5 phim Hàn tiêu tốn tiền của bậc nhất nhưng cũng "ngã ngựa" đau đớn nhất lịch sử

R, Theo Trí Thức Trẻ 14:09 07/08/2018

Mặc dù thuộc top 10, top 20 phim Hàn có kinh phí cao nhất lịch sử nhưng 5 cái tên này lại phải chịu cảnh ế ẩm tại phòng vé.

Ở làng phim Hàn Quốc, các dự án có tổng kinh phí từ 10 tỉ won (khoảng 207 tỉ VND) trở lên thường nhận được rất nhiều sự chú ý từ công chúng. Tất nhiên, kinh phí cao thì chưa chắc đã đảm bảo thành công của một bộ phim. Dư luận từng chứng kiến rất nhiều tác phẩm trị giá từ 10 tỉ won "ngã sấp mặt luôn" tại phòng vé. "Đau đớn" nhất trong số này có lẽ là 5 phim có kinh phí trên 15 tỉ won (khoảng 309 tỉ VND) dưới đây.

My Way

5 phim Hàn tiêu tốn tiền của bậc nhất nhưng cũng ngã ngựa đau đớn nhất lịch sử - Ảnh 1.

My Way là bộ phim năm 2011 được thực hiện bởi đạo diễn Taegukgi Kang Je Gyu, quy tụ dàn sao đa quốc tịch đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản là Jang Dong Gun, Phạm Băng Băng và Joe Odagiri. Cũng xoay quanh đề tài chiến tranh như Taegukgi, My Way mang theo nhiều tham vọng của nhà sản xuất khi có kinh phí thực hiện lên tới 28 tỉ won. Để hòa vốn, bộ phim cần khoảng 9 triệu khán giả nhưng cuối cùng, nó chỉ bán được gần 2,14 triệu vé. Với một cốt truyện cường điệu và thiếu thuyết phục, việc một phim về thời chiến như My Way không có được sự ủng hộ của khán giả quê nhà cũng không phải là khó hiểu.

Mr. Go

5 phim Hàn tiêu tốn tiền của bậc nhất nhưng cũng ngã ngựa đau đớn nhất lịch sử - Ảnh 2.

2 năm sau My Way, màn ảnh Hàn lại chứng kiến cú ngã ngựa của một phim trên 20 tỉ won khác Mr. Go. Đây là một dự án hợp tác Hàn - Trung trị giá tới 22,5 tỉ won. Tuy nhiên, do phải đụng độ loạt bom tấn ra rạp thời điểm đó như The Wolverine, Snowpiercer và The Terror Live, Mr. Go hoàn toàn bị lu mờ tại Hàn Quốc khi chỉ có 1,3 triệu khán giả. Tại Trung Quốc, tình hình phòng vé của Mr. Go khá hơn khi đạt doanh thu 112,74 triệu Nhân dân tệ. Cả My Way và Mr. Go đều có sự tham gia sản xuất của đạo diễn phim Sắc Đẹp Ngàn Cân Kim Yong Hwa. Sang tới Thử Thách Thần Chết, ông đã không để hàng tỉ won kinh phí bị lãng phí như vậy nữa.

Đảo Địa Ngục

5 phim Hàn tiêu tốn tiền của bậc nhất nhưng cũng ngã ngựa đau đớn nhất lịch sử - Ảnh 3.

Đảo Địa Ngục là một trong những dự án được kì vọng nhất trong năm 2017 của điện ảnh Hàn. Có quá nhiều yếu tố để người ta hiểu được vì sao nó lại gây sốt ngay ngày khởi chiếu mà quan trọng nhất chính là "bộ sậu" hạng A, nội dung "cúng cụ" và kinh phí 26,7 tỉ won. Tuy nhiên, sức hút của Đảo Địa Ngục không kéo dài được lâu khi mà bộ phim vướng quá nhiều tranh cãi về cốt truyện, tính chính xác của lịch sử và vấn đề độc quyền phòng vé. Kết cục, bộ phim không thể bù được số vốn quá khủng của mình khi chỉ có được 6,6 triệu khán giả, trong khi mức hòa vốn là 8 triệu.

The Fortress

5 phim Hàn tiêu tốn tiền của bậc nhất nhưng cũng ngã ngựa đau đớn nhất lịch sử - Ảnh 4.

The Fortress là một tác phẩm cổ trang có kinh phí lên tới 15,5 tỉ won, được phát hành vào đúng dịp lễ Chuseok năm ngoái. Bộ phim có màn ra quân khá ấn tượng với hơn 3,2 triệu khán giả trong tuần đầu tiên. Tuy nhiên, tác phẩm quy tụ dàn tài tử hạng A này đã nhanh chóng giảm nhiệt mạnh mẽ ở các tuần sau đó và cuối cùng chỉ bán được tổng cộng 3,8 triệu vé, cách mức hòa vốn 1,2 triệu. Một trong những nguyên nhân dẫn đến thất bại của The Fortress tại phòng vé đó là thành công ngoài mong đợi của The Outlaws. Nếu như trong tuần đầu tiên, bộ phim lép vế trước The Fortress thì ở các tuần sau đó, The Outlaws đã bứt phá mạnh mẽ với tổng khán giả là 6,88 triệu, trở thành một trong những phim 18+ ăn khách nhất lịch sử Hàn Quốc.

Illang: The Wolf Brigade

5 phim Hàn tiêu tốn tiền của bậc nhất nhưng cũng ngã ngựa đau đớn nhất lịch sử - Ảnh 5.

Bom xịt mới nhất của điện ảnh Hàn là Illang: The Wolf Brigade. Có kinh phí 23 tỉ won, được thực hiện bởi đạo diễn Kim Jee Woon, lại quy tụ dàn diễn viên đình đám, những tưởng phiên bản live-action của Jin-Roh: The Wolf Brigade sẽ làm thỏa mãn sự chờ đợi của công chúng trong hơn một năm trời nhưng không. Những nhận xét của giới phê bình và khán giả về bộ phim đều cho thấy một sự thất vọng ngoài tưởng tượng. Hiện tại, sau 2 tuần công chiếu, Illang vẫn chưa có nổi 1 triệu khán giả, trong khi mức hòa vốn là 6 triệu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm