5 món nếu bạn ăn vào khi đói sẽ càng cảm thấy... đói hơn, và đây là những giải pháp thay thế chúng

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 11:54 24/06/2020

Bấy lâu nay chúng ta đã rất nhiều lần ăn sai món ăn, hoặc sai cách chế biến nên càng cảm thấy đói hơn sau khi ăn.

Đôi lúc chúng ta cảm thấy đói cồn cào ngay khi vừa mới ăn được một lúc, dù cho là bữa chính hay bữa ăn vặt. Vấn đề ở đây không phải là vì số lượng món ăn, mà nằm ở chất lượng của chúng. Một số thực phẩm, cả khi chúng là những loại tốt cho sức khỏe, nhưng lại thiếu những chất nhất định hoặc bị chế biến sai cách làm biến đổi thành phần, cũng sẽ khiến bạn đói dù cho có ăn nhiều đến mấy. 

Tờ Brightside của Mỹ đã có một bài viết nghiên cứu về những món ăn có thể khiến bạn cảm thấy đói, và chỉ ra cả những món nên ăn thay thế. Đôi lúc giải pháp chỉ đơn giản là nấu loại thực phẩm đó theo cách khác đi.

1. Khoai tây chiên

5 món nếu bạn ăn vào khi đói sẽ càng cảm thấy... đói hơn, và đây là những giải pháp thay thế chúng - Ảnh 1.

Khoai tây chiên chứa đầy chất béo chuyển hoá (kết hợp từ dầu ăn) và muối gây hại cho hệ tiêu hoá và khiến bạn cảm thấy no nhanh dù thực chất chưa ăn được gì mấy… Thay vì chiên, hãy luộc khoai tây. Bằng cách này, bạn sẽ hấp thụ được nhiều vitamin và tinh bột tốt hơn.

2. Nước cam ép

5 món nếu bạn ăn vào khi đói sẽ càng cảm thấy... đói hơn, và đây là những giải pháp thay thế chúng - Ảnh 2.

Dù có là nước cam ép nguyên chất 100% thì cũng không thực sự là lựa chọn tốt nhất, vì nó đã thiếu đi phần quan trọng nhất - chất xơ nằm trong các múi, tép cam. Ngoài ra, nước cam ép còn được bổ sung rất nhiều đường hoá học. Giải pháp dành cho bạn là ăn cam trực tiếp sau khi bóc vỏ, hoặc uống nước với những múi cam trong đó.

3. Trứng 

5 món nếu bạn ăn vào khi đói sẽ càng cảm thấy... đói hơn, và đây là những giải pháp thay thế chúng - Ảnh 3.

Trứng là một ví dụ điển hình của việc chế biến món ăn ảnh hưởng đến thành phần dinh dưỡng của thực phẩm như thế nào. Nhiều người hay bỏ lòng đỏ khi ăn trứng vì nghĩ sẽ… “lành mạnh” hơn. Nhưng như vậy là sai lầm. Trong lòng đỏ trứng có chất béo giúp bạn no lâu hơn và giúp kích thích quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng từ trứng.

4. Táo

5 món nếu bạn ăn vào khi đói sẽ càng cảm thấy... đói hơn, và đây là những giải pháp thay thế chúng - Ảnh 4.

Trái cây nói chung đều là những lựa chọn lành mạnh để ăn khi đói, nhưng bạn phải chú ý khi ăn táo. Chúng có thể gây tăng đột biến glucose khi được tiêu hóa nhanh chóng. Vậy nên cách tốt nhất là nên ăn táo cùng một loại protein khác, như các loại hạt, hay các món ăn nhẹ.

5. Bonus: Món ăn nhanh kiểu châu Á

5 món nếu bạn ăn vào khi đói sẽ càng cảm thấy... đói hơn, và đây là những giải pháp thay thế chúng - Ảnh 5.

Theo truyền thống, nhiều món ăn phổ biến từ các quán ăn nhanh kiểu châu Á được chế biến với bột ngọt (MSG), có thể khiến bạn cảm thấy đói hơn sau khi ăn. Ngày nay nhiều lựa chọn thay thế bột ngọt cũng đã được phát minh ra, nhưng để ăn chắc thì bạn hãy thử sushi hoặc sashimi của Nhật Bản. Từ xưa công thức nấu của chúng đã không có bột ngọt, ngoài ra cá cũng được biết là giúp bạn cảm thấy no lâu, nhiều chất tốt cho sức khoẻ.

Nguồn: Brightside.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông lão miền Tây ngủ lề đường, gắng bán 200 ký xoài kiếm tiền chữa bệnh cho vợ: “Còn sức, tôi còn lên Sài Gòn”

    Mười mấy năm nay, từ khi căn bệnh của vợ trở nặng, giỏ xoài trên vai ông Tô Vĩnh Thọ (78 tuổi) càng nặng hơn. Cứ vậy, đều đặn 1 tháng 2 lần, ông lão lại mang xoài từ quê nhà lên Sài Gòn để bán buôn, gắng kiếm tiền thuốc cho người vợ.
  • Đọc thêm