Trấn Thành "theo chân" biên kịch Hậu Duệ Mặt Trời kết thúc web drama Bố Già theo hướng gây sốc có quá uổng?

Thu Trang, Theo Trí Thức Trẻ 12:39 04/02/2020

Với một sản phẩm giải trí đậm nét nhân văn như "Bố Già", Trấn Thành quả thật chơi hơi lớn với cái kết "chỉ là giấc mơ".

(Cảnh báo: Bài viết tiết lộ nội dung phim Bố Già)

Sau 1 tháng làm mưa làm gió trên YouTube, web drama Bố Già của Trấn Thành đã có một tập cuối bị đánh giá là "chưng hửng". Toàn bộ câu chuyện xảy ra trong 4 tập phim hóa ra chỉ là giấc mơ của ông Sáu (Trấn Thành), gây không ít tiếc nuối cho một series đã đạt tầm vóc hot nhất hiện tại.

Đến biên kịch Hậu Duệ Mặt Trời cũng hối hận vì làm phim có cái kết gây sốc, Trấn Thành có quá liều lĩnh ở Bố Già? - Ảnh 1.

Ở Việt Nam cũng có một bộ phim có cái kết nhân vật tỉnh lại từ giấc mơ là Nhà Có 5 Nàng Tiên, nhưng đoạn kết này lại được đánh giá là dễ chịu vì các nhân vật vẫn có hoàn cảnh và tính cách y như trong mơ. Tuy nhiên ở Bố Già, cuộc sống thực của ông Sáu khác hoàn toàn, ông không hề chạy xe ôm, cũng chẳng nghèo khổ mà lại là một đại gia giàu có. Chưa kể khúc mắc giữa các nhân vật còn chưa được giải quyết triệt để, gây nên sự bức bối cho người xem.

Đến biên kịch Hậu Duệ Mặt Trời cũng hối hận vì làm phim có cái kết gây sốc, Trấn Thành có quá liều lĩnh ở Bố Già? - Ảnh 2.

Nhà Có 5 Nàng Tiên của Hoài Linh cũng có cái kết là giấc mơ của ông bố

Bố Già khiến khán giả nhớ đến Lovers in Paris (Chuyện Tình Paris) đình đám của Hàn Quốc. Sau khi dành hơn 19 tập cho mối tình đẹp như mơ giữa doanh nhân Han Ki Joo (Park Shin Yang) và cô giúp việc Kang Tae Young (Kim Jung Eun), Lovers in Paris khiến tất cả khán giả ngơ ngác khi toàn bộ câu chuyện hoàng tử - lọ lem lãng mạn này chỉ là giấc mơ của nữ chính!

Đến biên kịch Hậu Duệ Mặt Trời cũng hối hận vì làm phim có cái kết gây sốc, Trấn Thành có quá liều lĩnh ở Bố Già? - Ảnh 3.

Chuyện Tình Paris từng "ám ảnh" khán giả châu Á

Khán giả phẫn nộ, bức xúc đến mức cho đến tận năm 2017, "biên kịch vàng" Kim Eun Sook vẫn còn tự trách bản thân: "Vào thời điểm đó, tôi chỉ nghĩ cái kết là một phần thêm vào, nhưng hóa ra không phải như vậy. Tôi nhận ra rằng một kịch bản không thể được coi là hay nếu như khán giả không chấp nhận nó. Phim truyền hình cần biết làm hài lòng người xem. Nếu chỉ viết để thỏa mãn mỗi bản thân mình thì đó chỉ là một cuốn nhật ký thôi".

Đến biên kịch Hậu Duệ Mặt Trời cũng hối hận vì làm phim có cái kết gây sốc, Trấn Thành có quá liều lĩnh ở Bố Già? - Ảnh 4.

"Biên kịch vàng" xứ Hàn cũng bị ném đá

Quay trở lại Bố Già, không ít cư dân mạng đã để lại bình luận trái chiều sau khi xem xong tập cuối. Nhiều người còn khẳng định bộ phim trở nên "kém hay" vì cái kết. Liệu Trấn Thành và ê-kíp có quá liều lĩnh khi lựa chọn một cái kết như vậy?

Đến biên kịch Hậu Duệ Mặt Trời cũng hối hận vì làm phim có cái kết gây sốc, Trấn Thành có quá liều lĩnh ở Bố Già? - Ảnh 5.
Đến biên kịch Hậu Duệ Mặt Trời cũng hối hận vì làm phim có cái kết gây sốc, Trấn Thành có quá liều lĩnh ở Bố Già? - Ảnh 6.
Đến biên kịch Hậu Duệ Mặt Trời cũng hối hận vì làm phim có cái kết gây sốc, Trấn Thành có quá liều lĩnh ở Bố Già? - Ảnh 7.

Tập 5 Bố Già đã được phát sóng trên kênh YouTube Trấn Thành Town.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về cái kết của Bố Già?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm