3 triệu chứng vào ban đêm ngầm cảnh báo phổi của bạn đang bị tổn thương, nếu không có thì xin chúc mừng

Minh Quýt, Theo Pháp luật và bạn đọc 20:00 31/12/2021

Càng về đêm thì những triệu chứng của bệnh phổi càng thể hiện rõ nên hãy chú ý đừng bỏ qua 3 dấu hiệu cảnh báo sau đây nhé!

1. Ho nhiều

Ai cũng biết phổi đảm nhiệm chức năng hô hấp của cơ thể nên khi có vấn đề ở hệ hô hấp thì bạn không nên chủ quan bỏ qua. Lúc này, cổ họng của bạn sẽ có cảm giác ngứa ngáy, ho nhiều không dứt vào ban đêm.

Khi thấy điều này xảy ra nhiều vào buổi tối thì bạn nên chủ động đi khám xem phổi của mình có phải đang bị tổn thương hay không. Trong trường hợp bình thường, khi phổi bị tắc nghẽn sẽ làm cho khí huyết không lưu thông ổn định nên dễ gây ra các triệu chứng ho. Nhưng nếu đã tìm cách khắc phục tình trạng này mà không thuyên giảm thì bạn nên cẩn thận với nguy cơ bị viêm phổi, phù nề...

3 triệu chứng vào ban đêm ngầm cảnh báo phổi của bạn đang bị tổn thương, nếu không có thì xin chúc mừng - Ảnh 1.

2. Khó thở

Khó thở là một trong những dấu hiệu đặc trưng cho thấy tế bào phổi đang bị tổn thương nghiêm trọng. Nếu hiện tượng này xuất hiện cả vào ban đêm thì bạn cần đến bệnh viện càng sớm càng tốt. Tốt nhất cũng nên chụp CT để xem tình trạng phổi của mình đang có vấn đề gì bất thường chứ không nên chủ quan bỏ qua nhé!

3 triệu chứng vào ban đêm ngầm cảnh báo phổi của bạn đang bị tổn thương, nếu không có thì xin chúc mừng - Ảnh 2.

3. Ngủ kém

Vào ban đêm mà lại cảm thấy khó ngủ, trằn trọc không thể vào giấc được thì có thể là dấu hiệu cho thấy quá trình hô hấp đang bị tắc nghẽn. Lúc này, cơ thể rơi vào trạng thái thiếu oxy, dẫn đến suy giảm chất lượng giấc ngủ, gây mất ngủ, hay mơ mộng và đổ mồ hôi trộm về đêm.

3 triệu chứng vào ban đêm ngầm cảnh báo phổi của bạn đang bị tổn thương, nếu không có thì xin chúc mừng - Ảnh 3.

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm