Mới đây, Bệnh viện Hàng Châu (Chiết Giang, Trung Quốc) đã đăng tải một trường hợp bệnh nhân được chẩn đoán viêm tuỷ cấp sau khi ăn phải hải sản không tươi sống. Các bác sĩ cảnh báo mọi người cần có những lưu ý nhất định khi ăn hải sản để bảo vệ sức khoẻ bản thân.
Đoàn khách du lịch sau khi ăn hải sản tại một nhà hàng ở thành phố Đồng Hới đã rời đi, đến khi nhà hàng trực tiếp liên hệ mới chuyển khoản thanh toán, sự việc khiến chủ nhà hàng hết sức bức xúc.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê, nổi ban toàn thân, phù mắt. Trước đó, sau khi ăn tôm, cua, bệnh nhân thấy xuất hiện mẩn ngứa, lơ mơ, đại tiểu tiện không tự chủ nên gia đình đưa đến BV cấp cứu.
Khoa Pug nhận xét đa số các món hải sản đều rất ngon, riêng món cá dương vật, anh chàng kết luận: "Ăn dai sần sật như da heo hoặc rau câu, khi ăn không thấy mùi tanh. Nói chung ăn thử cho biết thôi chứ chả ngon lành gì!".