Apple vừa cho hàng tỷ người dùng Android lý do để mua iPhone

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 16:23 14/12/2021

Apple được cho là có thể thu hút khoảng 1,4 tỷ người dùng điện thoại Android sang hệ sinh thái iOS nhờ vào một chiếc iPhone giá rẻ.

Apple được cho là sẽ ra mắt một mẫu iPhone giá rẻ vào đầu năm 2022 có hỗ trợ kết nối 5G. Các chuyên gia nhận định rằng mẫu iPhone giá cả phải chăng này có thể giúp Apple lôi kéo khoảng 1,4 tỷ người dùng điện thoại Android sang hệ sinh thái iOS.

Cụ thể, các nhà phân tích tại J.P. Morgan nhận định rằng, iPhone SE thế hệ thứ 3 có tiềm năng thu hút hơn một tỷ người dùng điện thoại Android phổ thông nhờ mức giá cạnh tranh đi kèm hỗ trợ kết nối 5G.

Apple cho hàng tỷ người dùng Android lý do để mua iPhone - Ảnh 1.

Một số nguồn tin cho rằng iPhone SE 3 sẽ có thiết kế tương tự iPhone XR

"iPhone SE 3 có thể thu hút gần 1,4 tỷ người dùng smartphone Android phân khúc giá rẻ và tầm trung cũng như khoảng 300 triệu người dùng iPhone đời cũ. Bên cạnh đó, chương trình thu cũ đổi mới của Apple đối với những dòng điện thoại thuộc thương hiệu khác sẽ giúp cho iPhone SE 3 trở nên cạnh tranh hơn", nhà phân tích Samik Chatterjee của J.P. Morgan nhận định.

Theo các nhà phân tích tại J.P. Morgan, nhu cầu của người dùng đối với các smartphone hỗ trợ 5G vẫn rất mạnh mẽ. Đây hiện là một trong những yếu tố được ưu tiên lựa chọn khi chọn mua điện thoại hiện nay.

Apple cho hàng tỷ người dùng Android lý do để mua iPhone - Ảnh 2.

Các nhà phân tích tại J.P. Morgan nhận định rằng, iPhone SE 3 có thể thu hút hơn một tỷ người dùng các dòng điện thoại Android phổ thông

Phiên bản iPhone SE 3 hỗ trợ 5G dự kiến sẽ có mức giá từ 269 USD đến 399 USD (khoảng 6 triệu đồng đến 9 triệu đồng). Nếu những thông tin này là chính xác, đây sẽ là chiếc iPhone với công nghệ 5G rẻ nhất và rẻ hơn cả iPhone SE 2 vốn được bán ra với mức giá khoảng 10.9 triệu đồng.

Trước đó, nguồn tin từ nhà phân tích uy tín Ming-Chi Kuo cho biết rằng, iPhone SE mới sẽ có thiết kế tương tự như mẫu hiện tại, dựa trên iPhone 8, với màn hình 4,7 inch, nút Home Touch ID và viền màn hình dày hơn.

Apple cho hàng tỷ người dùng Android lý do để mua iPhone - Ảnh 4.

Nguồn tin từ nhà phân tích uy tín Ming-Chi Kuo cho biết rằng, iPhone SE mới sẽ có thiết kế không đổi

Theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, những nâng cấp quan trọng cho iPhone SE 3 sẽ bao gồm hỗ trợ 5G và chip nhanh hơn - có thể là con chip A15. Ngoài ra, cũng có một số tin đồn rằng Apple đang phát triển một phiên bản iPhone SE màn hình lớn hơn, nhưng thiết bị đó dự kiến ​​sẽ không được phát hành cho đến năm 2023 hoặc muộn hơn.

Các chuyên gia cũng đưa ra dự đoán rằng doanh số của iPhone SE sẽ đạt mức 250 triệu chiếc trong năm 2022, tăng 10 triệu thiết bị so với năm ngoái.

iPhone SE 3

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày