Không ngờ đây là mỹ nữ "hụt vai" Luna ở Harry Potter: Nhan sắc giờ thuộc hàng top Hollywood, tài năng Oscar công nhận bỏ xa nữ chính mà tiếc!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 04/12/2021

Suýt nữa thì nhân vật Luna ở Harry Potter đã thật khác biệt!

Những khán giả yêu thích loạt phim Harry Potter hẳn đều biết đến nhân vật Luna Lovegood. Với vẻ ngoài thánh thiện và tính tình có nét "lập dị", Luna Lovegood là một phần không thể thiếu được của loạt phim này, và cũng là một trong số những nhân vật được yêu thích nhất. Trong phim, sự thể hiện của nữ diễn viên trẻ Evanna Lynch cũng khiến nhiều khán giả hài lòng. Tuy nhiên, có lẽ ít ai biết rằng ban đầu, Luna Lovegood đã có thể được đảm nhiệm bởi một nữ diễn viên trẻ vô cùng tài năng của Hollywood.

Nhân vật Luna rất được yêu thích bởi fan Harry Potter

Nữ diễn viên trẻ ấy không ai khác chính là Saoirse Ronan - một tài năng có lẽ giờ đây ai ở Hollywood cũng từng nghe đến. Saoirse Ronan là gương mặt tham gia nhiều phim điện ảnh, bom tấn Hollywood như City of Ember, Hanna, The Host... Những bộ phim chính kịch như Atonement, Brooklyn, Lady Bird hay Little Women cũng khiến cô nàng nhận được đề cử Oscar. Trong số dàn diễn viên 9x của Hollywood, Saoirse Ronan có lẽ là một trong số những gương mặt dẫn đầu.

Saoirse Ronan chính là nữ minh tinh đã đánh mất cơ hội thể hiện vai diễn này

Nhân vật Luna Lovegood lần đầu xuất hiện trên phim từ phần 5 - Harry Potter Và Mệnh Lệnh Phượng Hoàng ra mắt năm 2007. Đó cũng là năm Saoirse Ronan nhận được đề cử Oscar đầu tiên khi mới 13 tuổi. Tuy nhiên có lẽ khi phần phim này được sản xuất vào năm 2006, ekip vẫn chưa phát hiện ra năng lực xuất chúng của Saoirse Ronan.

Trong một bài phỏng vấn năm 2011, Saoirse Ronan đã chia sẻ rằng cô từng tham gia thử vai Luna Lovegood trong Harry Potter. Khi không nhận được vai, nữ diễn viên trẻ đã rất buồn. "Tôi khi ấy còn quá nhỏ," cô nàng giải thích, "nhưng lúc đó tôi chỉ nghĩ, 'Mình rất muốn đóng Harry Potter.' Khi còn bé, tôi nghĩ đó là vai diễn tuyệt vời nhất trên đời."

Nữ diễn viên Evanna Lynch sau này thủ vai Luna sinh năm 1991. Thời điểm bộ phim được sản xuất, cô nàng đã 15 tuổi và có lẽ trông "chín chắn" hơn Saoirse Ronan nhiều.

Dù không nhận được vai trong Harry Potter, Saoirse Ronan vẫn sở hữu sự nghiệp "thăng hoa" vượt xa nhiều cái tên cùng lứa 9x. So sánh với Evanna Lynch, chắc chắn Saoirse Ronan bây giờ là gương mặt có sức hút lớn hơn hẳn.

Về phần mình, Saoirse Ronan khẳng định bản thân là một fan Harry Potter chính hiệu. "Tôi lớn lên cùng Harry Potter, cũng giống như bao nhiêu đứa trẻ cùng trang lứa. Harry Potter là một phần trong tôi" - nữ diễn viên từng cảm thán.

Nguồn ảnh: Warner Bros., Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm