Ăn tối không đúng cách dễ gây béo phì, phù cơ thể: 3 bí quyết sau đây giúp bạn ăn tối ngon mà không lo tăng cân

Mẫn Nhi, Theo Báo dân sinh 22:30 15/09/2020

Chỉ cần tuân thủ đều đặn 3 tips ăn uống "nhỏ mà có võ" sau đây là bạn sẽ thấy cân nặng được cải thiện rõ rệt, không còn tình trạng đầy bụng, khó tiêu, gây tích mỡ thừa vào buổi tối nữa.

Thường thì buổi tối là khoảng thời gian "thả phanh" trong ngày nên mọi người cũng ăn uống thoải mái hơn. Tuy nhiên, đây cũng là lúc mà cơ thể lại dễ tích trữ nhiều chất béo dư thừa và khó tiêu hóa kịp nên hậu quả là bạn sẽ gặp phải tình trạng béo phì, phù cơ thể.

Việc ăn quá nhiều calo vào buổi tối có thể làm bạn tăng cân mất kiểm soát. Vì vậy, hãy tuân thủ đúng 3 nguyên tắc sau đây nếu không muốn cân nặng tăng lên vèo vèo bạn nhé!

1. Không để bữa tối vượt quá lượng calo cho phép

Hãy xây dựng những thực đơn ăn uống khoa học, lành mạnh để giảm bớt nguy cơ tăng cân mất kiểm soát. Đơn cử như việc phân chia 3 bữa ăn trong ngày sao cho tổng lượng calo tiêu thụ không quá 1.200 calo/ ngày là được. Nếu 2 bữa trước bạn lỡ ăn hơi nhiều calo một chút thì buổi tối chính là lúc giảm xuống để không vượt quá mốc calo đã đề ra.

Ăn tối không đúng cách dễ gây béo phì, phù cơ thể: 3 bí quyết sau đây giúp bạn ăn tối ngon mà không lo tăng cân - Ảnh 1.

2. Không ăn gì trước khi đi ngủ 2 tiếng

Những cô nàng hay có thói quen ăn vặt cần chú ý không nên ăn uống vô tư vào khoảng thời gian gần sát giờ đi ngủ. Đặc biệt, khoảng thời gian trước khi đi ngủ 2 tiếng khá nhạy cảm nên cần giữ cho bụng nghỉ ngơi, tránh làm tăng gánh nặng bằng cách ăn nhiều vì rất dễ gây đầy hơi, khó tiêu, làm ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng giấc ngủ vào ban đêm.

Ăn tối không đúng cách dễ gây béo phì, phù cơ thể: 3 bí quyết sau đây giúp bạn ăn tối ngon mà không lo tăng cân - Ảnh 2.

3. Thay thế tinh bột bằng protein

Buổi tối thì bạn nên tìm đến những loại thực phẩm giàu protein và chất xơ để tránh gây đầy bụng, khó tiêu. Thực tế, ăn protein cũng có thể tạo cảm giác no và không làm bạn mất quá nhiều năng lượng. Vì vậy, buổi tối hãy lựa chọn những món ăn giàu protein như ức gà, thịt bò, cá hồi, trứng luộc... kết hợp cùng rau xanh từ salad hoặc trái cây để thu nạp chất xơ sẽ giúp cơ thể tránh bị no căng.

Ăn tối không đúng cách dễ gây béo phì, phù cơ thể: 3 bí quyết sau đây giúp bạn ăn tối ngon mà không lo tăng cân - Ảnh 3.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý trong quá trình chế biến không cho quá nhiều gia vị, đặc biệt là muối và đường vì có thể làm tăng hàm lượng natri trong cơ thể cũng như dễ gây tiểu đường.

Nguồn và ảnh: Sundaymore, Pinterest, Instagram

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm