Apex Legends Mobile ấn định thời gian ra mắt, PUBG Mobile lại có thêm đối thủ cạnh tranh

Xing Xing, Theo Trí Thức Trẻ 06:30 05/11/2019

Phiên bản di động của game bắn súng sinh tồn Apex Legends được EA xác nhận, với năm phát hành dự tính là 2021.

Có vẻ như EA đã quyết định biến Apex Legends thành tựa game mobile tiếp theo. Vì hiện tại, đây là game hay nhất của họ với hơn 70 triệu người chơi trên các nền tảng. Trong cuộc họp của EA vào ngày 30/10, Andrew Wilson - giám đốc điều hành EA tiết lộ rằng họ sẽ đưa Apex lên nền tảng di động vào năm tới. Tuy nhiên, không có nhiều thông tin về ngày ra mắt chính xác.

Apex Legends Mobile ấn định thời gian ra mắt, PUBG Mobile lại có thêm đối thủ cạnh tranh - Ảnh 1.

Apex Legends sẽ lên mobile? Ảnh: EA.

Trong bối cảnh thị trường game mobile chấn động với sự xuất hiện của Call of Duty Mobile cán mốc 100 triệu lượt tải trong tháng đầu tiên từ khi ra mắt. Sau thành công đó, có vẻ như ngày càng nhiều công ty trò chơi video đang cố gắng "học hỏi" tạo phiên bản di động cho game PC của họ. 

Apex Legends Mobile ấn định thời gian ra mắt, PUBG Mobile lại có thêm đối thủ cạnh tranh - Ảnh 2.

Đồ họa đẹp, màu sắc rõ ràng là điểm nhấn của Apex. Ảnh: EA.

Apex thuộc thể loại chiến đấu sinh tồn có gameplay khá giống PUBG Mobile và đồ họa giống Fortnite. Nhiều nhận định cho rằng nó là sự kết hợp giữa Overwatch và Fortnite. Ngoài ra, Apex còn khiến người hâm mộ tò mò liệu phiên bản di động này sẽ mang đặc trưng riêng hay chỉ là bản PC thu nhỏ.

Có vẻ như đây là mối đe dọa cho PUBG Mobile khi có nhiều đối thủ nguy hiểm đang cố xâm nhập thị trường game mobile. Thực tế cũng đã chứng minh những trò chơi ra sau sẽ có những cải tiến. Từ đó, chúng nhận được nhiều sự quan tâm hơn. 

Call of Duty Mobile là ví dụ, nó thu hút nhiều người chơi hơn PUBG Mobile vì có nhiều cái tiến ở chế độ trò chơi, bản đồ và cả chất lượng đồ họa.

Apex Legends Mobile ấn định thời gian ra mắt, PUBG Mobile lại có thêm đối thủ cạnh tranh - Ảnh 3.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày