15 chi tiết về "Kẻ lừa đảo Tinder" tưởng hoang đường mà là sự thật: Chiêu "gài bẫy" sốc óc nhưng hả hê nhất là cách nạn nhân trả thù!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 09/02/2022

Khán giả thế giới đều không thể tin được những điều về "Kẻ lừa đảo Tinder" khét tiếng Simon Leviev là sự thật, được vạch trần trong bộ phim tài liệu đang gây sốt.

Bộ phim tài liệu The Tinder Swindler - Kẻ Lừa Đảo Tinder đang là cái tên thu hút sự chú ý trên mạng xã hội thế giới vì hàng loạt những tình tiết điên cuồng. Xoay quanh câu chuyện có thật về kẻ "siêu lừa đảo" Simon Leviev được kể lại bởi 3 nạn nhân bị hắn lừa tiền, bộ phim sở hữu hàng loạt cú twist đáng sợ khiến dân tình phải ngỡ ngàng, không thể tin là sự thật.

The Tinder Swindler phỏng vấn 3 người phụ nữ là nạn nhân của Simon: Cecilie Fjellhøy, Pernilla Sjoholm, và Ayleen Charlotte. Cả ba đều gặp Simon trên Tinder. Nếu như Pernilla chỉ làm bạn với hắn, thì hắn cùng lúc hẹn hò cả Cecilie lẫn Ayleen mà cả hai đều không hay biết.

Trailer của The Tinder Swindler

Dưới đây chính là những chi tiết khiến khán giả phải trố mắt, không thể ngờ lại xảy ra trong câu chuyện lừa đảo của Simon Leviev.

1. Simon giả dạng là con trai của "ông hoàng kim cương" Lev Leviev để lừa Cecilie

Simon tự gọi bản thân mình là "Hoàng tử kim cương" và là người kế vị của tập đoàn LLD Diamonds danh giá. Trên thực tế, hắn không hề có chút liên hệ nào với công ty này cũng như Lev Leviev. Hắn đưa cô đi trên một chuyến bay tư nhân, làm cô tin sái cổ.

15 chi tiết về Kẻ lừa đảo Tinder tưởng hoang đường mà là sự thật: Chiêu gài bẫy sốc óc nhưng hả hê nhất là cách nạn nhân trả thù! - Ảnh 2.

Simon Leviev - kẻ lừa đảo khét tiếng qua Tinder

2. Simon làm giả nhiều lời đe dọa, khiến Cecile tin rằng hắn đang bị "tấn công", chơi xấu bởi nhiều kẻ thù trong ngành

Sau khi Cecile đồng ý làm người yêu của Simon, hắn nói với cô rằng hắn đang xử lý một thương vụ kim cương trị giá 70 triệu USD, nhưng nhiều kẻ trong ngành rất căm thù và muốn chơi xấu hắn. Hắn kể rằng hắn nhận được các viên đạn hay hoa đám tang, căn hộ cũng bị đột nhập.

Khi đó, Cecile kể rằng cô cảm thấy "vô cùng lo lắng cho Simon", và khẳng định rằng cô sẽ ở bên ủng hộ hắn ta.

15 chi tiết về Kẻ lừa đảo Tinder tưởng hoang đường mà là sự thật: Chiêu gài bẫy sốc óc nhưng hả hê nhất là cách nạn nhân trả thù! - Ảnh 3.

Cecile - một nạn nhân cả tin vì Simon

3. Khi đang hẹn hò Cecile một cách bí mật, Simon lại hẹn hò với Pernilla (qua Tinder) và đưa cô đi chơi Amsterdam

Sau đó, Pernilla không cảm thấy có tình cảm với Simon nhưng vẫn muốn làm bạn.

15 chi tiết về Kẻ lừa đảo Tinder tưởng hoang đường mà là sự thật: Chiêu gài bẫy sốc óc nhưng hả hê nhất là cách nạn nhân trả thù! - Ảnh 4.

Pernilla - một nạn nhân khác được Simon đưa đi chơi bằng tiền của Cecile

4. Simon sau đó gửi cho Cecile ảnh hắn và "bạn làm ăn" trên xe cấp cứu, người đầy máu, khẳng định rằng hắn bị đối thủ hãm hại

Những bức ảnh này khiến Cecile sợ khiếp vía và càng thương xót hơn cho bạn trai. Simon còn dọa rằng Cecile cũng suýt nữa bị hãm hại nhưng may mắn có người bạn kia ngăn cản.

Thực chất, Simon còn gửi bức ảnh này cho cả Ayleen lẫn Pernilla trong nhiều dịp khác nhau, khiến họ thương cảm và dần đưa cho hắn tiền.

15 chi tiết về Kẻ lừa đảo Tinder tưởng hoang đường mà là sự thật: Chiêu gài bẫy sốc óc nhưng hả hê nhất là cách nạn nhân trả thù! - Ảnh 5.

5. Simon liên tục nhờ cậy, xin Cecile đưa hắn tiền

Simon nói với Cecile rằng sau khi bị tấn công, đội ngũ an ninh của hắn không cho phép hắn sử dụng thẻ tín dụng vì sợ kẻ thù sẽ truy ra địa chỉ. Vì vậy, hắn xin mượn thẻ tín dụng của Cecile để sử dụng, và cô đồng ý.

Sau khi quẹt hết hạn mức thẻ tín dụng American Express của cô, Simon tiếp tục xin Cecile 25 nghìn USD tiền mặt. Cô phải đi vay tiền và mang tới Amsterdam cho hắn. Sau đó, Simon dùng số tiền ấy để đi tiệc tùng với Pernilla.

Hắn sau đó cũng dùng chiêu thức vay mượn tiền này để lừa đảo nhiều cô gái khác, bao gồm Pernilla và Ayleen.

6. Thậm chí, Simon còn o ép Cecile nói dối ngân hàng để hắn được sử dụng thêm tiền của cô

Khi sử dụng quá nhiều tiền, thẻ tín dụng của Cecile bị khóa lại và Cecile liên tục phải nói dối ngân hàng rằng chính cô là người đang du lịch, mua sắm.

Sau đó, Simon còn làm giả giấy tờ để khai khống thu nhập của Cecile, nhằm để ngân hàng tăng hạn mức của cô cho hắn tiêu thêm tiền. Hắn còn làm giả bằng chứng chuyển khoản, khẳng định đã chuyển lại cho cô toàn bộ số tiền hắn đã tiêu.

7. Cecile phát hiện ra chân tướng của Simon thông qua ngân hàng

Sau khi không thể nhận được những số tiền mà Simon khẳng định đã chuyển trả, Cecile tới ngân hàng thừa nhận mọi thứ. Sau khi cho nhân viên ngân hàng thấy hình ảnh của Simon, họ khẳng định hắn là một kẻ lừa đảo nổi tiếng và đã sử dụng nhiều cái tên trước đây.

Simon có nhiều "nhân cách" khác nhau

8. Cecile liên hệ với một trang báo tên VG và họ bắt đầu phân tích chiêu thức lừa đảo của Simon

Simon sử dụng "phương thức Ponzi" để lừa đảo các nạn nhân. Hắn lừa tiền của Cecile để đi chơi với Pernilla, sau đó lấy tiền của Pernilla đi chơi với người khác...

15 chi tiết về Kẻ lừa đảo Tinder tưởng hoang đường mà là sự thật: Chiêu gài bẫy sốc óc nhưng hả hê nhất là cách nạn nhân trả thù! - Ảnh 7.

9. Pernilla bị Simon đe dọa sau khi cô phát hiện được chân tướng sự việc

Sau khi phát hiện chiếc đồng hồ Simon tặng mình là giả, Pernilla cũng dần phát hiện ra việc bản thân bị Simon lừa. Hắn giở mặt, đe dọa cô khi cô gọi điện chất vấn.

10. Thậm chí sau khi bài báo vạch trần Simon được đăng tải, hắn vẫn tự do

Người ta phát hiện rằng mặc dù bị truy nã ở 7 quốc gia, Simon vẫn đang ung dung tự do.

11. Ayleen - người bạn gái thứ 3 của Simon khi ấy phát hiện ra mọi việc nhờ vào bài báo đó

Khi ấy, Ayleen đã hẹn hò Simon được 14 tháng và cô đã cho hắn vay tổng cộng 140 nghìn USD.

15 chi tiết về Kẻ lừa đảo Tinder tưởng hoang đường mà là sự thật: Chiêu gài bẫy sốc óc nhưng hả hê nhất là cách nạn nhân trả thù! - Ảnh 8.

Ayleen - người đã "trả đũa" được Simon

12. Sau đó, Ayleen quyết định lừa đảo lại kẻ lừa đảo Tinder

Sau khi bị vạch trần trên báo, Simon không thể kiếm được "mối" mới trên Tinder, và sau đó trở nên dựa dẫm vào Ayleen. Biết được điều này, Ayleen thuyết phục Simon rằng cô vẫn còn tin tưởng hắn, khuyên hắn hãy đưa hết đồ hiệu cho cô để bán lấy tiền giúp trang trải cuộc sống.

Sau đó, Ayleen đem bán hết đồ của Simon và giữ lại tiền cho riêng mình.

15 chi tiết về Kẻ lừa đảo Tinder tưởng hoang đường mà là sự thật: Chiêu gài bẫy sốc óc nhưng hả hê nhất là cách nạn nhân trả thù! - Ảnh 9.

13. Simon thậm chí còn có ý định phẫu thuật sửa đổi khuôn mặt nhưng bị bác sĩ từ chối

Khi Ayleen đến nơi Simon ở để lấy quần áo của hắn, hắn đưa cô đi cùng tới một buổi tư vấn cùng bác sĩ thẩm mỹ. Hắn nhờ bác sĩ hãy sửa lại gò má, mũi, môi và cằm của mình.

Tuy nhiên, vị bác sĩ này từ chối vì khẳng định "chỉ tội phạm mới muốn làm thế". Ayleen khi ấy chỉ muốn nói hết ra rằng Simon thực sự là một tên tội phạm.

14. Nhờ công sức của Ayleen, Simon đã bị cảnh sát bắt giữ

Khi còn trong mối quan hệ, Simon đã khoe với Ayleen rằng hắn cần một tấm vé máy bay để đến thành phố Athens. Ayleen tra cứu và tìm thấy 1 chuyến bay phù hợp với thời gian mà Simon mô tả. Cô gửi email cho cảnh sát, khẳng định rằng Simon có mặt trong chuyến bay, kèm theo đó là căn cước giả hắn đang sử dụng mà cô đã tìm thấy.

Sau đó, Simon bị bắt giữ bởi Interpol vì tội danh giả dạng hộ chiếu.

15 chi tiết về Kẻ lừa đảo Tinder tưởng hoang đường mà là sự thật: Chiêu gài bẫy sốc óc nhưng hả hê nhất là cách nạn nhân trả thù! - Ảnh 10.

15. Bộ phim kết thúc với thông tin gây sốc: Simon hiện tại vẫn đang tự do, sinh sống tại Israel dù được cho là đã lừa đảo tận 10 triệu USD, trong khi đó các nạn nhân vẫn vất vả trả nợ

Hắn bị tòa tuyên án 15 tháng tù vì các tội danh ở Israel, nhưng chỉ phải ngồi tù 5 tháng. Sau đó, hắn còn mở workshop hướng dẫn kinh doanh với mức giá cắt cổ.

Simon cố quay trở lại dùng Tinder, nhưng ứng dụng này đã ngăn chặn hắn ta. Các ứng dụng khác như Hinge, PlentyofFish, và OkCupid cũng cấm cửa Simon.

15 chi tiết về Kẻ lừa đảo Tinder tưởng hoang đường mà là sự thật: Chiêu gài bẫy sốc óc nhưng hả hê nhất là cách nạn nhân trả thù! - Ảnh 11.

Bộ phim hé lộ Simon hiện đang sống tự do, khoe khoang của cải trên Instagram

15 chi tiết về Kẻ lừa đảo Tinder tưởng hoang đường mà là sự thật: Chiêu gài bẫy sốc óc nhưng hả hê nhất là cách nạn nhân trả thù! - Ảnh 12.

Trong khi đó, những người phụ nữ là nạn nhân của hắn vẫn đang nai lưng trả nợ

Thậm chí, Simon còn dọa sẽ kiện lại Netflix vì bộ phim tài liệu này.

Nguồn ảnh: Netflix

https://kenh14.vn/15-chi-tiet-ve-ke-lua-dao-tinder-tuong-hoang-duong-ma-la-su-that-chieu-gai-bay-soc-oc-nhung-ha-he-nhat-la-cach-nan-nhan-tra-thu-2022020917335897.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm