5 lần phim Công nương Diana của Kristen Stewart "xuyên tạc" lịch sử gây sốc mà hay xuất sắc: Chi tiết "ăn ngọc trai" có ý nghĩa quá lớn!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 14:15 03/12/2021

Dù không chuẩn xác về mặt lịch sử, các tình tiết gây sốc trong bộ phim về Công nương Diana của Kristen Stewart lại được khen ngợi hết lời.

Thể hiện một Công nương Diana chưa từng được thấy trước đây trên màn ảnh, nữ minh tinh Kristen Stewart đã gây sốc dư luận với bộ phim Spencer vừa ra mắt. Trong tác phẩm này, Công nương Diana hiện lên đầy ám ảnh với sự đau đớn, tủi nhục và trầm cảm đến mức suýt tự tử. Hình ảnh "bông hồng nước Anh" hoàn toàn trở nên đen tối và tiêu cực trong phim, khiến nhiều khán giả phải câm nín.

Spencer vốn đã khẳng định bản thân nó không phải một tác phẩm trung thành với sự kiện lịch sử. Thay vào đó, đây chỉ là một câu chuyện lấy cảm hứng từ con người và cuộc đời của Công nương Diana vào những ngày cuối trong cuộc hôn nhân với Thái tử Charles. Dù vẫn có nhiều chi tiết chuẩn xác với thực tế, tuy nhiên khán giả nên chú trọng tới 5 tình tiết "xuyên tạc" dưới đây của Spencer, để tránh nhầm lẫn tính thực - hư của các sự kiện.

Kiểu tóc của Công nương Diana khi ấy trông rất khác

Spencer lấy bối cảnh năm 1991, với tạo hình của Kristen Stewart giống với hình ảnh nhiều người có trong đầu về Công nương Diana. Tuy nhiên vào thời điểm ấy, bà đã sở hữu một kiểu tóc ngắn hơn nhiều.

Những lời Nữ hoàng nói với Công nương cũng chỉ là bịa đặt

Trong một cảnh phim, Nữ hoàng Elizabeth II đã nói với Công nương rằng: "Tấm ảnh quan trọng nhất là tấm ảnh họ dùng để đưa mặt con lên tờ 10 bảng. Khi chụp tấm ảnh đó, con yêu, con sẽ hiểu rằng bản thân con chỉ là tiền tệ mà thôi."

Thực tế trong lịch sử, chưa từng có bằng chứng nào cho thấy Nữ hoàng Elizabeth II đã nói điều này với Công nương Diana.

2 nhân vật quan trọng trong Spencer đều là sản phẩm của trí tưởng tượng

Spencer gây ấn tượng với khán giả vì sự xuất hiện của 2 nhân vật là "quản gia" Alistair Gregory cùng người phụ trách trang phục Maggie. Tuy nhiên, 2 gương mặt này lại không hề có thật trong lịch sử. Họ chỉ là nhân vật được biên kịch dựng lên để khơi gợi rõ hơn mặt tối trong tâm tư của Công nương Diana.

Cụ thể, nhân vật Alistair Gregory được dựng lên như một cách phản ánh Hoàng gia đang kìm cặp, quản thúc Công nương Diana đến mức nào. Trong khi đó, hầu nữ Maggie thân thiết với Công nương trong phim chính là nhân tố giúp bà tự tin và dám đối đầu với Hoàng gia.

Chi tiết chấn động khi Công nương Diana tưởng tượng mình giật đứt sợi dây chuyền ngọc trai rồi nhai ngấu nghiến cũng là giả

Trong lịch sử, dù Thái tử Charles thực sự đã có mối tình ngoài lề với nhân tình Camilla Parker Bowles, thì có tình tiết trong phim chỉ là "làm quá". Cụ thể, đó là cảnh trong bữa tối khi Công nương Diana hằn học giật đứt sợi dây chuyền, khiến ngọc trai rơi vào bát súp. Sau đó, bà nhai từng thìa súp có ngọc trai. Theo lý giải của bộ phim, Thái tử Charles đã mua một sợi dây chuyền y hệt để tặng cho Camilla, và Công nương Diana cũng biết điều này.

Thực chất trong lịch sử, không có bằng chứng nào cho thấy Thái tử Charles từng có hành động như vậy với vợ và người tình. Hình ảnh Công nương giật đứt sợi dây chuyền có lẽ chỉ là hình ảnh tượng trưng cho sự thù hằn và mong muốn bứt phá khỏi Hoàng gia.

Có phải Công nương Diana từng nói người hầu ra khỏi phòng để bà "tự xử" không?

5 lần phim Công nương Diana của Kristen Stewart xuyên tạc lịch sử gây sốc mà hay xuất sắc: Chi tiết ăn ngọc trai có ý nghĩa quá lớn! - Ảnh 5.

Trong một phân cảnh gây sốc, nhân vật Công nương Diana yêu cầu người hầu đi ra ngoài để bà "tự thỏa mãn". Đây chỉ là một tình tiết thể hiện thái độ khó chịu, mong muốn nổi loạn của Công nương trong phim. Trong thực tế, không có bằng chứng nào cho thấy bà đã nói điều này.

Nguồn ảnh: Neon

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm