"Xuyên không" về 20.000 năm trước tìm hiểu cội nguồn tình bạn của người và các "boss" bốn chân

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 14:56 07/08/2018

Bộ phim "Alpha" (Người Thủ Lĩnh) là hành trình sống sót và chinh phục lòng tin nơi một con sói của cậu bé người cổ đại 20.000 năm trước, chính là khởi nguồn cho tình bạn bền chặt giữa người và chó như ngày hôm nay.

Đến từ Columbia Pictures, Alpha (Người Thủ Lĩnh) là câu chuyện về một chàng trai trẻ của một bộ tộc thời kỳ băng hà cách đây 20,000 năm. Sau khi bị rơi xuống vực thẳm tại một khe núi do đàn bò rừng gây ra, cậu phải vượt qua thiên nhiên khắc nghiệt. Bầu bạn với chàng trai là một con sói bị thương. Chính từ đây mối quan hệ bảo vệ và tương trợ lẫn nhau của họ đã trở thành khởi nguồn cho tình bạn kéo dài đến tận bây giờ giữa người và chó.

Trailer "Alpha"

Xuyên không về 20.000 năm trước tìm hiểu cội nguồn tình bạn của người và các boss bốn chân - Ảnh 2.

Alpha lấy bối cảnh trái đất thuở hồng hoang với những trảng cỏ mênh mông, núi non hùng vĩ còn chưa có dấu chân người. Những nhóm người tiền sử ngày đó phải sống co cụm với nhau trước thiên nhiên khắc nghiệt và đủ loài thú dữ. Họ giao tiếp với nhau bằng thứ ngôn ngữ nguyên thủy và có cách biểu hiện tình cảm rất "thô sơ", nhưng cũng đủ thể hiện được những cảm xúc phức tạp như vui buồn, giận dữ, hạnh phúc và tiếc thương.

Xuyên không về 20.000 năm trước tìm hiểu cội nguồn tình bạn của người và các boss bốn chân - Ảnh 3.

Phim sẽ cung cấp thêm hiểu biết về cuộc sống của loài người 20.000 năm trở về trước

Đối mặt với đủ loại thử thách, con người chỉ còn biết tin tưởng vào đồng loại. Không có khái niệm về "vật nuôi", những con thú hoang ngoài kia hoặc là thức ăn, hoặc là thứ sẽ ăn mình. Nhân vật chính của phim, Keda đã đi từ chỗ kinh sợ và lảng tránh các loài thú ăn thịt tới việc chấp nhận "làm bạn" với một con sói hoang khi thấy nó run rẩy với vết thương chí mạng trước mũi lao của mình. Đó là khi lòng trắc ẩn của con người đã đập cùng một nhịp với sự chấp nhận của thú vật - chúng hiểu rằng có thể tin tưởng ở sinh vật hai chân kia.

Xuyên không về 20.000 năm trước tìm hiểu cội nguồn tình bạn của người và các boss bốn chân - Ảnh 4.

Từ chỗ dè dặt cho con chó sói ở bên cạnh, Keda hiểu rằng cần thời gian để có được sự tin tưởng thực sự từ sinh vật này. Ngược lại, con chó sói cũng dần được thuần hóa bởi sự quan tâm, chăm sóc của cậu nhóc người kia. Từ việc san sẻ thức ăn, nước uống, cùng chia nhau hơi ấm bên đống lửa trong những đêm lạnh của kỷ băng hà, một người một chó đã nương tựa vào nhau để sinh tồn. Keda tìm thấy một người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng cậu chu du qua những vùng đất mới, bảo vệ và sát cánh trong những tình huống hiểm nguy.

Xuyên không về 20.000 năm trước tìm hiểu cội nguồn tình bạn của người và các boss bốn chân - Ảnh 5.

Được đạo diễn bởi Albert Hughes, Alpha là bài ca về ý chí và kỹ năng sinh tồn của con người, cũng như lý giải nguồn gốc của mối quan hệ bền chặt giữa chúng ta và loài chó mà bây giờ đã trở thành "con sen" và các "boss" bốn chân. Thật kỳ diệu khi trong những tình huống ngặt nghèo nhất, chúng ta lại tìm thấy người bạn trung thành của mình theo cách không thể ngờ tới.

Xuyên không về 20.000 năm trước tìm hiểu cội nguồn tình bạn của người và các boss bốn chân - Ảnh 6.

Alpha (Người Thủ Lĩnh) với sự tham gia của các diễn viên Natassia Malthe, Leonor Varela, Jóhannes Haukur Jóhannesson, Mercedes de la Zerda và Jens Hultén được khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 17/8/2018.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngô Diệc Phàm đi vào lịch sử Cbiz: 70 triệu người dõi theo tin idol hàng top đầu tiên bị bắt vì tội hiếp dâm với số view khổng lồ

    Những con số liên tục cập nhật về mức độ tìm kiếm thông tin liên quan đến việc Ngô Diệc Phàm bị bắt giữ gây chấn động cả châu Á.
  • Đọc thêm