6 điều khiến cơ thể của bạn già đi nhanh hơn so với tuổi thật

Gà, Theo Trí Thức Trẻ 22:00 15/02/2020

Trang tin Bright Side đã tổng hợp một số việc có thể làm đẩy nhanh quá trình lão hóa diễn ra trong cơ thể của bạn.

Ngồi hơn 8 tiếng mỗi ngày

Những người ngồi lâu một chỗ suốt cả ngày và bỏ qua chuyện vận động, tập luyện đều có nguy cơ lão hóa sớm. Điều này đã được chứng minh trong nghiên cứu từ trang Web MD thử nghiệm trên 1.500 người phụ nữ. Họ xác định được thông qua kết nối DNA và việc ngồi càng lâu sẽ càng rút ngắn thời gian nhiễm sắc thể.

Vì vậy, các nhà nghiên cứu khuyên bạn nên dành thời gian đứng dậy vận động đi lại sau 30 phút ngồi một chỗ.

6 điều khiến cơ thể của bạn già đi nhanh hơn so với tuổi thật - Ảnh 1.

Đeo khuyên tai nặng thường xuyên

Những chiếc khuyên tai có trọng lượng lớn thường dễ gây tổn thương đôi tai của bạn. Nó có thể gây biến dạng tai, rách tai. Thậm chí còn khiến làn da của bạn mất đi độ đàn hồi, gây lão hóa sớm. Sau nhiều năm, bạn sẽ thấy tình trạng chảy xệ và già nua rõ rệt ở đôi tai.

Chỉ ăn thịt đỏ trong các bữa ăn

Một nghiên cứu từ trang University of Glasgow cho thấy việc ăn nhiều thịt đỏ nhưng lại bỏ qua trái cây, rau quả có thể làm tăng tuổi sinh học của một người. Bởi thịt đỏ sẽ làm tăng nồng độ phosphate huyết thanh. Hơn nữa, nó cũng có thể gây ra bệnh thận mãn tính. Do đó, cách tốt nhất để tránh kết quả tiêu cực là cân bằng chế độ ăn uống và không bỏ qua bất kỳ loại thực phẩm nào, đặc biệt là trái cây và rau quả.

6 điều khiến cơ thể của bạn già đi nhanh hơn so với tuổi thật - Ảnh 2.

Thường xuyên uống nước từ chai

Chia sẻ trên trang LOS ANGELES (CBSLA.com), tiến sĩ Mitchell Chasin cho biết, thói quen uống nước từ chai mỗi ngày có thể hình thành các nếp nhăn sâu quanh môi của bạn. Tất nhiên, điều này không liên quan gì đến quá trình lão hóa sinh học nhưng bất kỳ nếp nhăn nào cũng dễ khiến bạn trông già hơn.

6 điều khiến cơ thể của bạn già đi nhanh hơn so với tuổi thật - Ảnh 3.

Tiêu thụ nhiều đường và sản phẩm từ sữa

Việc tiêu thụ nhiều đường sẽ làm da của bạn bị xỉn màu và kém tươi tắn hơn. Một số nhà nghiên cứu khác nói rằng, các sản phẩm từ sữa cũng khiến bạn trông già hơn vì nó có thể gây viêm. Do vậy, bạn nên hạn chế tiêu thụ những sản phẩm này.

6 điều khiến cơ thể của bạn già đi nhanh hơn so với tuổi thật - Ảnh 4.

Không kiểm tra nồng độ hormone thường xuyên

Theo tuổi tác, nồng độ hormone của chúng ta sẽ có sự thay đổi và nếu có sự mất cân bằng, nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể bạn. Điều này không chỉ gây ra sự thay đổi về tâm trạng mà làn da và mái tóc của bạn cũng có thể thay đổi, trông tệ hơn rất nhiều so với bình thường. Nếu dịch tiết không rời khỏi tuyến ống, nó có thể dẫn đến lão hóa. Vậy nên, bạn hãy làm xét nghiệm hormone LH trong máu mỗi năm một lần.

6 điều khiến cơ thể của bạn già đi nhanh hơn so với tuổi thật - Ảnh 5.

Source (Nguồn): Brightside

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: drama hậu ly hôn Vinh Râu - Lương Minh Trang diễn ra căng đét, Huỳnh Phương bị phản ứng dữ dội vì phát ngôn ủng hộ bạn thân

    Huỳnh Phương bị phản ứng dữ dội vì phát ngôn ủng hộ bạn thân Drama hậu ly hôn của Vinh Râu và Lương Minh Trang liên tục xảy ra những diễn biến mới thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.
  • Đọc thêm