Bạn cần phải tập thể dục bao lâu để tiêu hết một chiếc bánh trung thu?

Trà My, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 27/08/2016

Một so sánh nhỏ giúp bạn nhận thức được mức độ gây béo của món bánh khoái khẩu mùa thu này, cũng như cách tập tành đúng để giữ cơ thể thon thả suốt mùa trung thu.

Bánh trung thu là món ăn không thể thiếu trong Rằm tháng tám. Nhưng dù bạn có dặn lòng "ăn ít thôi" thì điều đó không có nghĩa là cân nặng của bạn được an toàn. Bản thân một chiếc bánh trung thu chứa lượng calories cực nhiều, hơn hẳn một bữa cơm thịnh soạn. Trước khi ăn bánh trung thu, hãy đọc phép so sánh nhỏ sau:

Bạn cần phải tập thể dục bao lâu để tiêu hết một chiếc bánh trung thu? - Ảnh 1.

Vậy phải tập luyện làm sao trong mùa trung thu?

Dĩ nhiên, nhâm nhi 1 chút bánh trung thu vẫn không có hại gì, nếu bạn biết tập tành đúng cách. Dưới đây là một số gợi ý bài tập giúp bạn tiêu lượng calories trong một chiếc bánh – với kĩ thuật dễ và thời gian ngắn nhất.

Bài tập tiêu hao 800 calories

Chạy hoặc đi bộ trên máy:

Thời gian trung bình:  45 phút -1 giờ.

Hãy đặt mục tiên là 5 dặm – tương đương 8km và đi trong khoảng 45 phút - 1 giờ, bạn sẽ đốt cháy được 900 calories. Thông thường bạn có thể đi bộ bình thường, nhưng nếu bạn không có thời gian thì bạn có thể tận dụng máy chạy bộ tại phòng gym, chỉ cần đặt chế độ theo thông số như trên.

Jump squat:

Tổng thời gian: Khoảng 30’.

Trong khoảng thời gian 30’ hãy tập 60 lần, chia ra làm 8 hiệp tập nghỉ giữa hiệp khoảng 10-20s, bài tập này sẽ giúp bạn đốt cháy một lượng calories từ 800 – 900 vì kết hợp 2 động tác thể lực cao: squat và jumping jack. Dưới đây là cách thực hiện:

- Thực hiện squat như bình thường. Lưu ý: đùi cố gắng song song với sàn nhà, mông đẩy ra sau.

- Khi đứng lên, bật nhảy lên cao, tay chân duỗi thẳng.

- Khi hạ xuống, tiếp tục với tư thế squat, bắt đầu lần tập thứ 2.

Burpees

Tổng thời gian: 15-20’.

Đây là bài tập kết hợp bật nhảy với plank trong cường độ cao, giúp bạn đốt cháy calories cực kì hiệu quả. Tuy nhiên nó là bài tập có cường độ nặng nên bạn cần cân nhắc khi tập nhé! Trung bình, bạn cần tập với tốc độ 10 lần/một phút. Một lần burpees được thực hiện như sau:

- Chuẩn bị ở tư thế đứng thẳng.

- Ngồi xổm xuống, sau đó chuyển thành tư thế hít đất.

- Ngồi dậy và quay lại vị trí đứng ban đầu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoàng gia Thụy Điển chia sẻ hình ảnh dịp sinh nhật 5 tuổi con trai Thái tử, ai cũng phải xuýt xoa vì thần thái hơn người của những đứa trẻ kế vị

    Những khoảnh khắc ngọt ngào của cặp chị em Estelle và Oscar đã chiếm trọn tình cảm của người hâm mộ hoàng gia.
  • Đọc thêm