8 bom tấn Marvel có điểm xuất sắc nhất từ trước tới nay: Cái tên đứng đầu không phải Endgame, liệu có xứng đáng?

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 04/12/2021

Liệu bạn có đồng ý với bảng xếp hạng những bom tấn Marvel xuất sắc nhất này?

Với 26 bộ phim điện ảnh đã ra mắt và rất nhiều phim đang được lên kế hoạch, vũ trụ điện ảnh Marvel chính là thế giới phim rộng lớn, được khán giả đại chúng yêu thích nhất. Phần lớn các bom tấn điện ảnh của Marvel đều được đón nhận rộng rãi, nhiều phim còn trở thành "huyền thoại" với khán giả yêu phim. Dưới đây chính là bảng xếp hạng 8 bom tấn Marvel có số điểm xuất sắc nhất được đánh giá bởi giới chuyên môn và được xếp hạng bởi Rotten Tomatoes. Liệu vị trí xuất sắc nhất sẽ gọi tên bộ phim nào đây?

8. The Avengers (2012)

BXH 8 bom tấn Marvel có điểm xuất sắc nhất từ trước tới nay: Cái tên đứng đầu còn không phải Endgame, liệu có xứng đáng? - Ảnh 1.

Điểm Rotten Tomatoes: 91%

Thời điểm bom tấn Avengers ra mắt, khán giả yêu phim siêu anh hùng trên thế giới dường như "bùng nổ" vì quy mô và sự hấp dẫn của bộ phim này. Nhờ sức ảnh hưởng của Avengers, mô hình sản xuất phim theo "vũ trụ điện ảnh" mới trở thành xu hướng lớn như ngày nay.

7. Guardians of the Galaxy (2014)

BXH 8 bom tấn Marvel có điểm xuất sắc nhất từ trước tới nay: Cái tên đứng đầu còn không phải Endgame, liệu có xứng đáng? - Ảnh 2.

Điểm Rotten Tomatoes: 92%

Cuộc "dạo chơi" của Marvel khi khai thác một nhóm các siêu anh hùng bất hảo cũng trở thành bom tấn rất được yêu thích của hãng. Với sự hài hước đặc trưng cùng phần âm nhạc xuất sắc, Guardians of the Galaxy được đánh giá rất cao và hiện đang được sản xuất phần 3.

6. Spider-Man: Homecoming (2017)

BXH 8 bom tấn Marvel có điểm xuất sắc nhất từ trước tới nay: Cái tên đứng đầu còn không phải Endgame, liệu có xứng đáng? - Ảnh 3.

Điểm Rotten Tomatoes: 92%

Bom tấn này khẳng định sức hút khổng lồ của nhân vật Spider-Man - cái tên đã được Hollywood năm lần bảy lượt khai thác trên màn ảnh lớn. Nhân vật Spider-Man của chàng tài tử Tom Holland chứng tỏ sức hút riêng của mình với câu chuyện tuổi teen thú vị, hài hước được đánh giá là còn xuất sắc hơn các phiên bản Spider-Man trước đây.

5. Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings (2021)

BXH 8 bom tấn Marvel có điểm xuất sắc nhất từ trước tới nay: Cái tên đứng đầu còn không phải Endgame, liệu có xứng đáng? - Ảnh 4.

Điểm Rotten Tomatoes: 92%

Vừa mới ra mắt gần đây, thế nhưng bom tấn Shang-Chi đã nhanh chóng chiếm cảm tình lớn của khán giả. Shang-Chi cũng là bom tấn đầu tiên của Marvel với dàn cast phần lớn đều là người châu Á, khai thác văn hóa Á Đông hợp lý và sâu sắc.

4. Thor: Ragnarok (2017)

BXH 8 bom tấn Marvel có điểm xuất sắc nhất từ trước tới nay: Cái tên đứng đầu còn không phải Endgame, liệu có xứng đáng? - Ảnh 5.

Điểm Rotten Tomatoes: 93%

"Bứt phá" hơn hẳn các phần phim trước về Thor vốn không được đánh giá cao, bom tấn Ragnarok với nữ minh tinh Cate Blanchett trong vai phản diện chính khiến khán giả phải choáng ngợp và yêu thích. Đây là một trong những lần khi Marvel khẳng định được sức hút của cả phe phản diện.

3. Iron Man (2008)

BXH 8 bom tấn Marvel có điểm xuất sắc nhất từ trước tới nay: Cái tên đứng đầu còn không phải Endgame, liệu có xứng đáng? - Ảnh 6.

Điểm Rotten Tomatoes: 94%

Bom tấn mở màn cho vũ trụ điện ảnh Marvel khi ấy được coi như một "canh bạc" của Marvel, nhưng lại là tác phẩm thành công xuất sắc. Nhờ vai diễn Iron Man, tài tử Robert Downey Jr. mới vươn lên trở thành ngôi sao hạng A được săn đón nhiệt liệt tại Hollywood.

2. Avengers: Endgame (2019)

BXH 8 bom tấn Marvel có điểm xuất sắc nhất từ trước tới nay: Cái tên đứng đầu còn không phải Endgame, liệu có xứng đáng? - Ảnh 7.

Điểm Rotten Tomatoes: 94%

"Hồi kết" của kỷ nguyên thứ 3 của Marvel thành công vang dội trên khắp thế giới, trở thành phim điện ảnh có doanh thu cao thứ 2 lịch sử. Tác phẩm này sở hữu nhiều giây phút khiến người xem phải "sởn da gà" vì quá cảm xúc, thỏa mãn kỳ vọng của khán giả sau cú búng tay thảm khốc của kẻ phản diện Thanos.

1. Black Panther (2018)

BXH 8 bom tấn Marvel có điểm xuất sắc nhất từ trước tới nay: Cái tên đứng đầu còn không phải Endgame, liệu có xứng đáng? - Ảnh 8.

Điểm Rotten Tomatoes: 96%

Không quá ngạc nhiên khi đây là bom tấn Marvel được đánh giá cao nhất. Với câu chuyện hấp dẫn và dàn diễn viên chính vô cùng chất lượng - đặc biệt là tài tử Chadwick Boseman, Black Panther gây bão ở thời điểm ra mắt.

Nguồn ảnh: Marvel Studios

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm