4 loại quả này khi ăn nhớ bỏ hạt thì sẽ tốt hơn đấy

Đoan Trang, Theo Trí Thức Trẻ 16:39 14/04/2017

Các loại quả này nếu ăn luôn cả hạt sẽ gây không ít ảnh hưởng cho sức khỏe đấy.

Ổi

4 loại quả này khi ăn nhớ bỏ hạt thì sẽ tốt hơn đấy - Ảnh 1.

Ổi chứa nhiều vitamin C rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn ăn luôn cả phần hạt mà không nhai kỹ, hạt ổi cứng rơi xuống vào dạ dày sẽ không tiêu hóa được nên dễ gây đau dạ dày.

Đặc biệt có trường hợp hạt ổi đi lạc và rơi nhầm vào ruột thừa gây viêm ruột thừa cấp phải đi mổ để gắp hạt ra.

Do đó khi ăn ổi bạn nên nhai thật kỹ hạt, nếu không nhai được thì tốt nhất nên bỏ hạt đi. Đặc biệt nếu bị bệnh dạ dày thì càng cần phải tách bỏ hạt ổi để tránh làm bệnh nặng thêm.

Cà chua

4 loại quả này khi ăn nhớ bỏ hạt thì sẽ tốt hơn đấy - Ảnh 2.

Theo các chuyên gia thì hạt cà chua không chứa nhiều dinh dưỡng mà ngược lại còn là kẻ thù của ruột thừa và dạ dày. Bởi khi vào dạ dày thì hạt cà chua rất khó để tiêu hóa, đồng thời rất dễ bám vào thành dạ dày.

Ngoài ra, trong quá trình vận chuyển thức ăn, nếu chẳng may hạt cà chua lọt vào ruột thừa sẽ dễ dẫn tới viêm ruột thừa.

Vì thế mỗi khi ăn cà chua hoặc dùng cà chua để chế biến món ăn thì bạn nên loại bỏ phần hạt đi sẽ an toàn hơn cho sức khỏe.

Dưa leo

4 loại quả này khi ăn nhớ bỏ hạt thì sẽ tốt hơn đấy - Ảnh 3.

Trong phần ruột và hạt dưa leo có chứa một chất lợi tiểu ở mức độ nhẹ không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Tuy nhiên, khi được tiêu hóa với số lượng lớn, thành phần lợi tiểu này sẽ kích thích sự bài tiết chất lỏng, khiến cơ thể rơi vào tình trạng mất nước nghiêm trọng. Ngoài ra, hạt dưa leo không được nhai kỹ cũng gây khó tiêu, đầy bụng.

Do đó, nếu lâu lâu ăn dưa leo thì bạn có thể ăn luôn hạt nhưng nhớ phải nhai kỹ. Còn nếu đây là món ruột của bạn thì bạn nên bỏ bớt phần hạt đi để tốt hơn cho cơ thể bạn nhé.

Ớt

4 loại quả này khi ăn nhớ bỏ hạt thì sẽ tốt hơn đấy - Ảnh 4.

Quả ớt tuy tốt cho sức khỏe nhưng các chuyên gia không khuyến khích chúng ta ăn cả phần hạt. Do chất cay trong hạt thường cao hơn phần thịt, trong khi đó hạt ớt rất dễ bị dính vào thành ruột, thành dạ dày nên sẽ gây tổn thương niêm mạc và bỏng rát dạ dày.

Hơn nữa, khi ăn ớt, chúng ta thường không nhai nát hạt nên hạt không tiêu hóa được gây khó tiêu, chướng bụng, táo bón và đau dạ dày.

Vì thế từ hôm nay mỗi khi ăn ớt bạn nên loại bỏ phần hạt đi sẽ tốt hơn cho sức khỏe đấy.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm