3 sự thật ghê rợn về bối cảnh "Ngôi Làng Tử Khí": Vùng đất ma ám có thật, từng có lời đồn là nơi ăn thịt người?

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 17:18 04/02/2020

Hóa ra phim kinh dị Ngôi Làng Tử Khí lại được lấy cảm hứng từ một ngôi làng bị ma ám có thật tại Nhật Bản.

Là cha đẻ của huyền thoại kinh dị Nhật Bản Ju-on, dịp Valentine năm nay, đạo diễn Takashi Shimizu sẽ có dịp gặp lại khán giả Việt cùng bộ phim Ngôi Làng Tử Khí. Trong dự án lần này, Takashi sẽ đưa công chúng đến với một trong những vùng đất được mệnh danh là địa điểm rùng rợn nhất xứ sở Mặt trời mọc: Inunaki - một ngôi làng bị nguyền rùa. Khám phá xem ngôi làng này có gì đặc biệt mà phải khiến "ông hoàng phim kinh dị" Takashi Shimizu quyết tâm đưa nó lên màn ảnh như vậy?

3 sự thật ghê rợn về bối cảnh Ngôi Làng Tử Khí: Vùng đất ma ám có thật, từng có lời đồn là nơi ăn thịt người? - Ảnh 1.

Ngôi Làng Tử Khí lấy bối cảnh ở một địa điểm từng gây ám ảnh cho người Nhật

1. Những điều kì dị về ngôi làng mang tên "Chó Sủa"

Trong tiếng Nhật, Inunaki có nghĩa là Chó Sủa. Cái tên này bắt nguồn từ một câu truyện xưa, kể về gia đình thợ săn nọ có nuôi một chú chó. Trong một lần con chó liên tục sủa trước nhà, vì sợ làm phiền hàng xóm nên gia đình thợ săn đã quyết định lấy mạng con chó. Đêm hôm đó cả nhà bị một con rồng đen sát hại, hóa ra chú chó đã sớm phát hiện ra con rồng đen nên cố gắng sủa để thông báo cho chủ nhà.

Đây là một ngôi làng có thật, tồn tại vào thời kì Edo (1603 – 1868) của Nhật Bản. Theo những tấm ảnh còn sót lại, người ta thấy một căn đường hầm đá cao lớn dẫn vào ngôi làng. Được biết tại ngôi làng này có rất nhiều ngôi nhà bị bỏ hoang và không khí thì luôn âm u, rợn người.

3 sự thật ghê rợn về bối cảnh Ngôi Làng Tử Khí: Vùng đất ma ám có thật, từng có lời đồn là nơi ăn thịt người? - Ảnh 2.

Đặc biệt khi bước vào ngôi làng này, bạn sẽ nhìn thấy dòng chữ: "Từ nơi này trở đi, hiến pháp Nhật Bản sẽ không được áp dụng." Chưa kể dù chỉ cách thế giới bên ngoài một cánh cổng nhưng trong làng không hề có internet hay sóng điện thoại. Và còn rất nhiều những điều dị thường khác về ngôi làng sẽ được tiết lộ sâu hơn trong Ngôi Làng Tử Khí.

3 sự thật ghê rợn về bối cảnh Ngôi Làng Tử Khí: Vùng đất ma ám có thật, từng có lời đồn là nơi ăn thịt người? - Ảnh 3.

Có lời đồn cho rằng, Inunaki là nơi "chỉ có vào không có ra" tuy nhiên sự tồn tại của nó hiện nay chỉ còn trong những "truyền thuyết đô dị" bởi Inunaki đã bị xóa sổ khỏi bản đồ Nhật Bản.

2. Những giả thuyết rùng rợn về ngôi làng "vô luân"

Sự biến mất của Inunaki trên bản đồ từng khiến nhiều người thắc mắc và đi tìm lời giải thích. Có ghi chép kể rằng, ngôi làng Inunaki thuộc quyền cai trị của gia tộc Kuroda. Năm đó, có một trận lụt lớn đã xảy ra, phá hủy hầu hết mọi vùng đất thuộc về Kuroda tuy nhiên Inunaki lại vẫn còn nguyên vẹn nhưng cư dân làng thì không hiểu sao lại hoàn toàn biến mất. Người ta tin rằng những người dân trong làng đều đột ngột qua đời, có thể là do bệnh dịch, cũng có thể là bị tàn sát.

3 sự thật ghê rợn về bối cảnh Ngôi Làng Tử Khí: Vùng đất ma ám có thật, từng có lời đồn là nơi ăn thịt người? - Ảnh 4.

Sau khi người dân biến mất, Inunaki trở thành một ngôi làng ma ám, vây quanh bởi rừng cây thần bí. Nhiều câu chuyện thần bí về ngôi làng này đã được lan truyền khắp Nhật Bản, từ việc vẫn còn một bà cụ sống trong làng đến chuyện kẻ sát nhân đã giết chết mọi người bằng một cái rìu hay truyền thuyết về ngôi mộ có khả năng giết chết bất cứ ai chạm vào nó.

3 sự thật ghê rợn về bối cảnh Ngôi Làng Tử Khí: Vùng đất ma ám có thật, từng có lời đồn là nơi ăn thịt người? - Ảnh 5.

Một giả thuyết khác lại cho rằng, ngôi làng này vẫn còn tồn tại và người dân tại đây đã tự cô lập họ khỏi thế giới bên ngoài, sẵn sàng giết hại dã man những vị khách xâm nhập bằng dao và súng. Họ giam giữ, chém giết lẫn nhau không quan tâm luật lệ, thậm chí ăn thịt đồng loại và nạn loạn luân thì tồn tại trong nhiều thế hệ, dẫn đến những sinh vật quái thai kỳ dị xuất hiện.

3 sự thật ghê rợn về bối cảnh Ngôi Làng Tử Khí: Vùng đất ma ám có thật, từng có lời đồn là nơi ăn thịt người? - Ảnh 6.

3. Cho tới vụ án mạng kinh hoàng đã từng xảy ra

Sự đáng sợ của Inunaki không chỉ lưu truyền trong dân gian. Nơi đây đã là hiện trường của rất nhiều vụ án mạng tàn bạo. Đặc biệt là ngay đoạn đường hầm Inunaki - lối dẫn vào làng. Lịch sử Nhật Bản có ghi chép lại rằng ngày 7/12/1988, Umeyama Kouichi - một công nhân nhà máy bị phát hiện đã chết tại đèo núi Inunaki, ít lâu sau đó, cảnh sát nhanh chóng tìm ra thủ phạm là một nhóm thanh niên vô cùng man rợ. Nhóm thanh niên này đã bắt Umeyama vào đường hầm, xé quần áo và nhét vào miệng người đàn ông, trói tay chân anh ta và đánh anh ta bằng gạch đá. Người đàn ông liên tục cầu xin tha mạng, nhưng nhóm thiếu niên đã đổ xăng lên người và châm lửa.

3 sự thật ghê rợn về bối cảnh Ngôi Làng Tử Khí: Vùng đất ma ám có thật, từng có lời đồn là nơi ăn thịt người? - Ảnh 7.

Nhiều người kể lại, linh hồn những người chết oan vẫn còn lảng vảng tại khu vực này. Một số người khi chạy xe vào hầm đã phát hiện những vết ố hình bàn tay trên mặt kính và những âm thanh náo loạn trên radio xe. Những người từng tìm được đường đến cổng làng kể lại, ở đây có 2 nấm mộ vô danh được cho là của những lữ khách bất hạnh lỡ bước đặt chân đến làng.

3 sự thật ghê rợn về bối cảnh Ngôi Làng Tử Khí: Vùng đất ma ám có thật, từng có lời đồn là nơi ăn thịt người? - Ảnh 8.

Có rất nhiều điều bí hiểm xoay quanh ngôi làng Inunaki. Nhưng những gì chúng ta được nghe kể cho đến nay chỉ là một phần của câu chuyện. Thông qua Ngôi Làng Tử Khí, đạo diễn Takashi Shimizu hứa hẹn sẽ giúp khán giả giải mã “một trong những bí mật đen tối nhất trong lịch sử Nhật Bản”. Ngôi Làng Tử Khí khởi chiếu từ ngày 14/2/2020.

Trailer Howling Village (Ngôi Làng Tử Khí)

Thăm dò ý kiến

Bạn có muốn xem Ngôi Làng Tử Khí không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Bắt giữ 2 đối tượng trong nhóm cướp xe nữ lao công ở Hà Nội

    Ngày 5/8, Công an quận Nam Từ Liêm đã bắt giữ 2 đối tượng gồm: Bùi Quý Dương và Trịnh Minh Hiếu trong vụ cướp xe của nữ lao công.
  • Đọc thêm