4 cách đơn giản kết hợp tập thể dục giảm cân vào cuộc sống bận rộn hằng ngày

Pem, Theo Helino 15:10 18/10/2019

Trong cuộc sống bận rộn bạn khó có thể tìm ra được thời gian để tập luyện giúp cơ thể khỏe mạnh và giảm cân. Tại sao không kết hợp hoạt động thể chất trong thời gian biểu chật kín của mình?

Béo phì và tiểu đường ngày càng trở thành những căn bệnh phổ biến trên khắp thế giới. Nguyên nhân chính của xu hướng này là phong cách sống và chế độ ăn uống mà mọi người thực hiện hằng ngày.

Thực đơn hằng ngày thường tập trung vào những thức ăn nghèo dinh dưỡng và thức ăn nhanh, thay vì một chế độ ăn khỏe mạnh và cân bằng. Những hoạt động thể chất cũng bị hạn chế ở mức tối đa, điều này làm tăng nguy cơ béo phì và tiểu đường cùng một số những bệnh rối loạn nghiêm trọng khác.

4 cách đơn giản kết hợp tập thể dục giảm cân vào cuộc sống bận rộn hằng ngày - Ảnh 1.

Nắm bắt được vai trò của việc hoạt động thể chất đối với sức khỏe, nhiều người cố gắng dành ra khoảng thời gian để ăn uống một cách lành mạnh hơn và tập thể dục như yoga, gym, chạy bộ…

Một số khác quá bận rộn với guồng quay của cuộc sống nên không thể làm được điều đó dù nắm rõ vấn đề. Dưới đây là 4 cách đơn giản để bạn có thể kết hợp các hoạt động thể chất vào ngay trong guồng quay bận rộng của cuộc sống mà bạn đang theo đuổi, vừa giúp tăng cường sức khỏe, vừa giảm cân.

Tự đi mua sắm tại cửa hàng tạp hóa, siêu thị

Đa phần chúng ta đều phải đến các cửa hàng tạp hóa, siêu thị để mua sắm những đồ dùng, thực phẩm cần thiết cho gia đình hằng ngày. Dù vậy, với sự phát triển của công nghệ như hiện nay, nhất là ở các đô thị lớn, nhiều ứng dụng trên điện thoại thông minh đã cung cấp đầy đủ các dịch vụ mua sắm và giao hang tận nhà.

4 cách đơn giản kết hợp tập thể dục giảm cân vào cuộc sống bận rộn hằng ngày - Ảnh 2.

Tuy nhiên, tự đi mua sắm thay vì sử dụng những dịch vụ vận chuyển có thể là cách tốt để nâng cao sức khỏe. Điều này giúp bạn kết hợp hoạt động thể chất (đi bộ) vào trong thói quen mua sắm hằng ngày mà không tốn nhiều thời gian hay khiến bạn mệt mỏi.

Leo cầu thang

Cho dù đang ở nơi làm việc hay ở nhà, leo cầu thang ở bất cứ đâu, bất kì khi nào, bạn cũng nên thực hiện.

4 cách đơn giản kết hợp tập thể dục giảm cân vào cuộc sống bận rộn hằng ngày - Ảnh 3.

Nếu bạn sống trong một tòa nhà cao tầng, bạn có thể đi xuống hoặc đi lên bằng thang máy một vài tầng trước, sau đó hãy leo thang bộ số lượng tầng phù hợp với khả năng. Đây có thể là cách hay để bạn tập thể dục mà không cần đến phòng tập, hơn nữa, việc leo cầu thang giúp bạn tập luyện cùng lúc nhiều nhóm cơ khác nhau, rất tốt cho sức khỏe mà lại giúp giảm cân.

Tập vài bài tập giãn cơ tại bàn làm việc

Rất khó để tìm thấy thời gian cho việc đi bộ hoặc nghỉ ngơi trong lúc làm việc. Nếu bạn không thể tìm thấy thời gian cho việc này, hãy đứng dậy và làm một vài bài tập giãn cơ cạnh bàn làm việc.

Bạn cũng có thể hít thở sâu để cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc. Điều này không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh mà nó cũng nâng cao hiệu quả làm việc của bạn.

Tập yoga cho cơ mặt

Khi công nghệ tiến bộ, việc sử dụng màn hình máy tính, điện thoại, tivi… chiếm phần lớn thời gian. Điều này dẫn đến chứng rối loạn thị lực và thị lực yếu.

Hãy nhắm mắt và di chuyển mắt qua lại, nhìn xa, nhìn gần và cho mắt nghỉ ngơi trong một vài phút sau khoảng 1 đến 1.5 tiếng làm việc với máy tính, điện thoại. Ngoài ra, bạn có thể tập một vài bài yoga cho cơ mặt, điều này vừa giúp mắt bạn khỏe mạnh vừa đánh tan mỡ trên mặt và cơ thể cảm thấy sảng khoái.

Các bài tập yoga cho cơ mặt

"Yoga cho cơ mặt nên được tập luyện hằng ngày nếu như bạn muốn nhìn thấy kết quả tích cực", chuyên gia yoga cơ mặt tại Skin Fit Gym ở Los Angeles, cô Koko Hayashi chia sẻ. "Mỗi ngày 30 phút (có thể chia nhỏ thành nhiều lần) tập yoga cơ mặt, ít nhất trong 5 tháng, bạn có thể trông thấy mình trẻ ra đến vài tuổi". Dưới dây là 5 bài tập yoga cơ mặt được cô Hayashi giới thiệu.

4 cách đơn giản kết hợp tập thể dục giảm cân vào cuộc sống bận rộn hằng ngày - Ảnh 6.

Bài tập "Warm Up"

1. Bài tập "Warm Up"

Hít vào, giữ hơi ở miệng, phồng miệng rồi thở ra. "Những rung động ở miệng và môi càng mạnh thì càng tốt cho cơ mặt. Cơ môi là cơ quan trọng trên khuôn mặt. Bằng cách tập cơ môi, các cơ trên mặt cũng được thả lỏng", cô Hayashi chia sẻ.

Bạn nên tập ít nhất một lần (nhiều nhất 3 lần) 1 ngày hoặc thực hiện bất kì khi nào bạn cảm thấy áp lực.

4 cách đơn giản kết hợp tập thể dục giảm cân vào cuộc sống bận rộn hằng ngày - Ảnh 7.

Bài tập "Slim Your "Tech Neck" Double Chin"

2. Bài tập "Slim Your "Tech Neck" Double Chin"

Giữ vai xuôi, thả lỏng, nâng cằm lên sao cho cằm và cổ tạo thành một đường thẳng. Sau đó, chu môi làm môi mỏ vịt và thè lưỡi, giữ nguyên tư thế trong 5 giây, tập làm 3 lần.

Đảm bảo cằm bạn mở rộng và giữ cho cổ căng ra. Hayashi lưu ý nếu như tập bài tập này bạn không cảm thấy mỏi thì nó sẽ không có hiệu quả.

Bài tập này nên tập từ 1 – 2 lần mỗi ngày.

4 cách đơn giản kết hợp tập thể dục giảm cân vào cuộc sống bận rộn hằng ngày - Ảnh 8.

Bài tập "Smooth Smile Lines"

3. Bài tập "Smooth Smile Lines"

"Nếu bạn không cười, bạn sẽ không tập luyện được cho cơ má", Hayashi cho biết. Hãy đẩy lưỡi sang một bên miệng, làm như vậy lần lượt ở cả 2 bên má. Đẩy lưỡi sang cả hai bên má được tính làm 1 lượt, làm như vậy 5 lượt.

Thực hiện bài tập này một lần một ngày.

4 cách đơn giản kết hợp tập thể dục giảm cân vào cuộc sống bận rộn hằng ngày - Ảnh 9.

Bài tập "Firm Up Saggy Cheeks and Jowls"

4. Bài tập "Firm Up Saggy Cheeks and Jowls"

Hãy méo miệng sang một bên, giữ như vậy trong 10 giây để đạt hiệu quả giãn cơ.

Thực hiện 3 lần một ngày là tốt nhất.

4 cách đơn giản kết hợp tập thể dục giảm cân vào cuộc sống bận rộn hằng ngày - Ảnh 10.

Bài tập "Fight Eye Wrinkles and Crow’s Feet"

5. Bài tập "Fight Eye Wrinkles and Crow’s Feet"

Mở miệng nói "A", bặm môi, mắt mở to, nhìn hướng lên trên trong khi đầu và vai không di chuyển. Giữ tư thế này trong 3 giây.

Thực hiện bài tập này 1 lần 1 ngày hoặc hơn.

Nguồn (Source): Times Now New và Good Housekeeping

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm