3 thói quen xấu là nguyên nhân khiến nếp nhăn xuất hiện trên cổ và trán, không sửa ngay thì bạn sẽ có nguy cơ lão hóa sớm

Mẫn Nhi, Theo Báo dân sinh 20:25 05/09/2020

Chẳng cô gái nào lại muốn những nếp nhăn xấu xí xuất hiện sớm trên da, nhưng nếu còn tiếp diễn cả 3 thói quen sau đây thì bảo sao mà tình trạng này không xảy ra sớm.

Đối với hội con gái, chuyện chăm sóc da luôn là điều cần được đặt lên hàng đầu vì chẳng ai muốn bị gọi là "già trước tuổi" cả. Nhưng nếu chỉ chăm chăm dưỡng mỗi vùng da mặt mà bỏ qua phần cổ thì nếp nhăn cũng sẽ dễ dàng hình thành ở khu vực này. Bởi vùng da cổ vốn rất mỏng manh, một khi đã có nếp nhăn thì sẽ càng khó loại bỏ.

Trán cũng là nơi dễ hình thành nếp nhăn, nhất là khi chúng ta cau mày, khó chịu một vấn đề gì đó. Nếu còn tiếp diễn 3 thói quen sau đây thì dù có chăm da nhiệt tình đến mấy, bạn cũng sẽ khó tránh khỏi những nếp nhăn xuất hiện ở vùng trán và cổ.

1. Lười uống nước

Da mặt của chúng ta vốn rất mỏng manh và khó giữ ẩm, nhất là khi ở trong môi trường điều hòa nhiều còn dễ bị khô nẻ. Chính vì vậy, nếu không uống đủ lượng nước cần thiết hàng ngày thì các nếp nhăn sẽ dễ dàng xuất hiện trên da mặt, bao gồm cả vùng trán lẫn vùng cổ.

Do đó, bạn cần đảm bảo uống đủ từ 2 - 2,5 lít nước hàng ngày và chịu khó đắp mặt nạ hàng tuần để vùng trán có thể hấp thụ dưỡng chất giúp phục hồi từ sâu bên trong.

3 thói quen xấu là nguyên nhân khiến nếp nhăn xuất hiện trên cổ và trán, không sửa ngay thì bạn sẽ có nguy cơ lão hóa sớm - Ảnh 1.

2. Hay cau mày khi nói chuyện

Nhiều cô nàng còn có thói quen cau mày, nheo mắt khi nói chuyện. Tuy nhiên, nếu giữ mãi thói quen này lâu ngày thì các nếp nhăn sẽ càng dễ hình thành sâu ở vùng trán.

Bên cạnh đó, việc ngẩng đầu và cúi đầu liên tục khi làm việc cũng dễ làm vùng da cổ hằn lên nếp nhăn. Điều này khiến làn da mỏng manh dần bị hình thành nếp nhăn theo thời gian. Một khi những nếp nhăn này đã xuất hiện thì sẽ rất khó khắc phục, dù cho bạn có dùng nhiều sản phẩm dưỡng da.

3 thói quen xấu là nguyên nhân khiến nếp nhăn xuất hiện trên cổ và trán, không sửa ngay thì bạn sẽ có nguy cơ lão hóa sớm - Ảnh 2.

3. Thức đêm dùng điện thoại

Việc thức khuya thường xuyên đã là nguyên nhân khiến làn da bị lão hóa sớm chứ chưa kể đến thói quen dùng điện thoại trong bóng đêm. Bởi luồng bức xạ từ điện thoại di động có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến da mặt, từ đó làm đẩy nhanh tốc độ lão hóa da. Vì vậy, nếu còn tiếp diễn thói quen này thì bạn nên sửa ngay từ bây giờ nhé!

3 thói quen xấu là nguyên nhân khiến nếp nhăn xuất hiện trên cổ và trán, không sửa ngay thì bạn sẽ có nguy cơ lão hóa sớm - Ảnh 3.

Nguồn và ảnh: Sohu, Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #16: Dàn sao Việt có kiểu nói chuyện nửa Anh nửa Việt nghe "complicated" đến mức không thể

    Kính thưa ladies and gentlemen, hôm nay Dì Viu Dạo có một cái show rất chi là special. Chúng tôi đã mời đến đây 5 nhân vật tiêu biểu cho trường phái đa ngôn ngữ, với học thức uyên thâm và khả năng bắn English như mưa như gió nhưng mỗi tội là chữ có chữ không... tạo nên những trường đoạn liên khúc Anh - Việt rộn ràng muôn màu muôn vẻ.
  • Đọc thêm