Rùng mình 4 bộ phim tiên đoán đời thật bi kịch: Lý Tiểu Long "dự đoán" cái chết của con trai, có ekip còn gặp nạn dã man y hệt phim!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 18:59 03/12/2021

Dù có lẽ là vô tình, nhưng những bộ phim này đã "tiên đoán" bi kịch thương tâm xảy ra, khiến dư luận phải "lạnh gáy".

Người ta thường nói phim ảnh là tấm gương phản chiếu hiện thực. Nhiều sự kiện trong cuộc sống trở thành đề tài cho phim ảnh sáng tạo và khai thác. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp khi phim ảnh "vượt mặt" đời sống thực và thậm chí còn tiên đoán những sự kiện xảy ra trong tương lai. Dưới đây chính là những trường hợp kỳ lạ như vậy, cho dù có là "vô tình" hay "trùng hợp" đi chăng nữa thì vẫn khiến người khác phải ớn lạnh, rùng mình.

1. Phim điện ảnh Tử Vong Du Hý (Game of Death) của Lý Tiểu Long dự đoán cái chết của con trai - Lý Quốc Hào

Rùng mình 4 bộ phim tiên đoán đời thật bi kịch: Lý Tiểu Long dự đoán cái chết của con trai, có ekip còn gặp nạn dã man y hệt phim! - Ảnh 1.

Tử Vong Du Hý năm 1978 là bộ phim cuối cùng trong sự nghiệp của huyền thoại Lý Tiểu Long. Bộ phim này ra mắt 5 năm sau khi Lý Tiểu Long qua đời khiến nhiều khán giả tiếc thương.

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý là nội dung của Tử Vong Du Hý xoay quanh một diễn viên giả chết để trốn những tên gangster cục súc. Trong phim, nhân vật chính bị bắn bởi một cây súng giả, không ngờ lại chính là súng thật. Đây là chi tiết có sự tương đồng đến rùng rợn với cái chết của con trai Lý Tiểu Long là Lý Quốc Hào.

Rùng mình 4 bộ phim tiên đoán đời thật bi kịch: Lý Tiểu Long dự đoán cái chết của con trai, có ekip còn gặp nạn dã man y hệt phim! - Ảnh 2.

Năm 1993, Lý Quốc Hào thiệt mạng khi đang quay phim The Crow. Một diễn viên đáng lẽ phải bắn một khẩu súng không có đạn vào Lý Quốc Hào. Tuy nhiên, một mảnh đạn còn mắc trong súng bất ngờ được bắn ra, khiến Lý Quốc Hào tử vong.

2. Vụ mất tích của một bé gái có nhiều điểm trùng hợp đến đáng ngờ với bộ phim Gone Baby Gone

Rùng mình 4 bộ phim tiên đoán đời thật bi kịch: Lý Tiểu Long dự đoán cái chết của con trai, có ekip còn gặp nạn dã man y hệt phim! - Ảnh 3.

Gone Baby Gone (Đứa Bé Mất Tích) là một bộ phim xoay quanh vụ mất tích của cô bé Amanda McCready (thủ vai bởi Madeline O'Brien) khiến giới truyền thông chấn động, nỗ lực tìm kiếm đứa trẻ. Phim được quay vào mùa hè 2006, tuy nhiên không thể ra mắt sớm vì năm 2007, một vụ án mất tích giống với nội dung phim đã xảy ra.

Rùng mình 4 bộ phim tiên đoán đời thật bi kịch: Lý Tiểu Long dự đoán cái chết của con trai, có ekip còn gặp nạn dã man y hệt phim! - Ảnh 4.

Cô bé trong phim (bên trái) và cô bé bị mất tích ngoài đời (bên phải)

Cụ thể, cô bé Madeleine McCann ở Bồ Đào Nha đã mất tích bí ẩn, khiến giới truyền thông quan tâm mạnh mẽ. Việc gia đình Madeleine hời hợt với con cái cũng khá giống với tình tiết cô bé Amanda trong phim bị mẹ bỏ bê. Ngoài ra, tên cô bé bị mất tích ngoài đời và tên diễn viên cũng "na ná" nhau càng khiến nhiều người thấy quan ngại.

3. Phim kinh dị "bị nguyền rủa" Poltergeist tiên đoán cái chết dã man của sao nhí chỉ với 1 chi tiết nhỏ, bây giờ nhìn lại vẫn lạnh sống lưng

Rùng mình 4 bộ phim tiên đoán đời thật bi kịch: Lý Tiểu Long dự đoán cái chết của con trai, có ekip còn gặp nạn dã man y hệt phim! - Ảnh 5.

Khán giả hay xem phim Hollywood hẳn sẽ biết đến tác phẩm kinh dị vốn bị coi là dính "lời nguyền" này. Poltergeist kể về 1 gia đình chuyển tới căn nhà mới, đáng tiếc rằng nó lại được xây trên một nghĩa trang cũ. Chính vì vậy, nhiều điều bí ẩn, kỳ dị xảy ra. Đáng chú ý, đứa con gái nhỏ của cả nhà - được thủ vai bởi cô bé Heather O'Rourke chính là người có thể liên kết với những linh hồn ghê rợn.

Rùng mình 4 bộ phim tiên đoán đời thật bi kịch: Lý Tiểu Long dự đoán cái chết của con trai, có ekip còn gặp nạn dã man y hệt phim! - Ảnh 6.

Tấm poster trên đầu giường dự đoán chính xác thời gian, địa điểm qua đời của cô bé Heather O'Rourke

Mặc dù được ra mắt vào năm 1982, trong một cảnh phim lại có poster của giải đấu Super Bowl XXII sẽ diễn ra vào tận năm... 1988. Khi ấy, tấm poster này không khiến nhiều người quan tâm lắm, cho tới khi sao nhí Heather O'Rourke qua đời thương tâm vào năm 1988. Heather O'Rourke bị tắc ruột miễn tính, và em được đưa đi nhập viện vào đúng ngày diễn ra trận đấu Super Bowl XXII năm 1988 - ngày 31/1/1988. Trận đấu được tổ chức tại San Diego, cũng là nơi mà Heather qua đời ngày 1/2/1988.

4. Phim kinh dị The Omen gây ám ảnh vì thành viên ekip gặp cái chết dã man y hệt trong phim

Rùng mình 4 bộ phim tiên đoán đời thật bi kịch: Lý Tiểu Long dự đoán cái chết của con trai, có ekip còn gặp nạn dã man y hệt phim! - Ảnh 7.

The Omen (Đứa Con Của Quỷ Satan) năm 1976 kể về một người cha dần nhận ra đứa con trai quý báu của mình lại chính là kẻ phản Chúa (Antichrist) - tức đứa trẻ được sinh ra bởi người thường nhưng lại là con của quỷ dữ. Trong 1 cảnh phim, có 1 nhân vật vô tình bị cắt lìa cổ do 1 tấm kính, khiến khán giả hãi hùng.

Không thể ngờ, một thành viên ekip sau này đã gặp thảm kịch tương tự. 2 tháng sau khi The Omen ra mắt, 2 chuyên gia hiệu ứng của phim là John Richardson và Liz Moore đã gặp tai nạn xe nghiêm trọng. Trong khi Richardson sống sót thì tai nạn này lại khiến Moore bị lìa đầu. Vụ tai nạn này xảy ra vào thứ 6 ngày 13, gần một thị trấn có tên Ommen.

Rùng mình 4 bộ phim tiên đoán đời thật bi kịch: Lý Tiểu Long dự đoán cái chết của con trai, có ekip còn gặp nạn dã man y hệt phim! - Ảnh 8.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm