4 ích lợi khi xem phim kinh dị: Giảm cân giá "hạt dẻ" lại bổ não, hội có bồ khỏi lo nguy cơ trầm cảm!

Hiếu Chấy, Theo Trí Thức Trẻ 09:11 02/12/2020

Hóa ra những bộ phim kinh dị cũng có ích lợi rất tích cực tới sức khỏe và não bộ.

Nhắc đến xem phim, có lẽ nhiều người sẽ nghĩ đây chỉ là hành động giải trí, nghỉ ngơi và không có tác động tích cực tới thể chất vì chỉ ngồi một chỗ. Ấy vậy mà lầm to! Thực chất khi xem phim, đặc biệt là phim kinh dị, người xem cũng có thể nhận về nhiều lợi ích sức khỏe, thậm chí phim... càng ghê lại càng tốt.

4 ích lợi khi xem phim kinh dị: Giảm cân giá hạt dẻ lại bổ não, hội có bồ khỏi lo nguy cơ trầm cảm! - Ảnh 1.

1. Phim kinh dị cũng đốt calo "cực căng", không tin cứ thử!

Tất nhiên việc xem phim không thể thay thế chuyện đi gym được, nhưng các tác phẩm kinh dị vẫn đốt calo của bạn đáng kể đó! Chỉ cần một bộ phim rùng rợn kéo dài 90 phút là đã khiến người xem tiêu thụ 100-200 calo, ngang với một thanh socola nhỏ.

Lý giải cho việc này chính là khi xem phim kinh dị, cả nhịp tim lẫn nhịp thở của chúng ta đều tăng lên. Chính bạn cũng có thể kiểm chứng điều này thông qua các thiết bị đo nhịp tim như đồng hồ thông minh để thấy sự khác biệt. Không dừng lại ở đó, phim kinh dị cũng khiến não phải tập trung, hoạt động nhiều hơn bình thường.

2. Ai hay mệt mỏi, uể oải thì tìm ngay phim kinh dị để cải thiện hoạt động não bộ

Có một thông tin không hề mới rằng phim kinh dị cũng giúp não bộ của bạn "tập thể dục", hoạt động tốt hơn. Theo nhiều nhà khoa học, các phân cảnh hãi hùng đáng sợ của phim kinh dị sẽ làm tăng mức adrenaline trong máu và giải phóng chất dẫn truyền thần kinh tới não.

Nói đơn giản hơn, khi xem phim kinh dị thì khán giả sẽ không chỉ nhìn vô hồn vào màn hình mà sẽ tốn công suy nghĩ, sắp xếp các sự kiện rùng rợn của phim. Nhiều người sẽ còn đặt cả bản thân vào tình cảnh trong phim. Chính vì thế, khi nào cảm thấy mệt mỏi hoặc lười suy nghĩ, bạn có thể xem liền một bộ phim kinh dị để "F5" đầu óc và quay trở lại làm việc, chắc chắn sẽ tỉnh táo hơn!

3. Phim kinh dị giải phóng nhiều hormones hữu ích để cơ thể thêm phần khỏe khoắn

Không chỉ làm nồng độ adrenaline tăng cao hơn, các bộ phim kinh dị còn giúp cơ thể chúng ta giải phóng thêm những hormones có lợi. Sau khi "căng não" vì những phân đoạn rùng rợn, chúng ta sẽ bình tĩnh hơn và não bộ cũng giải phóng serotonin, dopamine. Những loại hormones này giúp giữ cơ thể khỏe mạnh, duy trì hoạt động não bộ ở mức tối ưu.

4. Giảm thiểu trầm cảm và nguy cơ trầm cảm (chỉ áp dụng với ai có bồ)

Xin chia buồn với những ai còn độc thân, nhưng việc xem phim kinh dị cùng với người yêu cũng góp phần làm giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm, hoặc các triệu chứng của trầm cảm. Bởi lẽ khi mọi người thưởng thức các tác phẩm điện ảnh có tính chất ám ảnh, ghê rợn thì sẽ thể hiện nhiều hành vi ôm ấp, âu yếm người yêu bên cạnh. Những hành động này mang lại hiệu quả tích cực cho tinh thần, củng cố sức khỏe chung và làm giảm thiểu tình trạng trầm cảm.

Vậy còn chờ chi mà không kiếm ngay một bộ phim kinh đị, xem xả stress mà còn giảm cân vùn vụt. Đặc biệt nhớ rủ thêm crush vì biết đâu "đi 1 về 2" nhờ vào những màn hù dọa té khói thì sao?

Nguồn ảnh: Tổng hợp

4 ích lợi khi xem phim kinh dị: Giảm cân giá hạt dẻ lại bổ não, hội có bồ khỏi lo nguy cơ trầm cảm! - Ảnh 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm