7 nhóm nhạc Kpop không bao giờ biết mùi comeback: Nhóm vướng gian lận, nhóm không đủ kinh phí dẫn tới "tan đàn xẻ nghé"

Thanh Hương, Theo Trí Thức Trẻ 14:29 07/09/2020

Có những nhóm nhạc Kpop chỉ phát hành 1 ca khúc... rồi thôi. Sau đó họ tan rã ngay vì nhiều lý do khác nhau khiến fan không khỏi nuối tiếc.

Ngành công nghiệp Kpop nổi tiếng vô cùng cạnh tranh và các thực tập sinh phải “cày mặt” luyện tập ở các công ty giải trí và dành phần lớn thời gian cũng như năng lượng cho ước mơ debut của mình. Tuy nhiên, một số nhóm nhạc, ngay cả khi họ có cơ hội ra mắt, cuối cùng lại tan rã ngay sau đó vì nhiều lý do khác nhau, thậm chí còn không có nổi 1 lần comeback. Dưới đây là 7 nhóm nhạc Kpop đã không bao giờ có một màn trở lại đúng nghĩa kể từ khi ra mắt.

1. X1

X1 có lẽ là trường hợp nổi tiếng nhất về việc "sớm nở tối tàn" này. Nhóm được thành lập thông qua chương trình sống còn Produce X 101 với những người được xếp hạng cao nhất trong chương trình sẽ ra mắt trong X1. Nhóm gồm 11 thành viên ra mắt vào ngày 27 tháng 8 năm 2019 với ca khúc Flash và nhanh chóng đạt được thành công bước đầu.

7 nhóm nhạc Kpop không bao giờ biết mùi comeback: Nhóm vướng gian lận, nhóm không đủ kinh phí dẫn tới tan đàn xẻ nghé - Ảnh 1.

X1 vướng bê bối gian lận khiến nhóm rơi vào cảnh "tan đàn xẻ nghé"

Bản hit Flash của X1

Đáng buồn thay, do vụ bê bối liên quan đến việc bỏ phiếu gian lận trên Produce X 101, nhóm đã tan rã ngay vào tháng 1 năm 2020. Một số thành viên sau đó đã có sự nghiệp solo của riêng mình như Kim Woo Seok ra mắt MV solo Red Moon và nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả, tuy nhiên việc X1 tan rã vẫn là điều khiến fan vô cùng tiếc nuối. 

Kim Woo Seok có sự nghiệp solo riêng với Red Moon

2. Peach Girl

Peach Girl ra mắt dưới trướng JM Star Entertainment vào tháng 11/2013 với bài hát Fox-Fur Muffler. Nhóm có 5 thành viên bao gồm Mimi, Yuka, Bogyeong, Somang và Hyunji, nhưng đáng buồn là họ không tồn tại được lâu. Peach Girl đã tan rã vào năm 2014 mà không phát hành bất kỳ bài hát nào khác, lý do đến nay vẫn chưa được nêu rõ.

7 nhóm nhạc Kpop không bao giờ biết mùi comeback: Nhóm vướng gian lận, nhóm không đủ kinh phí dẫn tới tan đàn xẻ nghé - Ảnh 4.

Nhóm nhạc chưa kịp để khán giả nhớ tên đã phải giải tán

MV Fox-fur Muffle - Peach Girl

3. DEMION

DEMION là một nhóm nhạc nam năm thành viên ra mắt dưới sự quản lý của Lion’s Bridge vào tháng 9/2013, với bài hát đầu tiên và duy nhất của họ Ask Her Out. Mặc dù bài hát của nhóm rất vui tươi và đáng để lắng nghe. Thế nhưng 5 thành viên Yoon, Nakhun, Sangbum, Ssun và Haekeun cuối cùng đã đi theo con đường riêng vào tháng 10/2014 mà không có bất kỳ bản phát hành nào khác. 

DEMION Ask Her Out MV Full ver

Lý do được đưa ra có vẻ như công ty của họ đã không thể tiếp tục quảng bá họ do khó khăn về tài chính, dẫn đến việc họ tan rã. Đây là thông điệp mà thành viên Nakhun đã chia sẻ với công chúng: "Chúng tôi xin lỗi vì thông báo bất ngờ như vậy, nhưng một số bạn có thể nhận thấy rằng chúng tôi, với tư cách là DEMION, đã không hoạt động kể từ album đầu tay. Là anh cả trong nhóm, tôi rất lấy làm tiếc khi phải thông báo rằng chúng tôi đã bị giải tán do vấn đề tài chính của công ty chủ quản. Mặc dù chúng tôi đã giải tán với tư cách là một nhóm, nhưng các thành viên vẫn là những người bạn tốt và hiện đang giúp đỡ nhau bất cứ điều gì cần thiết về âm nhạc và sự nghiệp nói chung. Một lần nữa, tôi xin thay mặt tất cả các thành viên xin lỗi vì phải thông báo tới các bạn thông tin này".

7 nhóm nhạc Kpop không bao giờ biết mùi comeback: Nhóm vướng gian lận, nhóm không đủ kinh phí dẫn tới tan đàn xẻ nghé - Ảnh 7.

DEMION tan rã do công ty không có đủ kinh phí đầu tư

4. The Ark

The Ark đã có một màn ra mắt thực sự hứa hẹn với bài hát The Light mà nhiều người hâm mộ Kpop cho đến ngày nay vẫn thích nghe. Ca khúc đã nhận được rất nhiều sự chú ý từ fan Hàn lẫn fan quốc tế, có độ nổi tiếng nhất định nhưng đáng tiếc đây lại là bài hát duy nhất của nhóm. The Ark ra mắt dưới sự quản lý của Music K Entertainment vào tháng 4/2015, nhóm nhạc nữ 5 thành viên đã thu hút sự chú ý của công chúng với bản cover Boy In Luv của BTS.

[MV] THE ARK- The Light

Đáng buồn, mặc dù được đánh giá tích cực nhưng The Ark đã không thể ra mắt bất kỳ bài hát nào khác và đã được thông báo tan rã vào tháng 3/2016. Một trong những thành viên là Euna Kim đã từng tiết lộ về việc tan rã: "Chúng tôi không có bất kỳ quyền quyết định nào. Nhóm có một vấn đề với công ty và kết quả ra mắt của chúng tôi cũng không tốt lắm. Giọng ca chính phải rời nhóm vì vấn đề ở dây thanh quản và sau khi không thể tìm kiếm một giọng ca khác, chúng tôi buộc phải tan rã".

Nhóm gây chú ý với bản dance cover Boy In Luv của BTS

5. BTL

BTL là từ viết tắt của Beyond The Limit - một nhóm nhạc nam 8 thành viên ra mắt vào tháng 5/2014 dưới trướng công ty Kiroy với bài hát Too-G. Mặc dù họ có dự định sẽ ra mắt mini-album và đĩa đơn thứ hai mang tên Gold Moon vào tháng 7 năm 2015, nhưng sự thật là nhóm chưa bao giờ trở lại. Lý do tan rã của họ vẫn chưa được công bố, điều này khá đáng tiếc vì bài hát đầu tay của họ rất thú vị và được người hâm mộ đánh giá là đáng để xem và nghe.

7 nhóm nhạc Kpop không bao giờ biết mùi comeback: Nhóm vướng gian lận, nhóm không đủ kinh phí dẫn tới tan đàn xẻ nghé - Ảnh 10.

BTL theo đuổi concept mạnh mẽ

MV Too-G - BTL

6. VIVIDIVA

VIVIDIVA là một nhóm nhạc nữ 5 thành viên trực thuộc DN Entertainment ra mắt với ca khúc Service vào tháng 9 năm 2015. Nhóm theo concept những cô hầu gái - một concept khá lạ nhưng cùng với giọng hát ngọt ngào và ngoại hình đáng yêu, nhóm cũng dần được chú ý. Tuy nhiên vào tháng 3/2016, VIVIDIVA gồm các thành viên Guu Me, Ha.L, Sara, Sunyul và Saeyan cũng không tránh khỏi kết cục tan rã chỉ sau vài tháng debut ngắn ngủi. Một số thành viên hiện đã tiếp tục hoạt động với tư cách nghệ sĩ solo và một số thì ra mắt trong các nhóm khác.

MV Service - VIVIDIVA

Ít ai biết Sojin của (G)I-DLE từng được hoạt động để ra mắt với VIVIDIVA nhưng cô đã quyết định rời công ty để đầu quân cho Cube Entertainment. Đây quả là quyết định vô cùng sáng suốt, nếu không, chúng ta đã không thể thấy một Sojin sexy bá cháy, được so sánh có thần thái của tiền bối Hyuna như bây giờ.

7 nhóm nhạc Kpop không bao giờ biết mùi comeback: Nhóm vướng gian lận, nhóm không đủ kinh phí dẫn tới tan đàn xẻ nghé - Ảnh 13.

Hình ảnh kém sắc Sojin thời còn ở VIVIDIVA

7 nhóm nhạc Kpop không bao giờ biết mùi comeback: Nhóm vướng gian lận, nhóm không đủ kinh phí dẫn tới tan đàn xẻ nghé - Ảnh 14.

Khác xa với thần thái sexy hiện tại ở (G)I-DLE

7. Ye-A

Ye-A ban đầu ra mắt với tư cách là một nhóm 8 thành viên thuộc công ty Kiroy. Họ đã trải qua một số lần thay đổi đội hình thành viên và cuối cùng cũng ra mắt với ca khúc đầu tay Up and Down vào tháng 7 năm 2014. Tuy nhiên, vào tháng 11/2015, công ty Kiroy đã được công ty Shinhoo mua lại và sau khi điều này xảy ra, Ye-A không có thêm hoạt động quảng bá nào nữa. 

MV Up and Down - Ye-A

Mặc dù chưa bao giờ có thông tin chính thức về việc tan rã nhưng các trang mạng xã hội dành cho người hâm mộ của họ đã đóng cửa và không có thông tin gì về nhóm kể từ đó. Hiện nay, thành viên có tên là Kazoo khi còn ở Ye-A đã được debut trong IZ*ONE với tên thật Kwon Eunbi, hiện cô đang là trưởng nhóm của IZ*ONE và gặt hái được thành công cùng với nhóm của mình.

7 nhóm nhạc Kpop không bao giờ biết mùi comeback: Nhóm vướng gian lận, nhóm không đủ kinh phí dẫn tới tan đàn xẻ nghé - Ảnh 16.

Cựu thành viên của Ye-A - Kwon Eun Bi nay đã là trưởng nhóm của IZ*ONE

Nguồn: KB - Ảnh: Internet - Clip: YouTube.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Vợ 2” Mina Phạm là người như thế nào trên MXH và trong mắt Minh Nhựa?

    Vì sao Mina Phạm giữ được trái tim Minh Nhựa, câu trả lời có thể nằm ở đây!
  • Đọc thêm