Ai đang là ''Xạ Thủ số 1 thế giới''? - Teddy farm giỏi nhưng gây sát thương tốt nhất là JackeyLove

A Đồi, Theo Trí Thức Trẻ 15:45 16/07/2020

Có vẻ như Teddy cần học hỏi JackeyLove về khả năng tận dụng tài nguyên.

Trước đây khi Uzi còn thi đấu, vị trí Xạ Thủ số 1 thế giới mặc định được đặt cho anh chàng này bởi người ta biết quá rõ về kỹ năng, trình độ của Uzi rồi. Tuy nhiên, khi anh chàng giải nghệ thì câu chuyện về việc ai là Xạ Thủ số 1 thế giới lại khiến cho người ta phải tranh cãi.

Ai đang là Xạ Thủ số 1 thế giới? - Teddy farm giỏi nhưng gây sát thương tốt nhất là JackeyLove - Ảnh 1.

Uzi giải nghệ cách đây không lâu và để lại ngai vàng vô chủ mang tên "Xạ Thủ số 1 thế giới".

Nếu như dựa vào danh hiệu thì Lwx của Funplus Phoenix là người chơi số 1 bởi anh đang là ĐKVĐ, tuy nhiên màn trình diễn của anh chàng lại không hề thuyết phục chút nào cả. Teddy của T1 cũng là ứng cử viên sáng giá nhưng pha đi lỗi tai hại của anh chàng cuối tuần vừa rồi làm người ta khó mà chấp nhận đây là Xạ Thủ số 1. Mãi tới khi những thống kê về tất cả các ADC của 3 giải đấu hàng đầu thế giới thì chúng ta mới tìm ra được câu trả lời.

Ai đang là Xạ Thủ số 1 thế giới? - Teddy farm giỏi nhưng gây sát thương tốt nhất là JackeyLove - Ảnh 2.

Thống kê về Lính mỗi phút và KDA của các người chơi Xạ Thủ

Đầu tiên, về chỉ số KDA và lính mỗi phút, chúng ta có thể thấy Teddy đang là tuyển thủ xuất sắc nhất ở mảng này khi anh chàng có hơn 11 lính trên phút và đứng thứ 3 về KDA. Điều này chứng tỏ kỹ năng cơ bản là farm của Teddy cực kì tốt, hơn nữa đồng đội tại T1 của anh chàng thường xuyên "mớm mạng" để Teddy ăn và giúp anh chàng có KDA tốt.

Ai đang là Xạ Thủ số 1 thế giới? - Teddy farm giỏi nhưng gây sát thương tốt nhất là JackeyLove - Ảnh 3.

Biểu đồ thể hiện lượng vàng và lính chênh lệch.

Chỉ số tiếp theo là lượng vàng và lính chênh lệch với Xạ Thủ đối thủ, hay chính xác hơn là khả năng đè đường của tuyển thủ thì Ruler của Gen.G đang dẫn đầu. Anh thường xuyên dẫn đối thủ 15 chỉ số lính và gần 700 tiền, điều này cũng đúng với lối chơi chung của Gen.G là tìm cách áp đảo đường ở nửa dưới bản đồ.

Ai đang là Xạ Thủ số 1 thế giới? - Teddy farm giỏi nhưng gây sát thương tốt nhất là JackeyLove - Ảnh 4.

Biểu đồ sát thương và hiệu quả của vàng, JackeyLove bỏ quá xa những người đồng nghiệp ở khía cạnh này.

Chỉ số quan trọng nhất để đánh giá độ hiệu quả của Xạ Thủ đó là sát thương thì JackeyLove lại vượt trội hoàn toàn so với những đồng nghiệp. Anh chàng có hiệu quả sát thương trên vàng lên tới 170%, sát thương gây ra mỗi phút là 800, điều này cho thấy khả năng chọn vị trí, xả sát thương của JackeyLove là số 1 thế giới ở thời điểm hiện tại.

Anh vẫn giữ được chỉ số lính ổn, đi đường không quá áp đảo nhưng một khi tham gia combat là trở thành mối nguy hàng đầu cho đội bạn.

Ai đang là Xạ Thủ số 1 thế giới? - Teddy farm giỏi nhưng gây sát thương tốt nhất là JackeyLove - Ảnh 5.

JackeyLove là Xạ Thủ số 1 thế giới ở thời điểm hiện tại

Có thể nói với những thống kê kể trên, chuyện JackeyLove đang là Xạ Thủ số 1 thế giới có lẽ không có gì phải bàn cãi. Mục đích của vị trí này là để gây sát thương và tiêu diệt mục tiêu và đội hình của đối thủ và JackeyLove đang là tuyển thủ giỏi nhất trong việc này. Những người chơi khác có thể đè được đường, farm vượt thời gian mà sát thương lại thấp thì cũng vô nghĩa mà thôi.

Ai đang là Xạ Thủ số 1 thế giới? - Teddy farm giỏi nhưng gây sát thương tốt nhất là JackeyLove - Ảnh 6.

Teddy farm thì hay rồi nhưng để chuyển hóa lượng tiền lớn thành sát thương thì thua kém quá nhiều so với JackeyLove.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm