Ai bảo “5 anh em siêu nhân” là phim trẻ con, 7 âm mưu kinh khủng của bọn phản diện sẽ khiến bạn phải nghĩ lại đấy!

Kaiser, Theo Trí Thức Trẻ 09:14 08/08/2018

Thôn tính bằng cách "ngu hóa", mở cổng địa ngục, ăn thịt người,... các ác nhân của loạt phim "5 anh em siêu nhân" nhiều lúc sở hữu những kế hoạch kỳ dị khiến người lớn cũng phải rợn gáy.

Trong loạt phim truyền hình nhiều kỳ Power Rangers (5 Anh em siêu nhân) của Mỹ và Super Sentai của Nhật, mỗi tập phim thường xoay quanh việc "ác trùm" thả một con quái xuống Trái Đất, và các siêu nhân sẽ hợp lực để ngăn chặn nó.

Với cách xây dựng kịch bản lặp lại, hai thương hiệu phim không khỏi khiến một số khán giả cảm thấy nhàm chán, cho rằng cốt truyện đơn giản như vậy chỉ có thể là phim dành cho thiếu nhi. Như nắm được điều này, phía nhà sản xuất đã cố tình lồng ghép một số tập phim khá đen tối, với âm mưu của các phản diện rùng rợn và phức tạp không thua gì… phim kinh dị.

1. Khiến cho người lớn ghét trẻ con - Chouriki Sentai Ohranger

Ai bảo “5 anh em siêu nhân” là phim trẻ con, 7 âm mưu kinh khủng của bọn phản diện sẽ khiến bạn phải nghĩ lại đấy! - Ảnh 1.

Nếu một ngày nọ bạn nhận ra mình cực kỳ ghét… trẻ em, thì có thể bạn đang bị người ngoài hành tinh kiểm soát đấy! Trong series, Đế chế Cơ giới Baranoia là một binh đoàn người máy cổ xưa mang lòng căm thù loài người với tham vọng xóa sổ nhân loại để trở thành chủ nhân mới của Trái đất.

Ai bảo “5 anh em siêu nhân” là phim trẻ con, 7 âm mưu kinh khủng của bọn phản diện sẽ khiến bạn phải nghĩ lại đấy! - Ảnh 2.

Một ngày đẹp trời, ác trùm Bacchus-Wrath (Toru Ohira) nảy ra sáng kiến:"Ồ, ta không ngu dại mà tấn công trực diện bọn siêu nhân cho hao binh tổn tướng nữa!" Thế là hắn cử một con quái vật mang tên Bara Baby (Isamu Tanonaka) lên mặt đất làm loạn. Gã này có khả năng dùng xúc tu trên đầu để tạo sóng thôi miên, khiến người lớn trên toàn thế giới đồng loạt ghét trẻ con. Không thích con nít đồng loạt với việc nhân loại sẽ ngừng sinh sản, và không sớm thì muộn loài người cũng sẽ diệt chủng!

Ai bảo “5 anh em siêu nhân” là phim trẻ con, 7 âm mưu kinh khủng của bọn phản diện sẽ khiến bạn phải nghĩ lại đấy! - Ảnh 3.

2. Bắt cóc, tẩy não một cậu học sinh vô tội - Mighty Morphin Power Rangers

Ai bảo “5 anh em siêu nhân” là phim trẻ con, 7 âm mưu kinh khủng của bọn phản diện sẽ khiến bạn phải nghĩ lại đấy! - Ảnh 4.

Cùng với Gao Bạc (Tetsuji Tamayama) trong loạt phim siêu nhân Gao, Tommy Oliver (Jason David Frank) là nam thần trong tuổi thơ của nhiều bạn nữ 8x, 9x. Điểm chung của hai anh chàng này là rất đẹp trai, giỏi võ, và đều bị bắt cóc bởi phe phản diện.

Ai bảo “5 anh em siêu nhân” là phim trẻ con, 7 âm mưu kinh khủng của bọn phản diện sẽ khiến bạn phải nghĩ lại đấy! - Ảnh 5.

Trong loạt phim, số phận của Tommy khá bi thảm khi bị mụ phù thủy Rita Repulsa (Barbara Goodson) tra tấn, tẩy não, cài ký ức tà ác vào trong tâm trí. Hậu quả là cả khi về lại phe tốt, anh không ít lần phải đối mặt với những chấn thương tinh thần. Trong bộ ngoại truyện của hãng Boom! Studios, Tommy của một chiều không gian khác thậm chí còn trở thành một ác nhân cuồng sát, sẵn sàng hy sinh mọi thứ để đạt được mưu đồ của mình.

Ai bảo “5 anh em siêu nhân” là phim trẻ con, 7 âm mưu kinh khủng của bọn phản diện sẽ khiến bạn phải nghĩ lại đấy! - Ảnh 6.

3. Biến người thành… bánh chiên - Tokusou Sentai Dekaranger

Ai bảo “5 anh em siêu nhân” là phim trẻ con, 7 âm mưu kinh khủng của bọn phản diện sẽ khiến bạn phải nghĩ lại đấy! - Ảnh 7.

Trong vũ trụ tồn tại những tay tội phạm ngoài hành tinh nguy hiểm, và người ngăn chặn chúng chính là Biệt đội Cảnh sát Liên Hành tinh Dekaranger. Trong tập thứ 17 của loạt phim, nhóm nhân vật chính quyết định dừng chân tại một nhà hàng đồ Hoa. Điều kỳ lạ là ở đây, các thực khách ăn uống một cách rất điên cuồng.

Ai bảo “5 anh em siêu nhân” là phim trẻ con, 7 âm mưu kinh khủng của bọn phản diện sẽ khiến bạn phải nghĩ lại đấy! - Ảnh 8.

Sau đó, hai thành viên Jasmine (Ayumi Kinoshita) và Umeko (Mika Kikuchi) đã phát hiện ra một bí mật động trời. Gã chủ quán thực sự là tên tội phạm Ial (Dandy Sakano) đến từ hành tinh Ozchu, và những món ăn trên bàn là các thực khách cũ bị hắn dùng siêu năng lực biến thành. Câu chuyện còn tồi tệ hơn, khi các siêu nhân cũng lỡ nếm những món ăn ấy. Ẩm thực "bá đạo" thế này, Hannibal cũng phải gọi bằng cụ!

Ai bảo “5 anh em siêu nhân” là phim trẻ con, 7 âm mưu kinh khủng của bọn phản diện sẽ khiến bạn phải nghĩ lại đấy! - Ảnh 9.

4. Sát hại cặp vợ chồng và bỏ mặc con họ đến chết - Power Rangers Wild Force

Ai bảo “5 anh em siêu nhân” là phim trẻ con, 7 âm mưu kinh khủng của bọn phản diện sẽ khiến bạn phải nghĩ lại đấy! - Ảnh 10.

Series vốn là phiên bản "Mỹ hóa" của loạt phim nổi tiếng Siêu nhân Gao của Nhật Bản - Hyakujuu Sentai Gaoranger. Song, nếu các Oruku trong bản gốc chỉ mong muốn hủy diệt thế giới, thì câu chuyện của ác nhân Master Org (Ilia Volok) lại đen tối hơn nhiều.

Trước khi bán linh hồn cho quỷ dữ và sở hữu sức mạnh của một "Chúa Org", Tiến sĩ Viktor Adler là một khoa học gia có nhiều đóng góp cho công cuộc thay đổi Địa cầu. Tuy nhiên, ông ta lại cảm thấy cô đơn và ghen tị khi biết tin hai người đồng nghiệp thân nhất của mình làm đám cưới.

Ai bảo “5 anh em siêu nhân” là phim trẻ con, 7 âm mưu kinh khủng của bọn phản diện sẽ khiến bạn phải nghĩ lại đấy! - Ảnh 11.

Trong một cuộc khảo sát thực địa, Tiến sĩ Adler đã ăn phải mầm cây "ác quỷ" và trở nên biến chất. Ông ta nhẫn tâm sát hại cặp vợ chồng, rồi để mặc đứa con của họ trên xe. Mang danh hiệu mới "Chúa Org", gã khoa học đã sáng tạo ra những quái vật quái dị nhằm xóa sổ hoàn toàn nhân loại.

5. Mở cổng địa ngục - Samurai Sentai Shinkenger

Ai bảo “5 anh em siêu nhân” là phim trẻ con, 7 âm mưu kinh khủng của bọn phản diện sẽ khiến bạn phải nghĩ lại đấy! - Ảnh 12.

Trong loạt phim Super Sentai lấy chủ đề Samurai, Gedoshu là những yêu quái sống dưới sông Tam Đồ, thường trồi lên mặt đất để tấn công con người. Trong đó, Akumaro Sujigarano (Ryo Horikawa) là một tên tướng Gedoshu tàn nhẫn và mưu mô. Điều đặc biệt là khác với các đồng bào của mình, hắn chẳng mang mộng chinh phục. Điều khao khát lớn nhất của Akumaro, chính là được nhìn thấy địa ngục.

Ai bảo “5 anh em siêu nhân” là phim trẻ con, 7 âm mưu kinh khủng của bọn phản diện sẽ khiến bạn phải nghĩ lại đấy! - Ảnh 13.

Để mở ra cánh cổng liên thông giữa nhân gian và thế giới bên kia, hắn sẵn sàng tạo ra bao tấn bi kịch xuyên suốt lịch sử Nhật Bản, khiến bao gia đình và những cặp tình nhân phản bội, sát hại nhau. Càng nhìn thấy con người khốn cùng, nụ cười trên môi hắn càng rạng rỡ. Quá tăm tối, ngươi có chắc ngươi không xuất thân từ Vũ trụ DC không?

6. Biến người lớn thành zombie - Mighty Morphin Power Rangers: The Movie

Ai bảo “5 anh em siêu nhân” là phim trẻ con, 7 âm mưu kinh khủng của bọn phản diện sẽ khiến bạn phải nghĩ lại đấy! - Ảnh 14.

Trước Apocalypse (Oscar Isaac) và Thanos (Josh Brolin), Ivan Ooze (Paul Freeman) là một "anh da tím" khác từng khiến trẻ em trên toàn thế giới phải gặp ác mộng. Là một bạo chúa liên hành tinh, tội ác của Ivan khiến hắn phải chịu bị phong ấn hơn 6000 năm dưới Trái đất.

Ai bảo “5 anh em siêu nhân” là phim trẻ con, 7 âm mưu kinh khủng của bọn phản diện sẽ khiến bạn phải nghĩ lại đấy! - Ảnh 15.

Khi được giải phóng, hắn nhận ra mưu kế của các "đồng nghiệp" ác nhân của mình quá ngớ ngẩn và vô dụng, nên quyết định xắn tay áo lên tự thân vận động. Sau khi vô hiệu hóa sức mạnh của các Siêu nhân, gã cho sản xuất hàng loạt một loại "kem trộn" thoạt nhìn thì rất thích mắt. Sản phẩm được quý phụ huynh tin dùng, nhưng họ nào ngờ rằng chất nhầy này sẽ biến họ thành những con zombie hung tợn. Một trong những trường đoạn rùng rợn nhất phim là khi các bậc cha mẹ hóa điên và bắt đầu săn đuổi con mình, y như phim kinh dị kiểu mẫu!

7. Xóa bỏ chữ viết, hủy diệt văn minh nhân loại - Doubutsu Sentai Zyuohger

Ai bảo “5 anh em siêu nhân” là phim trẻ con, 7 âm mưu kinh khủng của bọn phản diện sẽ khiến bạn phải nghĩ lại đấy! - Ảnh 16.

Trong loạt phim, Deathgalien là một tập đoàn tội ác ngoài hành tinh chuyên đi tấn công các tinh cầu khác nhau trong vũ trụ để tiêu khiển. Thay vì mục tiêu chinh phục thế giới, điều mong mỏi của gã thủ lĩnh Ginis (Kazuhiko Inoue) là được nhâm nhi rượu vang, trong lúc nhìn các "chủng tộc hạ đẳng" gào thét.

Ai bảo “5 anh em siêu nhân” là phim trẻ con, 7 âm mưu kinh khủng của bọn phản diện sẽ khiến bạn phải nghĩ lại đấy! - Ảnh 17.

Hattena (Nobuo Tobita) là một "player" (người chơi) được cử xuống Trái đất trong tập phim 12. Hắn không hề gây ra bất kỳ tổn thương tinh thần nào, mà thay vào đó chỉ dùng siêu năng lực để xóa sạch ngôn ngữ và chữ viết trên toàn thế giới. Gã giải thích rằng bằng cách này, con người sẽ mất dần nền văn minh, và trở thành những sinh vật tối cô mụ mị. Thay vì cứ kéo bè kéo phái đi phá phách đường phố, nhiều phản diện Siêu nhân lẽ ra nên học tập phương pháp ôn hòa nhưng đầy ghê rợn này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày