7 sự thật sốc óc đằng sau "soái ca lừa đảo" Tinder đang gây sốt ở phim tài liệu: Thái độ và tình trạng ngay lúc này khiến cả thế giới căm thù!

Chi Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 13:31 10/02/2022

Bước ra từ phim tài liệu The Tinder Swindler, câu chuyện thật về “soái ca” Simon Hayut hẳn sẽ làm nhiều dân chơi hẹn hò ảo khóc thét.

Vừa qua, The Tinder Swindle, phim tài liệu tội phạm-hình sự mới nhất của Netflix đã tiếp tục gây bão mạng xã hội khi bàn về drama Tinder nổi tiếng năm 2019. Xuyên suốt 2 tiếng thời lượng, phim theo chân “đại thiếu gia” Simon Leviev, hay đúng hơn là anh chàng Shimon Hayut đến từ Israel - kẻ bị kết tội chiếm đoạt tài sản khi giả mạo thành người khác trên ứng dụng hẹn hò Tinder.

7 sự thật sốc óc đằng sau soái ca lừa đảo Tinder đang gây sốt ở phim tài liệu: Thái độ và tình trạng ngay lúc này khiến cả thế giới căm thù! - Ảnh 1.

Trong thời gian lộng hành trên Tinder, Shimon Hayut đã tán tỉnh và lừa tiền nhiều phụ nữ, ước tính chiếm đoạt khoảng 10 triệu USD

The Tinder Swindle khai thác nhiều thông tin quan trọng xong vẫn còn đó một vài câu hỏi chưa được giải đáp. Vì vậy, hãy cùng điểm qua loạt sự thật ám ảnh mà Netflix chưa kịp nói tới trong phim. Đảm bảo làm dân chơi hệ Tinder cảnh giác!

1. Shimon Hayut chính thức bị cấm cửa khỏi Tinder sau khi phim tài liệu lên sóng

Trong một tuyên bố với báo Variety, Tinder cho biết: "Chúng tôi đã tiến hành điều tra nội bộ và xác nhận tài khoản giả mạo ‘Simon Leviev’ không còn hoạt động."

7 sự thật sốc óc đằng sau soái ca lừa đảo Tinder đang gây sốt ở phim tài liệu: Thái độ và tình trạng ngay lúc này khiến cả thế giới căm thù! - Ảnh 2.

2. Vào tháng 12 năm 2020, Shimon được cho là đã giả làm nhân viên y tế để được tiêm vắc-xin COVID-19 sớm

Vì sợ lý lịch “vào tù ra tội” ảnh hưởng đến tiêu chuẩn tiêm chủng mà Shimon Hayut vội giả danh thành nhân viên y tế, cố tình đi theo một đoàn y sĩ để được tiêm phòng vaccine Covid-19 sớm. Hành động này suýt trót lọt nếu như Shimon không đam mê “sống ảo”. Hắn vô tình đăng tải ảnh lên Instagram để rồi bị dư luận bóc mẽ.

7 sự thật sốc óc đằng sau soái ca lừa đảo Tinder đang gây sốt ở phim tài liệu: Thái độ và tình trạng ngay lúc này khiến cả thế giới căm thù! - Ảnh 3.

3. Vài ngày sau khi phim tài liệu được phát hành, Shimon lên tiếng kịch liệt trên Instagram, khẳng định mình vô tội và chỉ đang “diễn xuất theo yêu cầu Netflix”

7 sự thật sốc óc đằng sau soái ca lừa đảo Tinder đang gây sốt ở phim tài liệu: Thái độ và tình trạng ngay lúc này khiến cả thế giới căm thù! - Ảnh 4.

Shimon trước đó vẫn luôn phủ nhận mọi cáo buộc giả mạo, chiếm đoạt tài sản

4. Năm 2019, Shimon Hayut chỉ phải thi hành án tù trong vòng 15 tháng

Việc trả tự do cho Shimon Hayut được cho là một phần trong chương trình giảm dân số tù trong đại dịch Covid-19. Tuy vậy, bản thân kẻ phạm tội vẫn tự nhận là mình "cải tạo tốt" nên mới được ra tù sớm.

5. Shimon Hayut từng bị truy nã ở rất nhiều nơi trên thế giới, bao gồm Israel, Anh, Đan Mạch, Đức, Thụy Điển và Na Uy

7 sự thật sốc óc đằng sau soái ca lừa đảo Tinder đang gây sốt ở phim tài liệu: Thái độ và tình trạng ngay lúc này khiến cả thế giới căm thù! - Ảnh 5.

6. Kate Konlin là người yêu cũ duy nhất tin tưởng vào Shimon Hayut, một mực phủ nhận lời cáo buộc

Dù đã chia tay nhưng trong một lần phỏng vấn với tờ Radar Online, Kate Konlin vẫn khẳng định Simon là một nhà kinh doanh lương thiện, đồng thời bác bỏ mọi cáo buộc liên quan đến giả mạo.

7 sự thật sốc óc đằng sau soái ca lừa đảo Tinder đang gây sốt ở phim tài liệu: Thái độ và tình trạng ngay lúc này khiến cả thế giới căm thù! - Ảnh 6.

7. Nạn nhân Pernilla Sjoholm là người chịu thiệt hại đáng kể sau mối tình “ảo” với Shimon Hayut, cô hiện đã phá sản và sống với mẹ trong cảnh nghèo túng

“Tôi vẫn sẽ đấu tranh”, Pernilla nói với báo GQ, “Đó quả là một sự phản bội đau lòng. Hắn đã nhiều lần ra tay bịt miệng tôi.”

7 sự thật sốc óc đằng sau soái ca lừa đảo Tinder đang gây sốt ở phim tài liệu: Thái độ và tình trạng ngay lúc này khiến cả thế giới căm thù! - Ảnh 7.

Nguồn ảnh: Netflix, Tổng hợp

https://kenh14.vn/7-su-that-soc-oc-dang-sau-soai-ca-lua-dao-tinder-dang-gay-sot-o-phim-tai-lieu-thai-do-va-tinh-trang-ngay-luc-nay-khien-ca-the-gioi-cam-thu-20220209174457456.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm