Ai mà ngờ 5 idol Kpop đình đám này suýt debut với nghệ danh khác: IU và Sehun đọc muốn trẹo mồm, Jungkook dùng cả tiếng anh?

Hatoo, Theo Trí Thức Trẻ 11:59 24/02/2020

Thậm chí nguồn gốc của nhiều nghệ danh cũ của những thần tượng Kpop còn khiến người hâm mộ "cười ra nước mắt".

Trước khi ra mắt chính thức, các ngôi sao xứ củ sâm thường khá đau đầu trong việc lựa chọn một nghệ danh để đi cùng mình trong hết chặng đường sự nghiệp. Làm thế nào để tìm được cái tên vừa ấn tượng, dễ nhớ với khán giả, lại đồng thời góp phần thể hiện cá tính của nghệ sĩ thật sự là bài toán nan giải đối với các công ty chủ quản và bản thân thực tập sinh. Dưới đây là 5 thần tượng Kpop sở hữu những nghệ danh khá thú vị thời còn là thực tập sinh trước khi quyết định ra mắt với cái tên hoàn toàn khác.

1.IU

Trước khi được biết đến rộng rãi với cái tên IU, "nữ hoàng nhạc số" từng được biết đến với nghệ danh ban đầu là "Jiheun". Nghệ danh này tương đối gần với tên khai sinh của cô nàng là "Jieun" – Cụm từ mang ý nghĩa "Xóa đi những dấu vết". Mặc dù là một cái tên hay và rất hợp với hình tượng nàng thơ của IU, thế nhưng nghệ danh "Jiheun" đã hoàn toàn bị gạch bỏ vì quá khó đọc, khó nhớ.

Điểm tên 5 ngôi sao Kpop từng có nghệ danh đặc biệt trước khi debut: IU, Jungkook hay Chungha gây bất ngờ lớn?  - Ảnh 1.

2. Jungkook (BTS)

Chàng "em út vàng" của nhà BTS – Jungkook may mắn được sử dụng chính tên thật của mình để làm nghệ danh ra mắt. Tuy nhiên, trở lại quá khứ khi còn làm thực tâp sinh, Jungkook từng được gợi ý cái tên khá khó hiểu là "Seagull" (chim hải âu). Nguyên do xuất phát từ việc anh chàng đến từ Busan, Hàn Quốc – Nơi nổi tiếng với dàn hải âu bay tự do dọc thành phố cảng xinh đẹp.

Điểm tên 5 ngôi sao Kpop từng có nghệ danh đặc biệt trước khi debut: IU, Jungkook hay Chungha gây bất ngờ lớn?  - Ảnh 2.

3. Chungha

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người hâm mộ, Chungha vốn không phải tên thật mà là nghệ danh của Chungha. Được biết, giọng ca của "Snapping" tên thật là Kim Chanmi. Trước đó, cô gần như đã ra mắt với các nghệ danh như "Seoan", "Jian" hay thậm chí là "Seri" – cái tên giống với nhân vật chị đại nam Hàn quyền lực của "Hạ cánh nơi anh". Sau nhiều lần bàn thảo kĩ lưỡng, Chungha mới quyết định sử dụng âm "ch" vào nghệ danh của mình để tạo điểm nhấn. Cuối cùng cái tên "Chungha" ra đời với ý nghĩa "cuộc gọi mùa hè", khá tương tự với hình ảnh tươi trẻ, tràn đầy sức sống mà người đẹp thể hiện trên sân khấu.

Điểm tên 5 ngôi sao Kpop từng có nghệ danh đặc biệt trước khi debut: IU, Jungkook hay Chungha gây bất ngờ lớn?  - Ảnh 3.

4. Sehun (EXO)

Giống như Jungkook, chàng em út quyền lực của EXO cũng ra mắt với cái tên hợp pháp là "Oh Sehun". Tuy nhiên, giai thoại về cái tên… lập dị của Sehun trước kia vẫn luôn là đề tài "cười lăn cười bò" của cộng đồng EXO-L (tên gọi người hâm mộ EXO).

Cụ thể, thời còn thực tập sinh, chủ tịch Lee Sooman từng gợi ý cho cậu chàng tên gọi ai nghe cũng phải nhớ là "Seoul" (đọc là Sewool). May mắn thay, "ý đồ" của chủ tịch Lee không thể thực hiện bởi sự phản đối cực lực từ phía staff. Ai lại muốn thanh tìm kiếm nghệ sĩ nhà mình lại ngập tràn gợi ý về thủ đô Hàn Quốc cơ chứ?

Điểm tên 5 ngôi sao Kpop từng có nghệ danh đặc biệt trước khi debut: IU, Jungkook hay Chungha gây bất ngờ lớn?  - Ảnh 4.

5. Sowon (GFriend)

Ít ai biết, nghệ danh thời còn là thực tập sinh của chân dài nức tiếng nhà GFriend vốn là một tên tiếng anh, thậm chí còn là cái tên với ý nghĩa rất kêu: "P.B – Perfect Beauty" (vẻ đẹp hoàn hảo). Ngoài ra, Sowon cũng được gợi ý một cái tên khác "khiêm tốn" hơn là "F.B - Fine Beauty" (vẻ đẹp nguyên bản). Mặc dù vậy, người đẹp nhà GFriend vẫn sử dụng cái tên tiếng Hàn là Sowon như hiện tại bởi bản thân cô không muốn dùng nghệ danh quá khác biệt so với chị em cùng nhóm.

Điểm tên 5 ngôi sao Kpop từng có nghệ danh đặc biệt trước khi debut: IU, Jungkook hay Chungha gây bất ngờ lớn?  - Ảnh 5.

Nguồn: Koreaboo

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm