5 thứ đồ vật quen thuộc trong ngôi nhà có thể là nguyên nhân khiến bạn già nhanh hơn

Gà, Theo Helino 10:00 27/11/2019

Tưởng chừng là những vật dụng rất quen thuộc trong ngôi nhà nhưng nó lại có thể trở thành nguyên nhân khiến bạn lão hóa sớm hơn.

Không ai muốn sở hữu một làn da khô cùng cơ thể rệu rã, lão hóa sớm nhưng nếu bạn không cảnh giác với những vật dụng sau đây thì nó chính là thứ khiến bạn phải đối mặt với nguy cơ già trước tuổi.

Điện thoại di động và máy tính

Luồng ánh sáng xanh từ màn hình các thiết bị điện tử có thể làm ảnh hưởng đến làn da của bạn không kém tia UVA và UVB. Chưa kể đến, việc áp điện thoại lên da mặt hay nhìn chăm chú vào màn hình máy tính quá lâu trong khi không vệ sinh chúng thường xuyên lại có thể trở thành nguyên nhân khiến da của bạn nổi mụn hay gặp một số vấn đề ảnh hưởng đến xương cột sống.

5 thứ đồ vật quen thuộc trong ngôi nhà có thể là nguyên nhân khiến bạn già nhanh hơn - Ảnh 1.

Cửa sổ

Giữa sự thay đổi khắc nghiệt của ô nhiễm không khí như hiện tại thì bụi bẩn hay khói độc phả ra từ các tuyến phố, công trình xây dựng, xe cộ lưu thông hay khói thuốc lá sẽ vô tình làm làn da của bạn gặp nhiều vấn đề, kể cả khi bạn đang ngồi trong nhà. Do đó, hãy chú ý đóng kín cửa sổ trong phòng vào ban ngày để tránh làm luồng không khí độc hại lưu thông vào ngôi nhà của mình.

5 thứ đồ vật quen thuộc trong ngôi nhà có thể là nguyên nhân khiến bạn già nhanh hơn - Ảnh 2.

Bồn vệ sinh

Quy tắc xả nước trong toilet là phải đậy nắp bồn cầu vào trước rồi mới xả nước. Thế nhưng, nhiều người lại bỏ quên thói quen này. Hậu quả là, khi bạn xả nước với nắp bồn cầu mở thì vi khuẩn, vi sinh vật sẽ lây bệnh và lan ra không khí, bám vào quần áo, da và tóc của bạn.

5 thứ đồ vật quen thuộc trong ngôi nhà có thể là nguyên nhân khiến bạn già nhanh hơn - Ảnh 3.

Điều hòa và máy sưởi

Các thiết bị điều chỉnh nhiệt có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn nhưng vô tình nó cũng làm ảnh hưởng xấu tới làn da của bạn. Đặc biệt, những vật dụng này sẽ làm không khí trong phòng khô hơn, từ đó làm da của bạn mất đi độ ẩm cần thiết, dễ xuất hiện nếp nhăn, gây lão hóa sớm.

5 thứ đồ vật quen thuộc trong ngôi nhà có thể là nguyên nhân khiến bạn già nhanh hơn - Ảnh 4.

Gối

Nhiều người lại chọn sử dụng vỏ gối từ vải lanh hay vải cotton vì chúng có giá thành rẻ, lại dễ dàng vệ sinh. Tuy nhiên, hai chất liệu này lại không hề tốt cho làn da chút nào.

Khi bạn nằm nghiêng hay nằm sấp thì việc cọ xát khuôn mặt sẽ làm hình thành những nếp nhăn sâu. Do đó, bạn nên dùng vỏ gối từ vải lụa sẽ thân thiện hơn cho làn da của mình.

5 thứ đồ vật quen thuộc trong ngôi nhà có thể là nguyên nhân khiến bạn già nhanh hơn - Ảnh 5.

Source (Nguồn): Brightside

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm