5 loại thực phẩm con gái không nên bỏ qua trong kỳ "rớt dâu" để giúp tử cung luôn sạch, khỏe

Gà, Theo Trí Thức Trẻ 22:43 20/02/2020

Những ngày có kinh nguyệt thường là khoảng thời gian mà sức khỏe của con gái rất yếu. Thế nên, lúc này cần chăm tẩm bổ một số món ăn giúp tử cung khỏe mạnh và ngăn chặn tình trạng đau bụng kinh xuất hiện.

Khi các cô gái đến "ngày đèn đỏ", lượng độc tố tồn đọng trong tử cung cũng sẽ được thải ra ngoài hiệu quả. Đặc biệt, những cô gái mà đẩy bỏ được hết độc tố ra ngoài thường có tử cung sạch và cơ thể cũng khỏe mạnh, làn da hồng hào hơn.

Do đó, kinh nguyệt vừa là lúc để duy trì sức khỏe tử cung, vừa là thời điểm tốt để bạn giảm cân. Trong thời kỳ này, quá trình trao đổi chất trong cơ thể cũng sẽ tăng tốc và tốc độ phân hủy chất béo cũng diễn ra nhanh, giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn.

Vì vậy, trong kỳ "rớt dâu", bạn nên chăm ăn 5 loại thực phẩm sau để điều hòa sức khỏe tử cung tốt hơn.

Củ sen

Củ sen có tác dụng nuôi dưỡng ẩm và thanh nhiệt, làm tan máu cục. Việc ăn củ sen trong kỳ "rớt dâu" giúp bạn cải thiện được tình trạng ra máu kinh nguyệt không đều. Đồng thời, chất sắt, canxi và các nguyên tố vi lượng có trong củ sen còn giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, thúc đẩy việc loại bỏ độc tố trong máu, góp phần giúp sức khỏe tử cung tốt hơn.

Những cô gái đang muốn giảm cân có thể ăn củ sen trong kỳ kinh nguyệt để tăng hiệu quả cao.

5 loại thực phẩm con gái không nên bỏ qua trong kỳ rớt dâu để giúp tử cung luôn sạch, khỏe - Ảnh 1.

Táo tàu

Táo tàu rất thích hợp cho nữ giới đang trong thời kỳ nhạy cảm vì nó có thể nuôi dưỡng máu và làm dịu bớt thần kinh. Ngoài ra, táo tàu cũng chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cao nên phái nữ hãy chăm ăn nhiều hơn.

5 loại thực phẩm con gái không nên bỏ qua trong kỳ rớt dâu để giúp tử cung luôn sạch, khỏe - Ảnh 2.

Quả nam việt quất khô

Đây là một món ăn nhẹ phổ biến được nhiều cô gái ưa chuộng vì giá trị dinh dưỡng cao. Chất anthocyanin có trong quả nam việt quất khô giúp ngăn ngừa vi khuẩn phát triển trong cơ thể, tăng khả năng chống oxy hóa. Bên cạnh đó, quả nam việt quất khô cũng rất giàu pectin nên các cô gái hãy nhớ ăn loại quả này để giúp bài tiết chất độc trong tử cung ra ngoài, ngăn ngừa các bệnh phụ khoa.

5 loại thực phẩm con gái không nên bỏ qua trong kỳ rớt dâu để giúp tử cung luôn sạch, khỏe - Ảnh 3.

Táo

Việc thường xuyên ăn táo trong kỳ "đèn đỏ" giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu trong tử cung. Tuy nhiên, những người bị đau bụng kinh thường xuyên thì nên hạn chế ăn nhiều và tốt nhất nên uống một ly nước nóng trước khi ăn táo.

5 loại thực phẩm con gái không nên bỏ qua trong kỳ rớt dâu để giúp tử cung luôn sạch, khỏe - Ảnh 4.

Hạt điều

Hạt điều rất giàu carbohydrate, protein, axit glutamic và các chất dinh dưỡng khác. Nó cũng là một loại đồ ăn nhẹ sấy khô có giá trị dinh dưỡng cao. Các cô gái có thể ăn hạt điều trong thời kỳ "đèn đỏ" để làm dịu căng thẳng, điều hòa kinh nguyệt và cải thiện vóc dáng. Thành phần glutamate có trong hạt điều cũng có thể giúp các cô gái thoát khỏi tình trạng máu hôi tanh hiệu quả.

5 loại thực phẩm con gái không nên bỏ qua trong kỳ rớt dâu để giúp tử cung luôn sạch, khỏe - Ảnh 5.

Source (Nguồn): Sohu

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm