An Chi trong "Mối Tình Đầu Của Tôi" đến cái máy chiếu cũng không biết mở, đến chỗ làm chỉ để chơi "trốn tìm"

Kính Lúp, Theo Helino 06:00 12/02/2019

Cô nàng An Chi trong "Mối Tình Đầu Của Tôi" đã tốt nghiệp cao đẳng/ đại học nhưng vẫn không biết cách mở một cái máy chiếu và dành phần lớn thời gian khi đi làm để chơi trò chơi... trốn tìm?

Càng về những tập giữa phim Mối Tình Đầu Của Tôi thì các tình huống ở văn phòng tạp chí Her Mode của cô nàng An Chi (Ninh Dương Lan Ngọc) càng gây khó chịu, biết là làm trái ngành nhưng thái độ làm việc của cô nàng lại rất thiếu cầu tiến và thích đổ lỗi cho người khác, đi làm mà chỉ lo chơi trò "trốn tìm" với mối tình đầu.

Đến tập 10 - 11 của phim, thì An Chi đã phải bắt đầu làm việc mỗi ngày với anh chàng "crush" đầu đời của mình, nhưng cô nàng lại dành phần lớn thời gian ở chỗ làm chỉ để tránh mặt Nam Phong (Bình An). Đây là một điều không cần thiết vì vốn dĩ anh chàng cũng chẳng thèm quan tâm đến cô cũng như việc chạm mặt nhau vài lần trong ngày ở văn phòng chả chết ai cả. Ngoài ra thì chính thái độ rúm ró, né tránh của An Chi đang khiến cái nhìn của Nam Phong về cô ngày càng xấu đi. An Chi dành nhiều "năng lượng" trong ngày để "Chạy trốn thanh xuân" của mình hơn là tìm cách hoàn thành những công việc được giao hoặc bổ sung kiến thức còn thiếu.

An Chi đến văn phòng cả ngày như chỉ để chơi trò "trốn tìm" với bồ cũ.

Đi làm mà cô nàng này thậm chí còn không biết cách... bật máy chiếu, không phân biệt được cây bút laze với một cái điều khiển từ xa mặc dù đã tốt nghiệp đại học/ cao đẳng. Không hiểu sao một người tự nhận có bằng cử nhân lại có thể không biết những việc này? Nội việc khởi động máy chiếu cho buổi họp của cô nàng thôi mà đã tốn khối thời gian họp của cả phòng.

Một cử nhân cao đẳng/ đại học không biết cách bật... máy chiếu?

Không biết cây bút laze là gì nên chiếu nhầm vào... mặt sếp.

Hà Đỗ và Minh Huy thường hay bênh vực cô nhưng lần này cũng không đỡ được cho An Chi câu nào.

Cho đến khi viết không xong một bản báo cáo đơn giản và bị sếp trách phạt, thì cô nàng lại "đổ thừa" rằng mọi người trong phòng... quá bận rộn nên không có ai chỉ cô nàng các từ chuyên môn, nên cô nàng... không biết? An Chi vẫn tưởng như mình đang ở trường cấp 3 hay sao đó mà đi làm rồi vẫn trông đợi người khác chỉ dẫn mọi thứ cho mình thay vì chủ động tìm hiểu.

An Chi trong Mối Tình Đầu Của Tôi đến cái máy chiếu cũng không biết mở, đến chỗ làm chỉ để chơi trốn tìm - Ảnh 5.

An Chi phân bua rằng việc cô nàng hoàn toàn không biết gì là do những người khác không có thời gian để... chỉ cô?

Thực chất công việc ghi chú biên bản cuộc họp rất đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm chỉ là ghi lại như cái máy những gì được bàn luận ở buổi họp, chỗ nào không biết thì để trống, hỏi lại sau. Mặc dù buổi họp diễn ra hoàn toàn bằng tiếng Việt, nhưng An Chi vẫn không hiểu một chút nào và dành phần lớn để ngồi... nhăn nhó.

An Chi hoàn toàn không hiểu được một tý gì cho dù mọi người đang nói tiếng... Việt.

Sức chịu đựng của An Chi kém tới mức cô nàng đã trên dưới hai lần chạy đi năn nỉ sếp cũ rút mình về phòng Hành Chính Tổng Hợp khi thực chất thời hạn làm việc ba tháng của An Chi mới chỉ trôi qua được có... năm ngày? Cảnh tượng An Chi ngồi gạch bỏ những ngày làm việc đã qua của mình thật là... buồn khi cô nàng phải tự an ủi bản thân rằng: "Chỉ còn có... 85 ngày nữa thôi! Cố lên!".

An Chi trong Mối Tình Đầu Của Tôi đến cái máy chiếu cũng không biết mở, đến chỗ làm chỉ để chơi trốn tìm - Ảnh 8.

Cô nàng mới chỉ đi làm được ở phòng biên tập có... năm ngày.

"Chỉ còn... 85 ngày nữa thôi! Cố lên!"

Mối Tình Đầu Của Tôi lên sóng phục vụ khán giả trên kênh VTV3 vào lúc 20g các ngày từ thứ 3 đến thứ 6 hàng tuần.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng bủa vây cả đêm ở xóm chạy thận Hà Nội: "Cả căn phòng cứ như cái lò nung, mỗi ngày chỉ ngủ được 2-3 tiếng"

    Tối muộn nhưng không khí ngột ngạt, oi bức vẫn bủa vây những căn phòng chật chội của người dân "xóm chạy thận" gần Bệnh viện Bạch Mai. Một số người có điều hoà nhưng không dám bật vì tiền điện cao, họ chỉ biết cầu mong trời mưa cho thời tiết mát trở lại.
  • Đọc thêm