Chuyên gia dinh dưỡng Yu Zhuqing khuyến nghị 6 loại thực phẩm chống nắng, bao gồm trái cây, rau và trà, đồng thời liệt kê các giá trị dinh dưỡng, chức năng và mẹo ăn uống:
Cà chua có chứa lycopene, một chất dinh dưỡng chống oxy hóa mạnh có thể ngăn ngừa các đốm và nếp nhăn do tia cực tím gây ra trên da. Ăn 16mg lycopene mỗi ngày, tương đương với 3 quả cà chua lớn hoặc 25 quả cà chua nhỏ, có thể giúp giảm nguy cơ cháy nắng tới 40%
Mẹo ăn: Cà chua nấu chín có thể khiến cơ thể hấp thụ lycopene hiệu quả hơn.
Yu Zhuqing mô tả rằng quả bơ chắc chắn là sản phẩm làm đẹp phổ biến nhất hiện nay, với những tác dụng sau:
- Chứa vitamin C và E, có hiệu quả chống lại các gốc tự do và giảm sự sản sinh sắc tố melanin trên da, giúp da luôn ẩm mịn.
- Chứa chất béo tốt có giá trị dinh dưỡng cao.
Vitamin C tăng cường tổng hợp collagen, giữ cho da săn chắc, mịn màng và đàn hồi, đồng thời nó cũng tăng tốc độ chữa lành da bị cháy nắng.
Trà xanh có chứa polyphenol và catechin, có thể loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, phục hồi da sau khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và làm giảm màu da xỉn màu.
Yu Zhuqing chỉ ra rằng đại mạch là một sản phẩm làm trắng tốt và có ba tác dụng sau:
- Chứa nicotine để làm sáng các đốm đen và cải thiện làn da màu mỡ.
- Nó có thể cải thiện sự trao đổi chất của da, củng cố hàng rào và đạt được hiệu quả dưỡng ẩm.
- Nó có thể loại bỏ phù nề và loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể.
Chứa vitamin B, có thể duy trì sự tiết dầu bình thường của da và giữ lại độ ẩm bị mất do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, tránh khô và ngứa da. Chứa chất carotenoid có khả năng làm giảm tác hại của tia cực tím đối với da, tăng cường sức đề kháng cho da.
Yu Zhuqing nhắc nhở rằng nếu muốn duy trì làn da trắng sáng dưới nắng nóng, ngoài việc ăn 6 loại thực phẩm làm trắng da trên, bạn cũng nên thoa kem chống nắng và cầm ô để bảo vệ da không bị sạm đen và lão hóa.
Nguồn và ảnh: TOPick