Apple vội vã tung bản vá lỗi iOS mới, người dùng cần cập nhật ngay

Huỳnh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 06:17 28/07/2021

Bản cập nhật iOS 14.7.1 sẽ vá một số lỗ hổng bảo mật quan trọng, đặc biệt là khắc phục lỗi mở khoá trên Apple Watch.

Sau chỉ hơn 1 tuần kể từ khi tung ra bản cập nhật phần mềm iOS 14.7, Apple đã phải vội vã phát hành bản vá lỗi với tên mã 14.7.1. Cụ thể, phiên bản này sẽ khắc phục lỗi không thể dùng Apple Watch để mở khóa iPhone (xuất hiện trên iOS 14.7), đồng thời vá một vài lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.

Apple vội vã tung bản vá lỗi iOS 14.7.1 trong đêm, người dùng cần cập nhật ngay - Ảnh 1.

iOS 14.7 khiến nhiều iPhone có Touch ID không thể mở khoá Apple Watch

"Trước đây, khi bật chức năng mở khóa bằng iPhone, Apple Watch cũng sẽ tự động kích hoạt miễn là bạn đeo nó trên tay. Tuy nhiên, một số lỗi trong phiên bản iOS 14.7 đã ảnh hưởng đến tính năng này, đặc biệt là các mẫu iPhone sử dụng Touch ID", Apple thông báo trên website hỗ trợ của hãng.

Bên cạnh iOS 14.7, Apple cũng phát hành iPadOS 14.7.1 cho các thiết bị iPad. Ngoài sửa lỗi không thể mở khóa bằng Apple Watch, phiên bản mới còn vá lỗi bảo mật liên quan đến lỗ hổng IOMobileFrameBuffer, có thể bị khai thác để chiếm quyền điều khiển thiết bị.

Apple vội vã tung bản vá lỗi iOS 14.7.1 trong đêm, người dùng cần cập nhật ngay - Ảnh 2.

Apple đang gặp rất nhiều vấn đề về bảo mật trên các thiết bị iPhone, iPad...

Theo Apple, lỗ hổng kể trên nhiều khả năng đã bị các hacker khai thác để tấn công người dùng. Do đó, người dùng được khuyến cáo nâng cấp iOS và iPadOS mới càng sớm càng tốt để bảo đảm an toàn cho thiết bị.

Trước đó, iOS 14.7 được Apple tung ra vào 20/7. Phiên bản này giúp iPhone 12 tương thích với sạc dự phòng MagSafe mới, hỗ trợ Apple Card Family, thêm tính năng hẹn giờ cho loa HomePod trong ứng dụng Home và một số cải tiến về bảo mật.

Apple vội vã tung bản vá lỗi iOS 14.7.1 trong đêm, người dùng cần cập nhật ngay - Ảnh 3.

Bản vá lỗi iOS 14.7.1

Tuy nhiên, iOS 14.7 bị người dùng phản ánh lỗi khiến họ không thể dùng Apple Watch để mở khóa iPhone sử dụng cảm biến vân tay Touch ID. Sự cố này sẽ được khắc phục khi người dùng cập nhật lên phiên bản iOS 14.7.1. Để cập nhật, người dùng vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm để tiến hành cài đặt bản vá lỗi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Sao Việt trải qua 1 mùa Giỗ tổ sân khấu có 1-0-2 vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

    Tám Tin Tối: Sao Việt trải qua 1 mùa Giỗ tổ sân khấu có 1-0-2 vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19
  • Đọc thêm