aespa phá kỉ lục doanh thu của nhóm nhạc nữ K-Pop ngày đầu phát hành

Hà Linh (Theo Allkpop), Theo VTV 10:05 09/05/2023

Mặc dù chỉ vừa trở lại nhưng aespa ngay lập tức khẳng định vị thế khi đoạt lại ngôi vương Nhóm nhạc nữ K-Pop có doanh thu album ngày đầu cao nhất lịch sử.

Theo thống kể của Hanteo Chart, mini album My World của aespa đã bán được tổng cộng hơn 1,3 triệu bản chỉ trong ngày đầu tiên. Con số này đã giúp aespa chính thức trở thành nhóm nhạc nữ K-Pop có doanh thu album ngày đầu cao nhất từ trước đến nay.

Trước đó, LE SSERAFIM là nhóm nhạc giữ kỉ lục này với full album đầu tiên mang tên UNFORGIVEN. Album này đã bán được 1,02 triệu bản trong ngày đầu. Tuy nhiên, chỉ sau 6 ngày giữ kỉ lục, sử trở lại của aespa đã "càn quét" và lập tức xô đổ kỉ lục của LE SSERAFIM.

Thực tế, từ trước khi phát hành, mini album thứ 3 của 4 cô gái nhà SM Entertainment đã được cộng đồng người yêu nhạc K-Pop chú ý rất nhiều khi đây là sự trở lại sau 10 tháng vắng bóng trên đường đua âm nhạc. My World cũng giữ kỉ lục là album có lượng đặt trước cao thứ 2 đối với một nhóm nhạc nữ K-Pop với 1,8 triệu bản, chỉ đứng sau Born Pink của "đàn chị" BLACKPINK.

aespa phá kỉ lục doanh thu của nhóm nhạc nữ K-Pop ngày đầu phát hành - Ảnh 1.

(Ảnh: SM Entertainment)

Do đó, việc aespa nhanh chóng phá vỡ kỉ lục về doanh thu album trong ngày đầu tiên phát hành là điều đã được đoán trước. Thậm chí, theo dự đoán, nhóm hoàn toàn có khả năng phá kỉ lục về doanh sau một tuần mở bán.

Ngoài ra, đây cũng là lần thứ 2 aespa trở thành nhóm nhạc "triệu bản". Trước đó, nhóm đã đạt được thành tích này với mini album thứ 2 của mình mang tên Girls. Ca khúc chủ đề Spicy và mini album My World dự kiến sẽ tiếp tục là chủ đề nóng hổi được bàn tán trong thời gian tới của cộng đồng K-Pop.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm