APL 2020: Saigon Phantom thất bại trước Buriram, Liên Quân Việt Nam có một mùa giải cực kỳ đáng quên

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 21:30 19/07/2020

Trước một BRU quá mạnh mẽ và chênh lệch về trình độ, Saigon Phantom đã không thể tạo nên điều bất ngờ.

Trước trận đấu giữa SGP và BRU, rất nhiều người hâm mộ đã lo lắng về sự chênh lệch trình độ giữa 2 đội tuyển. Bởi nếu BRU áp đảo tất cả ở bảng B thì Saigon Phantom chỉ là đội tuyển đi tiếp nhờ vé vớt. Những lo lắng này đã chính xác khi ngay từ ván 1, đại diện Thái Lan đã thể hiện sức mạnh đáng sợ của mình.

Ván đấu đầu tiên cho thấy sự bài bản từ lối chơi. Khả năng kiểm soát mục tiêu lớn, giao tranh cho đến điều lính... đều đạt ngưỡng tối ưu. Nunu có Dirak, F1 chơi Rourke và bộ đôi này đã thực sự càn quét đội hình SGP một cách không thể chống đỡ.

APL 2020: Saigon Phantom thất bại trước Buriram, Liên Quân Việt Nam có một mùa giải cực kỳ đáng quên - Ảnh 1.

Tương tự, cả 2 ván đấu tiếp theo đều là sự áp đảo hoàn toàn của BRU. Thế bị đẩy cả 3 đường rồi bất lực nhìn nhà chính dần trở thành "sân bay" cứ thế diễn ra với SGP. Tỉ số 3-0 được ấn định như thể cánh cửa APL 2020 đã khép lại 90% đối với SGP.

APL 2020: Saigon Phantom thất bại trước Buriram, Liên Quân Việt Nam có một mùa giải cực kỳ đáng quên - Ảnh 2.

Tuy nhiên ở ván đấu thứ 4, SGP đã vùng lên mạnh mẽ với một đội hình rất đẹp ở giai đoạn về sau và cực thuận tay. Lạc Lạc chơi Preyta, Zeref có Alice còn 2 cánh chơi đấu sĩ Florentino và Richter. Tất cả dồn cho chủ lực là Lai Bâng cùng con bài Fennik thuận tay.

Những pha giao tranh liên tục nổ ra và SGP đã không còn e dè nữa. Họ dám đánh, dám chơi và cuối cùng thì SGP cũng đã quét sạch đối thủ để mang về ván thắng đầu tiên trong loạt Bo7 này.

APL 2020: Saigon Phantom thất bại trước Buriram, Liên Quân Việt Nam có một mùa giải cực kỳ đáng quên - Ảnh 3.

Chưa hết, SGP tiếp tục khiến tất cả bất ngờ khi đàn áp hoàn toàn BRU với bài đánh Eland'oor cùng 2 đấu sĩ. Con bài "bay bướm" này trong tay Lai Bâng đã gây ra rất nhiều sát thương để rồi dứt điểm BRU sau hơn 10 phút thi đấu.

APL 2020: Saigon Phantom thất bại trước Buriram, Liên Quân Việt Nam có một mùa giải cực kỳ đáng quên - Ảnh 4.

Tuy nhiên, BRU đã quá kinh nghiệm ở ván đấu thứ 6 và tận dụng sai lầm để trừng phạt đối thủ. Việc để hở con bài Zip quá khó chịu đã khiến SGP không thể tạo nên bất ngờ.

APL 2020: Saigon Phantom thất bại trước Buriram, Liên Quân Việt Nam có một mùa giải cực kỳ đáng quên - Ảnh 5.

Kết thúc trận với tỉ số 2-4, BRU chắc chắn cũng đã toát mồ hôi với màn bùng nổ hết mình của Saigon Phantom. Sau vòng Tứ kết, 4 cái tên đi tiếp tại APL 2020 gồm: MAD Team, HKA, Flash Wolves và BRU. Như vậy, các đại diện của khu vực AOG đều đã phải dừng bước, một điều khá đáng buồn.

APL 2020: Saigon Phantom thất bại trước Buriram, Liên Quân Việt Nam có một mùa giải cực kỳ đáng quên - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dispatch chọn ra 8 center đẹp trai nhất Kpop: Vị trí số 1 vô cùng thuyết phục

    Trong Kpop có nhiều nam idol đẹp trai nhưng với Dispatch, đây chính là 8 center đỉnh nhất.
  • Đọc thêm