7 búp bê "tra tấn" khán giả: Annabelle không gớm bằng cái tên có thật "bị quỷ ám" đáng sợ nhất thế giới!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 21:00 03/07/2021

Dưới đây là những hình tượng búp bê gieo rắc nỗi kinh hoàng lên khán giả trong các phim kinh dị đình đám.

Tưởng như là "trò trẻ con", hình tượng búp bê vẫn nhiều lần được sử dụng khiến khán giả phải ám ảnh trong các bộ phim kinh dị. Cho dù có tạo hình ghê rợn hay vẻ đẹp "ngây thơ", những con búp bê sau đây đã nhiều lần gieo rắc sự kinh hoàng lên màn ảnh Hollywood. Thậm chí, một số còn được thiết kế dựa trên búp bê có thật.

Annabelle trong loạt phim thuộc vũ trụ The Conjuring đình đám

7 búp bê tra tấn khán giả: Annabelle không gớm bằng cái tên có thật bị quỷ ám đáng sợ nhất thế giới! - Ảnh 1.

Được sản xuất dựa trên nguyên mẫu búp bê Annabelle có thật, phiên bản lên phim có phần ghê rợn, gây ám ảnh hơn. Tạo hình này cùng với các phần phim Annabelle đều đạt được thành công lớn, giúp vũ trụ điện ảnh The Conjuring "hốt bạc" còn khán giả thì sợ chết khiếp, không dám nhìn lâu.

7 búp bê tra tấn khán giả: Annabelle không gớm bằng cái tên có thật bị quỷ ám đáng sợ nhất thế giới! - Ảnh 2.

Annabelle ngoài đời thực

Annabelle có nguyên tác là một búp bê bằng vải có thật, hiện đang được lưu giữ tại bảo tàng của nhà ngoại cảm Lorraine Warren. Mặc dù đã được treo biển cảnh báo không được động vào, tuy nhiên vẫn có khách tham quan "động chạm" tới Annabelle và sau đó, được nhiều trang báo đưa tin là đã gặp tai nạn xe cộ chết người.

Chucky trong loạt phim Child's Play

7 búp bê tra tấn khán giả: Annabelle không gớm bằng cái tên có thật bị quỷ ám đáng sợ nhất thế giới! - Ảnh 3.

Xuất hiện trước cả Annabelle, búp bê Chucky là một trong những cái tên làm khán giả phải thót tim ở màn ảnh Hollywood. Chucky được miêu tả là một "thân xác" cho linh hồn quỷ dữ, sẵn sàng sát hại người khác một cách dã man.

Tuy nhiên, cũng ít ai biết rằng nguồn cảm hứng cho Chucky chính là "búp bê bị quỷ ám đáng sợ nhất thế giới" - búp bê Robert. Theo trang The Sun, cậu bé Robert Eugene Otto đã nhận được Robert từ một người hầu gái. Tuy nhiên, dường như người hầu này đã yểm ma thuật vào Robert. Sau khi sở hữu con búp bê này, cậu bé chỉ nói chuyện với nó và kể với cha mẹ rằng Robert phá hủy các đồ chơi khác của cậu. Thậm chí, hàng xóm còn kể rằng họ nhìn thấy Robert di chuyển giữa các phòng khi trong nhà không có ai.

7 búp bê tra tấn khán giả: Annabelle không gớm bằng cái tên có thật bị quỷ ám đáng sợ nhất thế giới! - Ảnh 4.

Búp bê Robert ngoài đời thực

Hiện tại, búp bê Robert thật sự vẫn đang được giữ tại bảo tàng East Martello. Nhiều người đồn nhau rằng nếu muốn chụp ảnh Robert, du khách phải xin phép trước nếu không muốn gặp tai nạn kinh hoàng.

Chú hề bị ám trong "bộ phim bị nguyền rủa" The Poltergeist

7 búp bê tra tấn khán giả: Annabelle không gớm bằng cái tên có thật bị quỷ ám đáng sợ nhất thế giới! - Ảnh 5.

Xuất hiện trong phim kinh dị The Poltergeist năm 1982, chú hề búp bê này nhanh chóng làm người xem kinh hãi tột độ với gương mặt tàn ác của mình. Tạo hình của con búp bê này cũng trở nên nổi tiếng đến mức trở thành một "biểu tượng" của phim kinh dị và được nhắc đến trong một số tác phẩm khác.

The Poltergeist cũng được coi là một bộ phim bị "nguyền rủa" khi đoàn phim liên tiếp gặp xui xẻo. Đáng sợ nhất chính là cái chết bí ẩn của diễn viên nhí Heather O'Rourke và một số diễn viên khác của phim. Thậm chí, thời gian và địa điểm qua đời của Heather còn được khán giả nhận ra đã từng xuất hiện trong một phân cảnh của The Poltergeist, càng làm tin đồn phim bị "ma ám" lan truyền.

Búp bê Brahms trong The Boy

7 búp bê tra tấn khán giả: Annabelle không gớm bằng cái tên có thật bị quỷ ám đáng sợ nhất thế giới! - Ảnh 6.

Búp bê Brahms không phải là nhân vật đáng sợ nhất trong phim kinh dị The Boy, nhưng tạo hình của nó vẫn khiến khán giả không thể nào tập trung. Không mang nụ cười quái quỷ đặc trưng, Brahms có kích cỡ như một cậu bé thật, sở hữu vẻ ngoài khôi ngô cùng làn da trắng bệch, tạo cảm giác u uất nhưng vẫn đầy bí ẩn chứ chẳng hề gần gũi giống các búp bê Barbie khác.

Billy gớm ghiếc trong Dead Silence

7 búp bê tra tấn khán giả: Annabelle không gớm bằng cái tên có thật bị quỷ ám đáng sợ nhất thế giới! - Ảnh 7.

Billy trong phim kinh dị Dead Silence có thể được coi là một con rối hơn là búp bê, nhưng dù có là gì thì vẫn khiến khán giả phải chết khiếp. Điểm nhấn được tác giả đặt vào đôi mắt cực kỳ gian xảo cùng khuôn miệng của con búp bê này cũng làm nhiều người tự hỏi: Vì sao các nhân vật trong phim không bỏ chạy ngay và luôn đi nhỉ?

Cũng là Billy nhưng mà ở phim Saw

7 búp bê tra tấn khán giả: Annabelle không gớm bằng cái tên có thật bị quỷ ám đáng sợ nhất thế giới! - Ảnh 8.

Khác với các búp bê ở trên, Billy trong Saw không bị ám. Thay vào đó, nó chỉ là một con rối xuất hiện "đại diện" cho kẻ ác Jigsaw ẩn mình. Tuy nhiên, Jigsaw cũng rất biết cách lựa chọn "giao diện" để làm các nhân vật và cả khán giả phải rúm ró. Thời điểm bộ phim Saw ra mắt, hình ảnh con rối Billy trên chiếc xe đạp lọc cọc, nói ra luật chơi chết người của những chiếc bẫy đã trở thành "đặc sản". Nhiều khán giả thậm chí không dám nhìn trực diện vào Billy vì nó quá ma quái, với đôi mắt đỏ ngầu và gò má cao "sát chồng".

Slappy trong loạt phim Goosebumps

7 búp bê tra tấn khán giả: Annabelle không gớm bằng cái tên có thật bị quỷ ám đáng sợ nhất thế giới! - Ảnh 9.

Không quá nổi tiếng tại Việt Nam, tuy nhiên Slappy trong series phim kinh dị Goosebumps lại là một trong những búp bê gây ám ảnh nhất với khán giả quốc tế. Xuất hiện từ những năm 1990, con búp bê có gương mặt độc ác, gian xảo trong bộ comple này có vẻ khá giống với Billy của Dead Silence.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày