6 hành vi tưởng vô hại nhưng lại ngầm phá hủy tử cung của bạn, đặc biệt là hành vi cuối cùng

Gà, Theo Trí thức trẻ 20:00 05/01/2022

Tử cung là nơi chịu trách nhiệm quan trọng trong việc sinh sản của nữ giới. Thế nên, bạn cần chú ý bảo vệ sức khỏe tử cung ngay từ hôm nay.

Đối với nữ giới, cơ quan cần lưu tâm đến nhất chính là tử cung. Mặc dù quan trọng là vậy nhưng hầu như các triệu chứng trên tử cung đều không rõ ràng. Khi tử cung bị tổn thương, nó sẽ phản ứng rất chậm và dần phá hủy từ bên trong. Nếu tử cung gặp vấn đề thì bạn không những có nguy cơ bị vô sinh mà còn có thể gặp phải một số bệnh nghiêm trọng khác.

Dưới đây là một số hành vi gây hại cho sức khỏe tử cung mà bạn thường vô tình mắc phải.

Ăn đồ lạnh thường xuyên

Nhiều cô nàng thường rất thích ăn đồ lạnh, từ uống nước đá đến ăn trái cây ướp lạnh. Thậm chí, trong kỳ kinh nguyệt, họ cũng vẫn ăn nhiều loại thực phẩm lạnh. Tuy nhiên, việc ăn nhiều đồ lạnh có thể gây lạnh tử cung và ảnh hưởng xấu tới cơ quan này. Do đó, bạn nên chú ý không tiêu thụ nhiều loại thực phẩm này.

6 hành vi tưởng vô hại nhưng lại ngầm phá hủy tử cung của bạn, đặc biệt là hành vi cuối cùng - Ảnh 1.

Hút thuốc lá hoặc tiếp xúc nhiều với người hay hút thuốc lá

Hút thuốc lá rất có hại cho sức khỏe tử cung của nữ giới, thậm chí nó còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tử cung. Khói thuốc cũng là thứ ảnh hưởng một phần đến sức khỏe tử cung của nữ giới, nhất là khi đang mang thai. Kể cả bạn không hút thuốc thì việc hít phải khói thuốc cũng có thể gây hại không nhỏ tới sức khỏe thai nhi.

6 hành vi tưởng vô hại nhưng lại ngầm phá hủy tử cung của bạn, đặc biệt là hành vi cuối cùng - Ảnh 2.

Sinh mổ nhiều

Quá trình phẫu thuật mổ khi sinh con cũng có thể gây hại cho sức khỏe tử cung của nữ giới và làm tăng nguy cơ mắc phải nhiều vấn đề biến chứng nghiêm trọng. Mặc dù hiện tại, những ca phẫu thuật lấy thai đã được áp dụng nhiều hơn nhưng số nữ giới bình thường có thể chịu được phẫu thuật sinh mổ nhiều nhất chỉ là 3 lần để tránh nguy cơ vỡ tử cung.

6 hành vi tưởng vô hại nhưng lại ngầm phá hủy tử cung của bạn, đặc biệt là hành vi cuối cùng - Ảnh 3.

Giao hợp sớm sau khi sinh

Vì tử cung của nữ giới sẽ phải mất một thời gian mới có thể hồi phục lại sau khi sinh nên tuyệt đối trong hai tháng đầu mới sinh không nên giao hợp. Nếu sinh mổ, bạn nên đợi ít nhất 3 tháng để tử cung dần hồi phục trở lại sẽ tránh gặp phải nhiều biến chứng không tốt.

6 hành vi tưởng vô hại nhưng lại ngầm phá hủy tử cung của bạn, đặc biệt là hành vi cuối cùng - Ảnh 4.

Bỏ bữa sáng nhiều

Đây dường như là thói quen thường hay gặp phải ở giới trẻ thời nay. Với lịch trình công việc, sinh hoạt không khoa học, thường xuyên thức khuya, dậy muộn nên chẳng có thời gian ăn sáng. Hậu quả là không chỉ sức khỏe dạ dày bị ảnh hưởng mà sức khỏe tử cung của nữ giới cũng chịu nhiều tác động, dễ gây suy buồng trứng sớm.

Đi phá thai nhiều

Phá thai có thể gây hại không nhỏ cho sức khỏe tử cung của nữ giới. Việc phá thai nhiều lần còn có thể gây nhiễm trùng tử cung và dẫn đến nhiều tác hại xấu cho cơ quan sinh sản của bạn.

Source (Nguồn): Kknews

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm