Cuộc đua kỳ thú: Xanh lá từ bỏ thẻ ưu tiên, Hồng lại về nhất tại Úc

QuangMT; Ảnh: Thiên Kim, Theo Trí Thức Trẻ 09:09 27/05/2016

Thẻ ưu tiên của Xanh lá đã bị "vô hiệu hóa" do đội đua này liên tục nằm trong top đầu, đội Hồng đã một lần nữa về nhất ở chặng 9 - Úc tại "Cuộc đua kỳ thú 2016".

Chặng đua tại đất nước Australia của "Cuộc đua kỳ thú 2016" vừa lên sóng tối qua có thể nói là chặng đua nhẹ nhàng nhất của cả mùa đua năm nay, chặng không loại cuối cùng. Các đội đua đã có hành trình khám phá, trải nghiệm thật sự những nét văn hoá đặc sắc của người bản địa như làm thổ dân, nhảy múa, lùa cừu, lướt ván trên sông, bắn cung. Đội Hồng của Hương Giang – Criss tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu còn đội Lincoln – Tiến Đạt đã cho thấy sức mạnh thật sự của đội khi họ đã không dùng đến tấm thẻ ưu tiên cho đến hết chặng 9. Từ đây, tấm thẻ ưu tiên đã hết tác dụng nhưng việc này vẫn không ảnh hưởng gì đến đội Xanh lá.

Hạ cánh từ sân bay quốc tế Melbourne, các đội đua tìm điểm mua vé Sky bus đến bang New South Wales. Họ bắt đầu nhiệm vụ tại Max Kirwan Water Ski Park thuộc Mulwala, bang New South Wales với thử thách lướt ván trên hồ. Cả hai thành viên sẽ cùng thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên, chỉ cần 1 thành viên lướt ván được về đến điểm đích quy định, đội chơi sẽ nhận được mật thư tiếp theo. Nếu không hoàn thành nhiệm vụ, đội chơi sẽ bị phạt 15 phút tại chỗ rồi mới được nhận mật thư đi tiếp.

Các thành viên nam nhanh chóng tập được bộ môn này. Tuy nhiên, chỉ có Nhan Phúc Vinh là vững vàng đi đến được điểm đích. Các đội khác đều bị phạt tại chỗ 15 phút.

Cuộc đua kỳ thú: Xanh lá từ bỏ thẻ ưu tiên, Hồng lại về nhất tại Úc - Ảnh 2.

Cuộc đua kỳ thú: Xanh lá từ bỏ thẻ ưu tiên, Hồng lại về nhất tại Úc - Ảnh 3.

Kế tiếp, đội chơi tìm đường đến điểm được đánh dấu tại khu nông trại Wymah, bang New South Wales để thực hiện nhiệm vụ thổi kèn và nhảy múa như thổ dân Úc. Đây là điệu nhảy cầu mưa để mùa màng tốt tươi và kết thúc với những động tác cảm ơn Thượng Đế. Thành viên nữ sẽ nhảy còn thành viên nam sẽ thổi kèn. Nếu đội chơi có hai thành viên nam thì một người nhảy còn một người thổi kèn.

Thử thách này được tất cả các tay đua yêu thích vì đây là một nét văn hoá đặc trưng chỉ được trải nghiệm ở một chặng đua nước ngoài. Trước khi làm thử thách, các đội còn được hoá trang như thổ dân thật sự.

Cuộc đua kỳ thú: Xanh lá từ bỏ thẻ ưu tiên, Hồng lại về nhất tại Úc - Ảnh 5.

Cuộc đua kỳ thú: Xanh lá từ bỏ thẻ ưu tiên, Hồng lại về nhất tại Úc - Ảnh 6.

Hết làm thổ dân, 4 đội đua đi đếm cừu và lùa cừu vào chuồng tại nông trại khu Wymah. Với nhiệm vụ đếm cừu, có tổng cộng 126 con cừu. Các đội chỉ cần đoán được con số từ 123 đến 129 là thành công (cộng trừ 3 so với đáp án 126). Đây cũng là một nhiệm vụ rất độc đáo trong chặng này. Việc đếm cừu không hề dễ dàng vì các chú cừu chạy rất nhanh mà mỗi lần chạy là chạy theo đàn nên khiến các tay đua hoa mắt, chóng mặt và nhanh chóng "kém minh mẫn". Đội Hồng đến sớm nhất nên đếm cừu nhanh nhất vì lúc đó các chú cừu còn đứng yên. Đến khi đội Xanh lá, Đỏ, Cam đến thì cừu chạy nhảy liên tục khiến họ mất 2 lần mới cho đáp án đúng.

Cuộc đua kỳ thú: Xanh lá từ bỏ thẻ ưu tiên, Hồng lại về nhất tại Úc - Ảnh 8.

Sang nhiệm vụ lùa cừu, đội Đỏ là đội đua mệt nhọc nhất trong thử thách này. Kinh nghiệm lùa cừu của các đội là bằng không nên họ tốn khá nhiều thời gian. Thuỳ Dung, Nhan Phúc Vinh loay hoay, chạy tới chạy lui liên tục rồi bất đồng ý kiến vì cả hai đều không biết cách lùa cừu đúng. Hương Giang của đội Hồng một lần nữa phát huy sự thông minh của mình khi chỉ mất lần thử đầu tiên, cô đã biết chính xác vị trí đứng để bầy cừu "tự giác" đi vào chuồng và cách thức phân loại cừu có gắn nơ của đội. Trong lần thứ hai, giọng Hương Giang lúc đó rất to, hét lên làm những người xung quanh khá "hoảng hốt" nhưng đội Hồng là đội hoàn thành xong thử thách này sớm nhất.

Đội Xanh lá cũng khá "mệt mỏi" với thử thách này. Tiến Đạt – Lincoln mất 3 lần để thành công. Cả hai có tranh cãi về việc lùa cừu làm sao cho đúng. Lincoln liên tục làm ồn, nhảy múa, làm đủ động tác để "dụ dỗ" cừu. Tiến Đạt thì gõ cây vào chuồng để làm các con cừu sợ hãi hoặc có khi đứng một chỗ cho Lincoln tự do múa may để các con cừu "thương" rồi tự vào chuồng.

Pha Lê – Hà Việt Dũng có cách lùa cừu rất hiệu quả khi họ nhắm đúng 5 con cừu đeo nơ cam và thả chúng vào chuồng phân loại trước rồi sau đó cho những con cừu còn lại đi vào sau. Nhờ cách làm nhanh chóng này mà họ cũng bắt kịp được với đội Đỏ và Xanh lá trong nhiệm vụ tiếp theo.

Cuộc đua kỳ thú: Xanh lá từ bỏ thẻ ưu tiên, Hồng lại về nhất tại Úc - Ảnh 9.

Tiếp đó, đội chơi tìm đường đến khu Great Aussi Park tìm điểm được đánh dấu để thực hiện thử thách bắn cung vào giữa tâm vòng tròn. Tại đây, đội chơi sẽ được phát 10 mũi tên. Người bắn cung sẽ phải đứng trên một khúc gỗ, và thực hiện thử thách bắn cung sao cho một mũi tên trúng vào tâm vòng tròn.

Thử thách mới lạ này với đội Hồng lại là lợi thế vì Criss đã từng đi săn ở Canada, anh hướng dẫn Hương Giang rất nhanh và cả hai rời đi ngay tức khắc. Đội Xanh lá của Lincoln – Tiến Đạt đã tính dùng đến tấm thẻ ưu tiên nếu nhiệm vụ này mất thời gian nhưng cả hai luôn muốn trải nghiệm hết các thử thách nên họ kiên nhẫn ở lại thực hiện. Sau đó, Tiến Đạt cũng tìm ra được cách bắn cung hợp lý là để cây cung nằm chéo chứ không phải để thẳng đứng.

Đội Đỏ là đội đua mất nhiều thời gian nhất làm thử thách này. Họ mất 12 lần mới làm xong nhiệm vụ. Nhan Phúc Vinh bắn khoảng 50 mũi tên còn Thuỳ Dung bắn khoảng 70 mũi tên. Lúc đó là cuộc cạnh tranh giữa Đỏ và Cam nên cả hai đội đều vô cùng sốt ruột. Việc bắn tên không dễ cộng với phải đứng trên khúc gỗ khiến họ khó giữ thăng bằng, làm mũi tên đi chệch hướng. Cuối cùng, đội Đỏ đã hoàn thành xong trước tiên, đội Cam cũng hoàn thành xong ngay sau đó.

Cuộc đua kỳ thú: Xanh lá từ bỏ thẻ ưu tiên, Hồng lại về nhất tại Úc - Ảnh 11.

Cuộc đua kỳ thú: Xanh lá từ bỏ thẻ ưu tiên, Hồng lại về nhất tại Úc - Ảnh 12.

Sau những chặng đua loại người liên tiếp thì chặng đua ở Úc là một chặng đua không loại. Điểm đích nằm tại khu vực Bờ hồ của khu Great Aussi Park. Đội Hồng của Hương Giang – Criss dẫn đầu liên tiếp các thử thách về đích đầu tiên. Đội Xanh lá Lincoln – Tiến Đạt về đích thứ hai. Họ còn gửi tặng MC Huy Khánh thẻ ưu tiên vì họ đã không dùng đến cơ hội này trong bất kỳ thử thách nào. Kể từ đây, thẻ ưu tiên chính thức hết tác dụng.

Tiếp đó, đội Đỏ của Nhan Phúc Vinh – Thuỳ Dung về đích ở vị trí thứ ba. Đội Cam của Pha Lê – Hà Việt Dũng về đích cuối cùng nhưng may mắn không bị loại và tiếp tục đua với chương trình để giành một suất vào top 3.

Cuộc đua kỳ thú: Xanh lá từ bỏ thẻ ưu tiên, Hồng lại về nhất tại Úc - Ảnh 14.

4 đội mạnh nhất của "Cuộc đua kỳ thú" mùa đua đặc biệt: Hồng, Xanh lá, Đỏ, Cam sẽ trở về Việt Nam để tham gia vào chặng đua Bán kết – xác nhận top 3 chính thức của chương trình năm nay. Chặng tiếp theo sẽ lên sóng lúc 21h00 thứ Năm, ngày 02/06 trên VTV6 và VTV9, phát lại lúc 10h00 Chủ nhật, ngày 05/06 trên VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm