Áp lực lớn từ cư dân mạng, nữ streamer nổi tiếng bộc bạch: “Nhiều lần thức trắng đêm chỉ để nghĩ xem nên kết liễu đời mình ra sao!”

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 01:45 05/07/2020

Cô nàng streamer triệu view trên nền tảng Twitch tiết lộ rằng mình đang rất bất lực vì những bình luận tiêu cực của cư dân mạng.

Streamer là công việc khắc nghiệt với rất nhiều áp lực vô hình. Công việc này không chỉ đòi hỏi kỹ năng chơi game, nói chuyện mà cả về sức chịu đựng các câu từ ác độc. Không hề ít lần các streamer tiết lộ rằng mình bị khủng hoảng vì những bình luận ác ý. Mới đây, một trong những nữ streamer của nền tảng Twitch cũng đã lên tiếng về vấn đề này.

Natalia "Alinity" Mogollon là streamer nổi tiếng vì các scandal rúng động cộng đồng. Cô nàng từng bị bắt gặp nhổ rượu vang vào miệng và ném chú mèo cưng một cách tàn nhẫn. Rất nhiều streamer và người xem đã lên án cô nàng này. Do đó, cô nàng đã bị cấm stream một thời gian.

Áp lực lớn từ cư dân mạng, nữ streamer nổi tiếng bộc bạch: “Nhiều lần thức trắng đêm chỉ để nghĩ xem nên kết liễu đời mình ra sao!” - Ảnh 1.

Gần 1 năm sau khi diễn ra scandal, Alinity đã quay trở lại và gây bất ngờ cho người xem. Cụ thể, cô đã phát trực tiếp với tiêu đề "Vô cùng mệt mỏi. Chúng ta cần nói chuyện". Trong suốt buổi phát sóng, cô nàng giải thích rằng cô đang rất đau khổ vì những comment tiêu cực trên mạng trong năm vừa qua.

Streamer Alinity muốn tự sát vì những bình luận tiêu cực

Tuy rằng thời lượng khá ngắn nhưng Alinity đã cho thấy rằng cô đã suy sụp vì các bình luận đó ảnh hưởng đến cô như thế nào. Thậm chí, nữ streamer thừa nhận rằng cô đã có những ý định tự tử.

Áp lực lớn từ cư dân mạng, nữ streamer nổi tiếng bộc bạch: “Nhiều lần thức trắng đêm chỉ để nghĩ xem nên kết liễu đời mình ra sao!” - Ảnh 3.

"Các bạn cần phải biết rằng những thứ mà các bạn làm và những thứ mà các bạn nói thực sự ảnh hưởng đến mọi người. Được chứ? Các bạn không thể biết được mình đã muốn tự sát bao nhiêu lần rồi", Alinity nức nở.

Cộng đồng tỏ ra rất lo lắng cho Alinity vì đây không phải lần đầu tiên có streamer nói về vấn đề tự sát. Thậm chí, từng có một sự việc đau lòng xảy ra chính vì những bình luận tiêu cực trên mạng.

Mới đây, streamer nổi tiếng Byron "Reckful" Bernstein đã được xác nhận qua đời. Lý do cho cái chết của anh là tự tử do trầm cảm, bắt nguồn từ việc anh bị cộng đồng ném đá, chửi bới do cầu hôn Becca - nữ streamer Đấu Trường Chân Lý nổi tiếng tại châu Âu - nhưng lại dính líu đến một streamer nữ khác.

Áp lực lớn từ cư dân mạng, nữ streamer nổi tiếng bộc bạch: “Nhiều lần thức trắng đêm chỉ để nghĩ xem nên kết liễu đời mình ra sao!” - Ảnh 5.

Cái chết của Reckful và sự việc của Alinity là hiện thân cho một vấn nạn đầy nhức nhối hiện nay. Đó là bắt nạt, bạo lực ngôn ngữ và khủng bố tinh thần trên không gian mạng. Những lời nói có thể không được trực tiếp nói ra, nhưng sát thương của chúng là có thật. Hy vọng sẽ không có câu chuyện đáng tiếc nào xảy ra thêm vì vấn đề này.

Áp lực lớn từ cư dân mạng, nữ streamer nổi tiếng bộc bạch: “Nhiều lần thức trắng đêm chỉ để nghĩ xem nên kết liễu đời mình ra sao!” - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm