aespa là nghệ sĩ SM thứ 2 đạt PAK, sánh ngang BTS và IU năm 2021 lại còn nhận cúp mà không cần quảng bá

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 15/10/2021

aespa dần chứng minh được vị thế là một trong những nhóm nhạc dẫn đầu gen 4 nhờ thành tích ấn tượng mới này.

Thời gian qua, aespa đã có màn comeback thứ 2 trong năm 2021 cũng như trong sự nghiệp với mini album đầu tay Savage gồm ca khúc chủ đề cùng tên. Lần tái xuất này của tân binh nhà SM được đặt nhiều kì vọng từ fan Kpop vì nhóm đã đạt một số thành tích nhạc số ấn tượng nhờ Next Level.

MV Savage - aespa

Vào lúc 13 giờ 30 phút (giờ Hàn Quốc), Savage chính thức được công nhận Perfect All-kill lần đầu tiên sau 10 ngày được phát hành. Vì thế, aespa trở thành nhóm nhạc gen 4 đầu tiên cũng như nhóm nhạc SM thứ 2 (sau Red Velvet với Power Up) đạt danh hiệu cao quý nhất iChart.

Trong năm 2021, Savage (aespa) là ca khúc thứ 7 giành Perfect All-kill sau Celebrity (IU), Rollin' (Brave Girls), LILAC (IU), Butter (BTS), Foolish Love (M.O.M) và STAY (The Kid LAROI, Justin Bieber). aespa cũng là nhóm nhạc nữ thứ 2 trong năm nay có được danh hiệu này sau Brave Girls.

aespa là nghệ sĩ SM thứ 2 đạt PAK, sánh ngang BTS và IU năm 2021 lại còn nhận cúp mà không cần quảng bá - Ảnh 2.

Savage của aespa giành Perfect All-kill đầu tiên trên iChart vào 13 giờ 30 phút

Trong danh sách 5 nhóm nhạc nữ đạt PAK nhanh nhất sau khi debut, aespa cũng vừa lọt vào ở vị trí thứ 4 với thành tích gần 11 tháng, xếp sau là miss A (khoảng 1 năm). 3 thứ hạng ở đầu danh sách lần lượt là BLACKPINK (6 ngày), I.O.I (khoảng 5 tháng) và TWICE (hơn 6 tháng).

aespa là nghệ sĩ SM thứ 2 đạt PAK, sánh ngang BTS và IU năm 2021 lại còn nhận cúp mà không cần quảng bá - Ảnh 3.

aespa đạt hạng 4 trong danh sách 5 nhóm nữ đạt PAK nhanh nhất sau khi debut

Trước đó vào 13/10, aespa đã sở hữu chiếc cúp đầu tiên trong sự nghiệp trên Show Champion nhờ Savage dù không hề quảng bá. Ngày hôm sau, nhóm mới chính thức có sân khấu quảng bá đầu tiên trên các chương trình ca nhạc hằng tuần tại M Countdown 14/10.

Live Savage - aespa (M Countdown 14/10)

Đúng như mong đợi của người hâm mộ, aespa đã và đang dần dần ghi được dấu ấn trong lòng công chúng nhờ sự trở lại mới nhất với Savage. Nếu như gần 1 năm trước, nhóm ra mắt và chịu nhiều sự chỉ trích không đáng có thì sau đó, họ đã lật ngược thế cờ, trở thành một trong những nhóm nhạc dẫn đầu gen 4 ở thời điểm hiện tại.

aespa là nghệ sĩ SM thứ 2 đạt PAK, sánh ngang BTS và IU năm 2021 lại còn nhận cúp mà không cần quảng bá - Ảnh 5.

aespa dần chứng minh được vị thế là một trong những nhóm nhạc dẫn đầu gen 4

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm