7 lần sao Hollywood vừa đóng phim vừa hậm hực đòi bỏ vai: Jessica Alba giã từ luôn sự nghiệp sau bom xịt để đời

Paul, Theo Trí Thức Trẻ 15:49 19/03/2020

Bản hợp đồng lao động tai họa đôi khi lại khiến các diễn viên Hollywood vừa đóng phim vừa quạu.

Hollywood có nhiều pha hài hước trong quá trình sản xuất phim ảnh. Mà cụ thể ở đây là những lần các nam nữ diễn viên ở xứ cờ Hoa bị vướng vào những rắc rối pháp luật khiến họ không thể đơn phương hủy bỏ hợp đồng đóng phim do chính tay mình ký nhận.

1. Bill Murray bị "hố" và... đọc nhầm tên biên kịch

Pha đầu tiên có lẽ là lỗi xuất phát từ sự thiếu cẩn trọng của người diễn viên. Bill Murray trước khi đặt bút ký hợp đồng lao động cho phim Garfield (2004) đã lầm tưởng biên kịch sẽ là Joel Coen - một trong hai anh em biên kịch huyền thoại của Hollywood. Hai người này từng chắp bút, sản xuất cho nhiều tác phẩm lớn như Fargo (1996)... Nhưng thực ra, biên kịch của Garfield lại là Joel Cohen (có thêm một chữ H) trong phần họ.

7 lần sao Hollywood vừa đóng phim vừa hậm hực đòi bỏ vai: Jessica Alba giã từ luôn sự nghiệp sau bom xịt để đời - Ảnh 1.

Bill Murray ký hợp đồng lồng tiếng với phim hoạt hình "Garfield" vì... đọc nhầm tên biên kịch.

Ngày đầu tiên đến trường quay, Bill Murray phát hiện ra mình bị hớ nặng tới mức nào. Joey Cohen không phải là biên kịch mà ông đã chọn mặt gửi vàng, nhưng làm gì có cách nào khác. Vì đã lỡ tay ký vào bản hợp đồng mà không xem kĩ nội dung, nam diễn viên đành phải ngậm ngùi góp giọng cho chú mèo Garfield vui nhộn.

2. Keanu Reeves bị trợ lý giả mạo chữ ký để nhận vai

Trường hợp của nam diễn viên gương mẫu nhất nhì Hollywood - Keanu Reeves chắc không còn từ nào khác để miêu tả ngoài: Khổ thân anh!. Nam diễn viên chẳng hề biết gì về sự tồn tại của dự án The Watcher (2000) cho đến khi bản hợp đồng lao động với chữ ký của anh xuất hiện bất thình lình trước mặt.

7 lần sao Hollywood vừa đóng phim vừa hậm hực đòi bỏ vai: Jessica Alba giã từ luôn sự nghiệp sau bom xịt để đời - Ảnh 2.

Keanu Reeves trong "Matrix"

Hóa ra, gã trợ lý tên Billy của nam diễn viên lúc bấy giờ đã giả mạo chữ ký của anh để ký vào hợp đồng thỏa thuận diễn xuất trong dự án phim The Watcher. Đến lúc mọi chuyện vỡ lỡ, Keanu đứng trước hai lựa chọn. Một là kiện tụng liên miên để thoát khỏi vai diễn trên trời rơi xuống, hai là chấp nhận đóng cho qua chuyện. Dĩ nhiên Keanu chọn phương án hai và anh đã cố gắng hoàn thành cho xong nhân vật của mình trong The Watcher. Ai đã từng xem phim này, hẳn sẽ nhận ra đây là tạo hình nhân vật "sai trái" nhất của Keanu từ trước tới nay. Ai đời diễn viên đại diện cho thế hệ nam chính nghĩa, người hùng lẽ phải lại phải đi đóng vai... sát nhân hàng loạt - Griffin?

7 lần sao Hollywood vừa đóng phim vừa hậm hực đòi bỏ vai: Jessica Alba giã từ luôn sự nghiệp sau bom xịt để đời - Ảnh 3.

Tạo hình của Keanu trong "The Watcher".

Sau khi hoàn thành bổn phận diễn xuất, Keanu ỉm luôn dự án The Watcher trong suốt giai đoạn quảng bá.

3. Natalie Portman trong Thor: The Dark World - vừa diễn vừa "quạu"

Trước khi quay dự án Thor: The Dark World (2013), nữ diễn viên xinh đẹp Natalie Portman từng đưa ra một yêu sách là phải cho đạo diễn Patty Jenkins thực hiện dự án. Là một đạo diễn với những tác phẩm vô cùng nữ tính như: Monster (2003), Five (2011), Wonder Woman (2017) v.v... sự tham gia của Patty hẳn sẽ giúp Natalie Portman nổi bật hơn trong Thor: The Dark World.

Phân đoạn của Natalie Portman trong "Thor: The Dark World"

Studio thực hiện phim ban đầu cũng đồng ý với yêu cầu của Natalie nhưng sau đó lại loại bỏ tên nữ đạo diễn này khỏi danh sách, thay vào đó là cái tên Alan Taylor. Có lẽ là Natalie Portman không thể vui sướng vì điều này, nhưng hợp đồng thì đã ký nên cô nàng đành phải chấp nhận sự thật và làm việc thôi!

7 lần sao Hollywood vừa đóng phim vừa hậm hực đòi bỏ vai: Jessica Alba giã từ luôn sự nghiệp sau bom xịt để đời - Ảnh 5.

Nữ đạo diễn Patty Jenkins.

4. Edward Norton - cái gì cũng "quá tam ba bận"

Đối với nam diễn viên Edward Norton - gương mặt quen thuộc với khán giả qua The Incredible Hulk (2008) thì bài học là đừng kỳ vọng vào những hợp đồng ký theo gói. Thưở vừa bước chân đến Hollywood, anh ghi được một hợp đồng đóng bao gồm ba phim điện ảnh với hãng Paramount nổi tiếng.

Hai dự án đầu thực sự rất thành công đối với nam diễn viên mới này. Edward Norton thậm chí còn được để cử Oscar cho dự án Primal Fear (1996), phim đầu tay của anh chàng. Sang đến dự án thứ hai, Fight Club (1999) cũng thu được chiến thắng khá khẩm. Nhưng đến phim thứ ba, Paramount bắt Norton tham gia vào dự án Italian Job (2003) - một dự án dở từ kịch bản. Chiều sâu nhân vật không bằng một nửa hai phim trước đó của Edward, chưa kể tạo hình nhân vật hoàn toàn phá hỏng gương mặt đẹp trai của Edward. Nhưng một lần nữa, hai chữ "hợp đồng" ràng buộc nam diễn viên vào vai diễn tệ nhất nhì sự nghiệp của mình.

7 lần sao Hollywood vừa đóng phim vừa hậm hực đòi bỏ vai: Jessica Alba giã từ luôn sự nghiệp sau bom xịt để đời - Ảnh 6.
7 lần sao Hollywood vừa đóng phim vừa hậm hực đòi bỏ vai: Jessica Alba giã từ luôn sự nghiệp sau bom xịt để đời - Ảnh 7.

Edward Norton trong "Primal Fear"

7 lần sao Hollywood vừa đóng phim vừa hậm hực đòi bỏ vai: Jessica Alba giã từ luôn sự nghiệp sau bom xịt để đời - Ảnh 8.

Tạo hình phá hủy sự đẹp trai của Edward trong "Italian Job".

5. Emily Blunt - hụt vai "Black Widow" vì hai chữ "hợp đồng"

Tin được không, nhưng khán giả chúng ta đã bị hụt cơ hội chứng kiến màn thể hiện Black Widow khá thú vị đến từ vị trí của Emily Blunt. Sau vai diễn trong Evil Wears Prada, nữ diễn viên người Anh trở thành tên tuổi cực hot tại Hollywood. Cô còn được mời thử vai và được trao cho vai diễn Black Widow trong Iron Man 2 (2010). Nhưng vì hợp đồng với FOX vẫn còn đó và cô nàng phải đóng thêm một phim hài nữa cho FOX thì mới thoát được khỏi hợp đồng và nhảy qua cho một hãng đối thủ như Marvel - Disney.

7 lần sao Hollywood vừa đóng phim vừa hậm hực đòi bỏ vai: Jessica Alba giã từ luôn sự nghiệp sau bom xịt để đời - Ảnh 9.

Vai diễn của Emily Blunt trong "Devil Wears Prada" rất thành công khiến cô nàng được nhiều hãng phim để mắt.

Thế là Emily bị mất vai Black Widow vào tay Scarlet Johansson. Thay vào đó, cô nàng phải đọc một phim hài không thể "xịt" hơn - Gulliver's Travel (2010) cùng với Jack Black. Gulliver's Travel đúng nghĩa hài nhạt. So với nội lực diễn xuất mà Emily Blunt thể hiện trong Into The Woods hoặc The Quiet Place sau này, Gulliver's Travel đúng là một sự phí phạm tài năng.

7 lần sao Hollywood vừa đóng phim vừa hậm hực đòi bỏ vai: Jessica Alba giã từ luôn sự nghiệp sau bom xịt để đời - Ảnh 10.

Thay vì đi đóng "Black Widow", cô nàng phải tham gia vào một phim hài ngớ ngẩn.

6. Val Kilmar - nổi danh qua "Top Gun" nhờ... ràng buộc hợp đồng

Phim điện ảnh Top Gun (1986) cho tới nay vẫn được nhiều người yêu thích. Đây cũng được coi là dự án mang lại sự nổi tiếng cho Val Kilmar nhưng mấy ai biết, trong thời gian tuyển chọn diễn viên, Val Kilmar đã rất muốn "dứt áo ra đi" với hãng phim Paramount. Anh ký hợp đồng ba phim với hãng và đã hoàn thành hai, nam diễn viên này dường như chẳng còn muốn liên quan gì đến hãng nữa. Có điều hợp đồng lao động của anh lại nghĩ khác, hãng phim bắt buộc Val Kilmar phải tham gia vào Top Gun.

Val Kilmer nam tính ngời ngời trong "Top Gun".

Dù vậy, Val vẫn kiên trì đến gặp đạo diễn Tony Scott để bày tỏ nguyện vọng. Cuối cùng buổi từ chối nguyện vọng hóa thành buổi casting và anh chàng "trúng tuyển" cho vai Iceman trong Top Gun. Sau này phim được khá nhiều người yêu mến, hẳn Val Kilmar vẫn hú hồn sau cú trốn vai "hụt" ngày nào.

7 lần sao Hollywood vừa đóng phim vừa hậm hực đòi bỏ vai: Jessica Alba giã từ luôn sự nghiệp sau bom xịt để đời - Ảnh 12.

7. Jessica Alba - Quá chán ghét vai diễn trong "Fantastic Four" tới mức... bỏ đóng phim luôn!

Thời buổi này, diễn viên nào chả mong muốn có một vai diễn siêu anh hùng. Nhưng vào những năm 2005, Jessica Alba từng trải qua giai đoạn "Nằm gai nếm mật" với vai diễn Sue Storm trong Fantastic Four (2005). Phim được đánh giá trên rottentomatoes và các trang bình phim thấp tới mức nữ diễn viên còn chẳng muốn đóng tiếp phần hai.

7 lần sao Hollywood vừa đóng phim vừa hậm hực đòi bỏ vai: Jessica Alba giã từ luôn sự nghiệp sau bom xịt để đời - Ảnh 13.

Jessica Alba trong "thảm họa" Fantastic Four

Nhưng cô nàng đã lỡ ký hợp đồng với hãng Fox tới ba phim. Thế là khi hãng phim cố đấm ăn xôi sản xuất thêm phần 2, Jessica Alba phải ngậm ngùi nhận đóng thêm một phim nữa về các siêu anh hùng Fantastic Four (2007). Và phần hai của phim quá tệ, tới mức hãng Fox phải ngậm ngùi hủy luôn dự án và... miễn hợp đồng với Jessica luôn. Trải nghiệm đóng một phim kém hiệu quả tới mức bị hủy hợp đồng giữa chừng.

Khỏi phải nói cô nàng căm ghét quãng thời gian đóng phim Fantastic Four nhường nào. Tờ Syfy sau đó trích dẫn một đoạn phỏng vấn, Jessica Alba kể về khoảng thời gian trên phim trường Fantastic Four của mình như sau: "Đạo diễn nhận xét tôi rằng trông diễn xuất của cô thật quá, đau đớn quá. Cô có thể khóc đẹp hơn không? Đừng có làm nét mặt như vậy. Cứ để yên đó đi, chúng ta có thể... ghép nước mắt vào sau". Cô nàng bình luận cay đắng rằng: "Chẳng lẽ tôi không được phép làm người mỗi khi đóng phim, mà phải như robot sao?" và từ đó nghỉ đóng phim luôn.

7 lần sao Hollywood vừa đóng phim vừa hậm hực đòi bỏ vai: Jessica Alba giã từ luôn sự nghiệp sau bom xịt để đời - Ảnh 14.

Thật may rằng, một số tai nạn "pháp lý" xảy ra giữa các diễn viên lại mang đến cho khán giả những tác phẩm điện ảnh để đời. Nhưng cũng thật đáng tiếc cho một số trường hợp như Jessica Alba khiến cô nàng không thể đóng phim được nữa.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm