Pông Chuẩn - Anh Tuấn lên tiếng về tin đồn bất công của "Cuộc đua kỳ thú"

QuangMT, Ảnh: Nhân Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 00:02 24/05/2016

Sau khi bị loại ở chặng 8 "Cuộc đua kỳ thú 2016", Pông Chuẩn - Anh Tuấn đã có những chia sẻ thẳng thắn về ý kiến cho rằng, BTC chưa công bằng ở khâu chuẩn bị thử thách.

Chặng 8 - Côn Đảo đã đánh dấu một hành trình khốc liệt nữa trên bản đồ "Cuộc đua kỳ thú". Top 5 mùa All Stars đã chứng minh sức mạnh và trí lực đáng nể khi vượt qua những thử thách khó khăn liên hoàn. Sự kém may mắn của đội Nâu - Pông Chuẩn, Anh Tuấn đã khiến cặp đôi này dừng bước đầy tiếc nuối, mặc dù ở chặng trước họ là những người dẫn đầu. Cùng gặp gỡ đội chơi cá tính này và lắng nghe họ chia sẻ sau 8 chặng đua khắc nghiệt.

Pông Chuẩn - Anh Tuấn lên tiếng về tin đồn bất công của Cuộc đua kỳ thú - Ảnh 1.

Pông Chuẩn - Anh Tuấn lên tiếng về tin đồn bất công của Cuộc đua kỳ thú - Ảnh 2.

Chặng Côn Đảo đối với đội Nâu được thể hiện bằng những từ nào?

Pông Chuẩn: Tóm tắt chặng 8 đối với đội Nâu mà nói, có thể dùng những tính từ sau "tan nát" "tiếc nuối" nhưng rất "ấm lòng". Suốt cả chặng đua không một giây phút nào Nâu chủ quan và mất bình tĩnh, đua bằng 100% sức lực. Thế nên dù khi bị loại tan nát cõi lòng và tiếc nuối thật, nhưng thấy được tình cảm và sự nhìn nhận của mọi người dành cho Nâu thì bản thân Pông cảm thấy rất hạnh phúc!

Anh Tuấn: Chặng Côn Đảo đối với Tuấn mà nói tóm gọn là: không cẩn thận và rất không may mắn, có thể nói là "đen đủi" (cười).

Các bạn nghĩ chặng này mình bị loại vì yếu tố gì?

Pông Chuẩn: Có lẽ do ban đầu là chủ quan và thiếu quan sát. Ở những game sau đó biết mình đã sai nên luôn tìm cơ hội để vươn lên, nhưng lại gặp quá nhiều bất lợi như xe không phanh, gặp tai nạn, lựa chọn kép bốc trúng thìa nhỏ... nhiều yếu tố gộp lại đã khiến đội Nâu phải dừng bước.

Anh Tuấn: Chặng này đội Nâu bị loại chủ yếu vì việc nhầm lẫn xe, dẫn đến 1 loạt tai nạn xảy ra, chắc tại chiếc xe lấy nhầm của đội Đỏ đấy không thích đội Nâu và cũng không hợp với đội Nâu cho lắm (cười).

Pông Chuẩn - Anh Tuấn lên tiếng về tin đồn bất công của Cuộc đua kỳ thú - Ảnh 3.

Pông Chuẩn - Anh Tuấn lên tiếng về tin đồn bất công của Cuộc đua kỳ thú - Ảnh 4.

Pông Chuẩn - Anh Tuấn lên tiếng về tin đồn bất công của Cuộc đua kỳ thú - Ảnh 5.

Trải qua 8 chặng, 2 bạn nhận xét như thế nào về nhau? Có khác biệt gì so với mùa trước tham gia?

Pông Chuẩn: Anh Tuấn như một người anh trai của Pông, vì thân nhau nhưng khắc khẩu nên hay cãi nhau chí choé. Nhưng năm nay anh Tuấn đã thay đổi rất nhiều, khoẻ hơn, quan tâm đồng đội hơn, biết lắng nghe hơn và đã biết xin lỗi khi cần (cười lớn).

Anh Tuấn: Qua 8 chặng đua, cô Pông vẫn chí choé như ngày nào, lần này lại còn hay hôi của của các đội khác làm Tuấn cũng được hưởng ké (cười). Năm nay Nâu thay đổi nhiều lắm. Pông thi ngày càng nỗ lực cả về ý chí lẫn thể lực. Lúc đầu thì vẫn còn tính cách của mùa 2013, nhưng càng đi sâu càng thay đổi, biết lắng nghe nhiều hơn, biết quan tâm đồng đội nhiều hơn, đôi khi 2 anh em cũng bất đồng quan điểm về những nhiệm vụ, Pông thì hay to tiếng nhưng Tuấn cũng chẳng vừa, cãi tay đôi ngay. Thế mới trị đuợc (cười lớn). Nhưng khi 1 trong 2 thành viên có vấn đề gì xảy ra thì lúc đó tình thương mến thương lại dâng trào.

Chặng trước các bạn về nhất và chặn đội Hồng, chặng này thì đội Hồng lại dẫn đầu, các bạn lại về cuối. Các bạn nghĩ thế nào về điều này?

Pông Chuẩn: Thế mới thấy rằng luật 5 phút của mùa này đã phát huy hiệu lực một cách triệt để. Không ai biết trước mắt mình sẽ xảy ra điều gì, càng về sau các đội còn lại đều mạnh, chỉ cần sai 1 ly là đi luôn 1 dặm. Ở chặng trước các thử thách dường như đều nằm trong thế mạnh của đội Nâu, nhưng chặng này lại là thế mạnh của Hồng. Đây là điểm thú vị nhất trong "Cuộc đua kỳ thú".

Anh Tuấn: Chặng 7, Nâu chặn Hồng cũng xác định chỉ là làm chậm bước tiến của Hồng lại mà thôi. Vì theo Tuấn đánh giá đội Hồng cũng mạnh, thuộc top nhất nhì của "Cuộc đua kỳ thú 2016". Với việc luật 5 phút được áp dụng thì đội nào sơ sẩy đều có thể dừng cuộc đua. Và rất không may mắn... sau khi nhất chặng 7 Nâu đã phải dừng cuộc chơi ở tập 8, lúc đó cũng không nghĩ là Hồng hay một đội nào khác về nhất vì cảm giác tiếc nuối đã bao trùm hết tâm trí của 2 thành viên đội Nâu rồi. Sau đó hỏi ra thì thực sự rất hâm mộ Criss về việc bơi trên biển gần 6h đồng hồ.

Pông Chuẩn - Anh Tuấn lên tiếng về tin đồn bất công của Cuộc đua kỳ thú - Ảnh 6.

Pông Chuẩn - Anh Tuấn lên tiếng về tin đồn bất công của Cuộc đua kỳ thú - Ảnh 7.

Pông Chuẩn - Anh Tuấn lên tiếng về tin đồn bất công của Cuộc đua kỳ thú - Ảnh 8.

Pông từng chia sẻ sẽ hạn chế cãi vã, hạn chế những tiếng *beep* trên sóng truyền hình. Bạn nghĩ mình đã thực hiện được điều này tốt chưa?

Pông Chuẩn: Chắc cũng được 70%, dù đã là mùa thứ 2 tham gia và có kinh nghiệm. Nhưng vốn dĩ là một người sống thẳng và thật nên đôi khi Pông vẫn không kiềm chế được, đành để lộ bản chất đanh đá và đành hanh (cười lớn).

Anh Tuấn có hối hận không khi bỏ công việc riêng để đi đua mà lại chưa đến được Chung kết?

Anh Tuấn: Thực sự khi gác công việc qua một bên để đi đua thì Tuấn phân vân lắm. có nhiều cơ hội tự nhiên đến cùng một lúc, làm mình cũng cảm thấy phân vân! Sau 2 ngày suy nghĩ và gọi điện nói chuyện trao đổi với Pông thì mình mới quyết định "đua". Cũng chẳng vì giải thưởng hay vì vấn đề gì về tiền bạc mà chỉ đơn giản suy nghĩ là: "Đến bao giờ mình mới có cơ hội và có thời gian để đuợc trải nghiệm những địa danh, những phong tục tập quán của khắp vùng miền cũng như những điều kì thú mà mình không hề biết trước". Thực ra không được vào Chung kết cũng rất buồn nhưng điều Tuấn buồn hơn đó là việc nhìn các đội khác đua đến những vùng đất mới mà không có đội Nâu!

Pông Chuẩn - Anh Tuấn lên tiếng về tin đồn bất công của Cuộc đua kỳ thú - Ảnh 9.

Pông Chuẩn - Anh Tuấn lên tiếng về tin đồn bất công của Cuộc đua kỳ thú - Ảnh 10.

Pông Chuẩn - Anh Tuấn lên tiếng về tin đồn bất công của Cuộc đua kỳ thú - Ảnh 11.

Các bạn có biết chặng sau là ở nước ngoài? Cảm xúc của các bạn như thế nào khi bị loại ngay trước cơ hội hiếm có này?

Pông Chuẩn: Mục tiêu ban đầu đi đua của Pông và Anh Tuấn là phải vào được Chung kết và được có trải nghiệm đua ở nước ngoài. Tất nhiên là tiếc rồi.

Anh Tuấn: Đội mình cũng có nghe thông tin là có chặng đua ở Úc. Cảm xúc lúc vừa bị loại rồi sau đó là đua ở Úc thì thực sự vô cùng tiếc, lúc đó lại nằm suy nghĩ về sai lầm ở chặng 8, câu hỏi luôn trong đầu là "Tại sao lại lấy nhầm xe, tại sao lớn đến thế này rồi mà còn sai lầm sơ đẳng vậy... Tại sao, tại sao?". Suy nghĩ riết rồi khỏi ngủ đến sáng luôn. Hai anh em đều chưa từng đi Úc nên cũng buồn lắm, lại không được gặp các đội anh em nên càng buồn hơn. Mình cũng nói đùa với anh Đạt là "Xanh lá cẩn thận đấy, Nâu sẽ qua mặt đó nha" rồi anh em cười đùa như thể một gia đình vậy. Nhìn mọi người đi còn Nâu thì về, tiếc lắm!

Thử thách nào khiến tinh thần các bạn lung lay nhất trong mùa năm nay?

Pông Chuẩn: Đó là ở thử thách vượt rào mà Pông bỏ cuộc. Khi tất cả các đội khác lần lượt rời đi, thậm chí làm xong 1 nhiệm vụ khác rồi Nâu vẫn còn bị phạt, cảm giác lúc đó giống như vừa mất hết tất cả chỉ vì 1 lần buông xuôi.

Anh Tuấn: Thử thách mà khiến tụi mình lung lay nhất với cá nhân Tuấn là bỏ vượt rào ở tập 2. Với 2 anh em lúc đó bị phạt 2 tiếng và ở vị trí cuối cùng. Khoảng cách với đội áp chót là 1 tiếng đồng hồ, mà Nâu thì không muốn về sớm như vậy.

Pông Chuẩn - Anh Tuấn lên tiếng về tin đồn bất công của Cuộc đua kỳ thú - Ảnh 12.

Pông Chuẩn - Anh Tuấn lên tiếng về tin đồn bất công của Cuộc đua kỳ thú - Ảnh 13.

Pông Chuẩn - Anh Tuấn lên tiếng về tin đồn bất công của Cuộc đua kỳ thú - Ảnh 14.

Điều các bạn hài lòng, thoả mãn nhất khi tham gia suốt 8 chặng vừa qua là gì?

Pông Chuẩn: Với riêng Pông thì đó là mình đã nỗ lực hết sức, đua hết mình, được mọi người dần công nhận và thứ lớn nhất Pông có sau cuộc đua là những người anh, người chị, người em... "Cuộc đua kỳ thú" đã cho Pông thêm 1 gia đình lớn mà ở đó luôn có những người đã cùng mình trải qua rất nhiều khó khăn, chứng kiến lúc mình suy sụp xấu xí nhất, cũng như chia nhau từng mẩu bánh, gói mì. Đó là món quà vô giá.

Anh Tuấn: Điều thỏa mãn nhất có lẽ là 2 đứa hiểu nhau hơn, có quyết tâm và cũng đuợc hưởng dư vị chiến thắng mà đến mùa 2016 mới làm được.

Các bạn nghĩ thế nào về những ý kiến cho rằng xe đạp không được chuẩn bị tốt là lỗi của chương trình? Những hình phạt với thời lượng gây sốc, những yêu cầu khó khăn được cho là bất công đối với các đội chơi?

Pông Chuẩn: Phương tiện đi lại trong những chặng thế này vốn dĩ là may rủi, bởi thế mới có bốc thăm cho công bằng. Còn xe có vấn đề thì đó là chuyện của BTC. Là racer thì dù có gặp vấn đề gì trong quá trình đua cũng phải tự tìm cách giải quyết để tiếp tục hành trình của mình. Còn về cách phạt thì vẫn luôn là vấn đề gây tranh cãi, bản thân là người chơi dù thế nào cũng sẽ thấy mình bị thiệt. Quan trọng là người xem cảm thấy đã công bằng chưa thôi.

Anh Tuấn: Về việc chuẩn bị của BTC thì cá nhân Tuấn thấy cũng hợp lý bởi vì thời gian ê-kíp chuẩn bị cũng không có nhiều nên lỗi xảy ra là bình thường, thêm vào đó xe đạp cũng được bốc thăm, đội nào may mắn thì đuợc xe tốt, không may mắn thì xe không tốt và phải tìm cách khắc phục, như vậy mới gọi là "Cuộc đua kỳ thú". Còn về việc định lượng thời gian phạt thì nhiều khi Tuấn vẫn thấy chưa thỏa đáng cho lắm.

Pông Chuẩn - Anh Tuấn lên tiếng về tin đồn bất công của Cuộc đua kỳ thú - Ảnh 15.

Pông Chuẩn - Anh Tuấn lên tiếng về tin đồn bất công của Cuộc đua kỳ thú - Ảnh 16.

Pông Chuẩn - Anh Tuấn lên tiếng về tin đồn bất công của Cuộc đua kỳ thú - Ảnh 17.

Các bạn có dự đoán gì về chặng đường sắp tới của top 4?

Pông Chuẩn: Top 4 sẽ trải qua 1 chặng đua căng thẳng. Vì đã đến giai đoạn nước rút rồi. Ai chậm chân kẻ đó thua cuộc thôi. Ở một môi trường đua tuyệt vời như Úc, dự là sẽ có những màn đua gay cấn từ những chiến binh cuối cùng của cuộc đua.

Anh Tuấn: Chặng đường sắp tới của 4 đội đua còn lại chắc cũng không hề đơn giản đâu, càng ngày thử thách càng khó nên chắc các đội phải có tính toán hợp lý cho những chặng nước rút này... Ước gì có Nâu sâu sắc tham chiến! Chúc top 4 thi tốt để chọn ra đội vô địch, lấy giải thưởng về khao các đội nhé (cười lớn)!

Pông Chuẩn - Anh Tuấn lên tiếng về tin đồn bất công của Cuộc đua kỳ thú - Ảnh 18.

Cảm ơn đội Nâu và mong rằng các bạn sẽ thành công trên con đường riêng của mình!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm