5 diễn viên chính coi Harry Potter như "ác mộng", suýt ngừng đóng: Emma Watson gặp nguy hiểm, nam chính mắc 1 vấn đề trầm trọng!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 03/12/2021

Nghe lý do mới thấy, sự chán ghét Harry Potter của các ngôi sao này cũng hoàn toàn có lý.

Một thương hiệu phim lớn như Harry Potter có thể thay đổi sự nghiệp của những diễn viên tham gia. Với nhiều người, việc được xuất hiện trong thế giới Harry Potter là một niềm vinh hạnh. Tuy nhiên, hóa ra không phải ai cũng thích đóng phim Harry Potter như khán giả vẫn thường nghĩ. Dưới đây chính là 5 ngôi sao nổi trội của Harry Potter đã từng có ý định... bỏ phim vì quá chán ghét việc phải tham gia thế giới phù thủy.

1. Rupert Grint (Ron Weasley)

5 diễn viên chính coi Harry Potter như ác mộng, suýt ngừng đóng: Emma Watson gặp nguy hiểm, nam chính mắc 1 vấn đề trầm trọng! - Ảnh 1.

Khác với các bạn diễn trong Harry Potter, anh chàng Rupert Grint không hề có tham vọng tiến xa hơn trong nghiệp diễn xuất. Tự nhận là một người hướng nội, Rupert Grint từng hé lộ rằng anh chàng đã cân nhắc việc ngừng đóng phim Harry Potter kể từ phần 4.

Không chỉ việc đóng phim rất bận rộn, mà sự nổi tiếng cũng khiến Rupert Grint cảm thấy bị gò bó. Anh chàng từng chia sẻ rằng ngay cả khi loạt phim Harry Potter kết thúc, anh vẫn rất khó chịu khi bị chụp ảnh ở ngoài đường và cũng không còn hứng thú với diễn xuất. Ngoài ra, Rupert Grint còn chia sẻ rằng việc tham gia vào loạt phim này đã khiến anh chàng ghét luôn Harry Potter.

2. Maggie Smith (Giáo sư McGonagall)

5 diễn viên chính coi Harry Potter như ác mộng, suýt ngừng đóng: Emma Watson gặp nguy hiểm, nam chính mắc 1 vấn đề trầm trọng! - Ảnh 2.

Maggie Smith chính là nữ diễn viên gạo cội, tài năng nhất nhì trong dàn cast của Harry Potter. Sự thể hiện của bà trong vai Giáo sư McGonagall đã khiến bao thế hệ khán giả phải yêu mến. Dù được nhiều người khen ngợi, tuy nhiên nữ diễn viên Maggie Smith lại không hề hài lòng với vai diễn của mình trong Harry Potter.

"Tôi rất biết ơn vai diễn trong Harry Potter và Downton Abbey, nhưng những vai đó không gây thỏa mãn. Tôi không cảm thấy như mình đang diễn xuất trong các bộ phim ấy."

"Điều mệt mỏi nhất là tôi phải đội mấy cái mũ ấy. Chúng là thứ nặng nhất trên đời. Tôi còn phải ngồi đợi trong xe suốt nhiều ngày liền để đợi đến lượt diễn - điều đó không vui lắm đâu."

3. Emma Watson (Hermione Granger)

5 diễn viên chính coi Harry Potter như ác mộng, suýt ngừng đóng: Emma Watson gặp nguy hiểm, nam chính mắc 1 vấn đề trầm trọng! - Ảnh 3.

Khi đến thời điểm gia hạn hợp đồng, Emma Watson cũng đã cân nhắc chuyện từ bỏ Harry Potter và vai diễn Hermione huyền thoại. Theo nữ diễn viên, việc tham gia vào loạt phim này khiến cô cảm thấy như đang bị "quản chế".

"Tôi bị quy định giờ giấc rõ ràng khi đóng phim Potter. Tôi có giờ để dậy, có người bảo tôi phải ăn gì, khi nào thì được đi vệ sinh. Từng giây trong ngày của tôi đều không do tôi quyết định."

Bên cạnh đó, Emma Watson còn đối diện với sự tiêu cực của ánh hào quang. Thậm chí, nữ diễn viên trẻ còn bị một kẻ lạ mặt lớn tuổi stalk ở ngoài đời. Emma Watson phải có cả vệ sĩ để đảm bảo an toàn.

4. Alan Rickman (Severus Snape)

5 diễn viên chính coi Harry Potter như ác mộng, suýt ngừng đóng: Emma Watson gặp nguy hiểm, nam chính mắc 1 vấn đề trầm trọng! - Ảnh 4.

Cố diễn viên Alan Rickman là một trong những gương mặt xuất sắc nhất của Harry Potter. Tuy nhiên, ông lại không hài lòng với nhân vật của mình.

Alan Rickman từng muốn rời bỏ loạt phim Harry Potter ở những phần đầu tiên vì không thích nhân vật Snape, và tác giả J.K. Rowling phải hé lộ trước cái kết của truyện cho ông. Sau này, khi những lá thư của riêng Alan Rickman được đấu giá, người ta mới biết ông đã nghĩ gì về 4 phần phim cuối của Harry Potter. Thông tin hé lộ rằng Alan Rickman nghĩ đạo diễn David Yates đã quá quan trọng việc thu hút khán giả tuổi teen đến mức không coi trọng nhân vật Snape.

Một bức thư từ nhà sản xuất David Heyman gửi tới ông cũng viết: "Dù tôi biết có lúc ông rất nản chí nhưng ông là một phần tối quan trọng của bộ phim."

5. Daniel Radcliffe (Harry Potter)

5 diễn viên chính coi Harry Potter như ác mộng, suýt ngừng đóng: Emma Watson gặp nguy hiểm, nam chính mắc 1 vấn đề trầm trọng! - Ảnh 5.

Trong dàn diễn viên của Harry Potter, anh chàng Daniel Radcliffe là người chịu đựng sự ảnh hưởng nhiều nhất, cả về hào quang lẫn sự mệt mỏi, áp lực diễn xuất. Không chỉ thấy nản chí vì diễn xuất đôi lúc không được như kỳ vọng, Daniel Radcliffe còn công khai bày tỏ sự không hài lòng với chính mình trong Harry Potter, điển hình là phần 6:

"Tôi chỉ rất tệ trong phần đấy. Tôi ghét nó... Tôi diễn xuất một màu và còn khá tự mãn, thành quả cũng chẳng đi đến đâu. Phần tôi diễn tốt nhất là phần 5, vì tôi còn thấy sự tiến bộ."

Áp lực của việc trở thành ngôi sao toàn cầu cũng khiến Daniel Radcliffe chìm trong rượu chè, đôi lúc còn đến trường quay trong tình trạng say xỉn.

Nguồn ảnh: Warner Bros.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm