5 loại thực phẩm dễ làm đẩy nhanh quá trình lão hóa mà các chị em không nên ăn nhiều

Tiểu Phương, Theo Trí Thức Trẻ 21:43 19/07/2022

Chẳng ai muốn tuổi già ập đến sớm nên cứ tránh nạp vào cơ thể những món sau đây thường xuyên để bảo vệ nhan sắc của mình nhé!

Tất cả mọi người đều hiểu rằng, theo thời gian thì cơ thể sẽ dần đi đến trạng thái lão hóa. Tuy nhiên, không ai muốn điều này xảy ra sớm. Nhưng nếu không duy trì được chế độ sinh hoạt và nghỉ ngơi điều độ thì rất khó để kéo dài thanh xuân của mình.

Đặc biệt, có 5 loại thực phẩm nên tránh ăn vì chúng chính là tác nhân dễ làm đẩy nhanh quá trình lão hóa của con người.

1. Thực phẩm bị mốc

Trong gian bếp của nhiều gia đình thường tích trữ rất nhiều loại thực phẩm như gạo, ngô, khoai, lạc... Nhưng đây lại là những thực phẩm dễ bị ẩm, mốc nên bạn cần chú ý trong khâu bảo quản.

Khi đã có hiện tượng mốc thì tốt nhất nên vứt bỏ chứ không nên lọc ra phần hỏng và dùng tiếp phần chưa hỏng. Bởi một khi đã có vi khuẩn nấm mốc xuất hiện thì độc tố aflatoxin sẽ lan sâu ra toàn bộ thực phẩm. Nếu cố ăn thực phẩm bị mốc thì rất dễ gây ra tình trạng hoa mắt, chóng mặt, nôn mửa, tiêu chảy... Hơn nữa, chất này cũng dễ làm đẩy nhanh quá trình lão hóa của con người.

5 loại thực phẩm dễ làm đẩy nhanh quá trình lão hóa mà các chị em không nên ăn nhiều, cố ăn chỉ gây già sớm - Ảnh 1.

2. Đồ chua

Các món đồ chua thường chứa nhiều muối, khi con người tiêu thụ vào sẽ làm gia tăng lượng muối nạp vào cơ thể, từ đó dễ gây phá hủy collagen, tạo nếp nhăn trên cơ thể và làm đẩy nhanh quá trình lão hóa. Đồng thời, việc ăn nhiều đồ chua trong thời gian dài cũng dễ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của thận.

5 loại thực phẩm dễ làm đẩy nhanh quá trình lão hóa mà các chị em không nên ăn nhiều, cố ăn chỉ gây già sớm - Ảnh 2.

3. Cà phê

Uống cà phê có thể khiến con người tỉnh táo hơn nên nhiều nhân viên văn phòng thường có thói quen uống cà phê mỗi ngày. Tuy nhiên, việc uống cà phê trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Hơn nữa, nó còn dễ làm vàng răng, khiến da bị mất độ ẩm, từ đó khiến da nhăn nheo và đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể.

5 loại thực phẩm dễ làm đẩy nhanh quá trình lão hóa mà các chị em không nên ăn nhiều, cố ăn chỉ gây già sớm - Ảnh 3.

4. Thịt nướng

Thịt nướng là món khoái khẩu của nhiều người và đa số người đều chọn ăn thịt nướng vào buổi tối. Thế nhưng, trong thịt nướng lại chứa nhiều hydrocarbon dễ gây viêm, có thể phá hủy lớp collagen của da, từ đó khiến da bị chảy xệ, nhăn nheo và lão hóa sớm. Do đó, nếu nữ giới không muốn già sớm thì nên hạn chế ăn thịt nướng thường xuyên.

5 loại thực phẩm dễ làm đẩy nhanh quá trình lão hóa mà các chị em không nên ăn nhiều, cố ăn chỉ gây già sớm - Ảnh 4.

5. Đồ ăn cay

Trong cuộc sống hàng ngày, việc ăn quá nhiều đồ cay rất dễ gây kích thích dạ dày và ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ quan này. Đồng thời, đồ cay còn dễ khiến cơ thể con người nổi cáu, gây nổi mụn và làm da lão hóa nhanh hơn.

5 loại thực phẩm dễ làm đẩy nhanh quá trình lão hóa mà các chị em không nên ăn nhiều, cố ăn chỉ gây già sớm - Ảnh 5.

Nguồn: Sohu

https://kenh14.vn/5-loai-thuc-pham-de-lam-day-nhanh-qua-trinh-lao-hoa-ma-cac-chi-em-khong-nen-an-nhieu-co-an-chi-gay-gia-som-20220719160636498.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm