiện nhiệm vụ đầu tiên là tại địa đạo Củ Chi sau khi các đội xuất phát tại một điểm đánh dấu bằng xe vespa. Tại đây, đội chơi thực hiện nhiệm vụ ngay trong lòng địa đạo. Cả hai thành viên sẽ bị bịt mắt tìm một cây đèn pin sau đó vận chuyển bao cát nặng hơn 30 kg từ hầm này đến hầm khác đến điểm qui định của chương trình. Đội chơi phải bịt mắt cho đến khi tìm thấy đèn pin mới được mở bịt mắt và tiếp tục thực hiện vận chuyển bao tải. Nhiệm vụ phải hoàn thành trong thời gian 15 phút.

Cuộc đua kỳ thú: Pha Lê - Hà Việt Dũng cười tươi dù ra về trước Chung kết - Ảnh 2.

Cuộc đua kỳ thú: Pha Lê - Hà Việt Dũng cười tươi dù ra về trước Chung kết - Ảnh 3.

Đội Cam của Pha Lê – Hà Việt Dũng thì do trước đó về cuối ở chặng trước nên họ phải tham gia một game phụ trước khi bắt đầu Lộ trình chính thức. Thử thách phụ diễn ra tại một hầm ở khu B trong địa đạo Củ Chi. Hai người chơi phải xếp bu lông thành một tháp ốc theo qui định của người giám sát. Mỗi người xếp một tháp ốc.

Cuộc đua kỳ thú: Pha Lê - Hà Việt Dũng cười tươi dù ra về trước Chung kết - Ảnh 4.

Đội chơi đi đến điểm đánh đấu tại khu du lịch Một thoáng Việt Nam. Tại đây, họ phải đẩy ngã hai đối thủ ra khỏi vòng tròn xà phòng trong vòng 90 giây. Nhiệm vụ này không đơn giản vì đối thủ của họ là hai cặp quán quân Baggio – Thành Phúc và Ngọc Anh – Nhật Anh.

Cuộc đua kỳ thú: Pha Lê - Hà Việt Dũng cười tươi dù ra về trước Chung kết - Ảnh 6.

Cuộc đua kỳ thú: Pha Lê - Hà Việt Dũng cười tươi dù ra về trước Chung kết - Ảnh 7.

Ở Lựa chọn kép, đội chơi lựa chọn giữa Đan hay Vác. Với Đan, đội chơi đến rừng tre trong khu du lịch Một thoáng Việt Nam và đan hai cái mẹt hoàn chỉnh. Thử thách này không khó làm nhưng không thể làm nhanh vì nhiều công đoạn rất lằng nhằng, cần tỉ mỉ và cẩn trọng. Đội Hồng tốn thời gian đến nỗi mà đội Đỏ và đội Cam đến thấy đội Hồng vẫn làm chưa đâu đến đâu nên hai đội rất nhanh chuyển sang Vác – một thử thách nặng về thể lực.

Cuộc đua kỳ thú: Pha Lê - Hà Việt Dũng cười tươi dù ra về trước Chung kết - Ảnh 9.

Với Vác, đội chơi di chuyển đến gần bờ hồ để thực hiện vận chuyển 25 bó rơm và chất thành ụ theo mẫu. Đội Xanh lá lựa chọn nhiệm vụ ngay từ đầu nhưng khi bắt tay vào làm, cả hai thành viên đều chắc chắn đây là một thử thách tốn rất nhiều thời gian và sức lực. Đoạn đường vận chuyển rơm rất xa cộng với rơm nặng, mỗi lần chỉ được chuyển 4 bó rơm cho cả hai thành viên. Đội Đỏ và đội Cam sau khi chuyển qua thử thách Vác thì cũng càng hoang mang hơn vì đội Xanh lá vẫn còn ở đây. Bó rơm làm khó các tay đua nam bao nhiêu thì các tay đua nữ càng khó bấy nhiêu.

Ngược lại, với đội Cam thì hầu như Hà Việt Dũng đảm nhận phần lớn thử thách này vì Pha Lê không đủ sức. Mỗi lần cô chỉ chuyển đúng 1 bó rơm hoặc chỉ đi theo phía sau Hà Việt Dũng. Hà Việt Dũng tiếp tục thể hiện bản lĩnh đàn ông, anh im lặng, cần cù vận chuyển rơm và gánh thay phần việc cho Pha Lê.

Cuộc đua kỳ thú: Pha Lê - Hà Việt Dũng cười tươi dù ra về trước Chung kết - Ảnh 10.

Cuộc đua kỳ thú: Pha Lê - Hà Việt Dũng cười tươi dù ra về trước Chung kết - Ảnh 11.

Nhiệm vụ cuối cùng của chặng đua là một nhiệm vụ rất thú vị khi thử thách họ về địa lý, không gian Việt Nam. Họ phải tìm ra bức ảnh liên quan đến các địa danh được gợi ý và đặt các bức ảnh vào đúng vị trí trên bản đồ Việt Nam. Nhiệm vụ này đòi hỏi kiến thức về địa lý, phải hiểu rõ về đất nước mình thì đội chơi mới được về đích. Các địa danh được đưa ra là những địa điểm cuộc đua đã đi qua trong suốt 5 mùa "Cuộc đua kỳ thú".

Cuộc đua kỳ thú: Pha Lê - Hà Việt Dũng cười tươi dù ra về trước Chung kết - Ảnh 13.

Cuộc đua kỳ thú: Pha Lê - Hà Việt Dũng cười tươi dù ra về trước Chung kết - Ảnh 14.

Sau một chặng đua dài với những nhiệm vụ khó khăn, các đội tìm đường đến điểm về đích tại khu Tuyên ngôn nằm trong khu du lịch Một thoáng Việt Nam. Đội Xanh lá, Hồng, Đỏ lần lượt về đích ở vị trí nhất, nhì, ba. Họ đã chính thức ghi tên mình vào Top 3 của "Cuộc đua kỳ thú 2016" và cùng có cơ hội lên ngôi Quán quân, giành được giải thưởng 300 triệu đồng từ chương trình. Pha Lê – Hà Việt Dũng chính thức dừng bước ở top 4 – nâng thành tích của họ lên một tầm cao mới so với thành tích họ đạt được ở mùa 2013.

Cuộc đua kỳ thú: Pha Lê - Hà Việt Dũng cười tươi dù ra về trước Chung kết - Ảnh 16.

 Xanh lá tiếp tục về nhất

Cuộc đua kỳ thú: Pha Lê - Hà Việt Dũng cười tươi dù ra về trước Chung kết - Ảnh 17.

 Đội Cam về nhà trong nụ cười rạng rỡ

Chặng chung kết của "Cuộc đua kỳ thú 2016" sẽ được lên sóng lúc 21h00 thứ Năm, ngày 09/06 trên VTV6 và VTV9, phát lại vào 21h30 thứ Bảy ngày 11/06 trên VTV8 và 10h Chủ nhật ngày 12/06 trên VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm