Đậu phụ chứa khá nhiều protein, ngoài ra còn có cả các vitamin, chất khoáng và canxi, rất tốt cho sức khoẻ của chúng ta.
Đậu phụ mát, có tác dụng ngăn ngừa mụn, hơn nữa còn giúp giữ độ đàn hồi của da, làm căng cơ mặt và ngăn ngừa quá trình lão hoá. Nhờ đó, da của bạn không chỉ sáng mịn mà còn trẻ trung, ít nếp nhăn hơn. Ngoài ăn đậu phụ, chúng mình nên sử dụng đậu để làm mặt nạ, cung cấp trực tiếp độ ẩm và các dưỡng chất cho da.
Thành phần chính của đậu phụ là protein, vì vậy rất tốt cho mái tóc. Nó không chỉ nuôi dưỡng mái tóc trở nên chắc khoẻ, mà còn ngăn ngừa rụng tóc, giúp mái tóc bóng mượt hơn.
Theo thông tin từ The Health Site, các món ăn từ đậu phụ nói riêng và đậu nành nói chung đều có chứa isoflavone, giúp làm giảm mức độ cholesterol xấu, giúp tăng cường sức khoẻ tim mạch.
Selen trong đậu phụ hỗ trợ rất tốt cho hoạt động của hệ thống chống oxy hoá, nhờ đó có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư đường ruột. Đặc biệt, với con trai, nếu sử dụng đậu phụ đúng cách còn có thể hạn chế ung thư tuyến tiền liệt.
Sử dụng đậu phụ trong bữa ăn có khả năng làm giảm lượng đường trong máu, rất tốt cho bệnh nhân mắc tiểu đường. Người bình thường, nếu áp dụng đúng liều lượng không chỉ tốt cho sức khoẻ mà còn phòng tránh nguy cơ mắc tiểu đường.
Tuy ăn đậu rất có lợi, nhưng không đồng nghĩa với việc ăn càng nhiều sẽ càng tốt. Nếu ăn ở một mức độ vừa phải, vừa đủ thì rất tốt cho sức khoẻ. Ngược lại, nếu bạn ăn quá nhiều, nó không những không tốt, mà còn gây ra nhiều vấn đề như các vấn đề về tuyến giáp, sỏi thận...
Chúng ta chỉ nên ăn đậu 3 lần/tuần, mỗi lần 100g. Những người mắc các bệnh về thận, thiếu máu, thiếu sắt, bệnh gout, xơ vữa động mạch... càng nên hạn chế ăn đậu.