3 nhóm tân binh “liều” nhất Kpop: Dám “phá” truyền thống khi không thành viên nào có vị trí chính thức trừ trưởng nhóm

KLinh, Theo Helino 12:00 21/12/2019

Dù mới là tân binh nhưng những nhóm nhạc này đã phá vỡ thông lệ của Kpop khi không chia vị trí cho các thành viên.

Các fan Kpop hẳn đã quá quen với việc các thành viên được phân chia vị trí cố định khi hoạt động trong một nhóm nhạc. Trưởng nhóm, vocal (đảm nhận phần hát), rapper, dancer và visual là 5 vai trò chính mà công ty chỉ định cho các thần tượng từ trước khi họ ra mắt chính thức nhằm giúp công chúng nhận biết thế mạnh của từng thành viên, qua đó giúp họ nhanh chóng được nhận biết.

Thế nhưng khi Kpop manh nha bước vào thế hệ thứ 4, đã có 3 nhóm nhạc tân binh mạnh dạn phá vỡ quy tắc bất thành văn này. Công ty của họ quyết định không phân chia vị trí hát, rap hay nhảy cho các thành viên trong nhóm để thể hiện sự linh động, tự do của "gà nhà". Cách làm này còn là "phép thử" cho tài năng của các thành viên khi công chúng đều kì vọng họ có thể làm tốt ở mọi vai trò được giao.

LOONA

3 nhóm tân binh “liều” nhất Kpop: Dám “phá” truyền thống khi không thành viên nào có vị trí chính thức trừ trưởng nhóm - Ảnh 1.

LOONA – nhóm nhạc 12 thành viên đến từ công ty Blockberry Creative từng được mệnh danh là "girlgroup được đầu tư gấp 8 lần TWICE". Dự án ra mắt của LOONA vô cùng đồ sộ khi trước khi chính thức debut vào tháng 8/2018 với ca khúc "Hi High", từng thành viên đã được giới thiệu qua các MV solo hoặc nhóm nhỏ, chứng tỏ rằng công ty vô cùng tự tin vào khả năng của các cô gái.

MV "Hi High" – LOONA

Là nhóm nhạc debut sớm nhất trong danh sách này, LOONA cũng là những người tiên phong trong việc xóa bỏ vị trí cố định của các thành viên trong nhóm. Haseul là người duy nhất có "danh phận" chính thức khi cô là trưởng nhóm. Còn thành viên Heejin dù không được nêu vai trò trong LOONA nhưng được truyền thông Hàn Quốc ưu ái gọi là "visual center" của nhóm vì nhan sắc xinh đẹp và kĩ năng sân khấu. Heejin cũng là người đầu tiên trong LOONA được giới thiệu trước công chúng qua ca khúc "Vivid" và tăng thêm độ nhận biết khi tham gia show sống còn Mixnine cùng 1 thành viên khác là Hyunjin.

3 nhóm tân binh “liều” nhất Kpop: Dám “phá” truyền thống khi không thành viên nào có vị trí chính thức trừ trưởng nhóm - Ảnh 3.

Trưởng nhóm Haseul là người duy nhất có vị trí chính thức trong LOONA

3 nhóm tân binh “liều” nhất Kpop: Dám “phá” truyền thống khi không thành viên nào có vị trí chính thức trừ trưởng nhóm - Ảnh 4.

Dù LOONA không chỉ định ai là visual nhưng truyền thông Hàn "phong" vị trí này cho Heejin

"ViViD" MV - HeeJin (LOONA)

TXT

3 nhóm tân binh “liều” nhất Kpop: Dám “phá” truyền thống khi không thành viên nào có vị trí chính thức trừ trưởng nhóm - Ảnh 6.

TXT – nam tân binh đến từ Big Hit Entertainment nhận được sự chú ý và kì vọng lớn từ trước khi ra mắt vì danh hiệu "em trai BTS". Công ty cũng thể hiện sự tự tin vào việc 5 chàng trai có thể đáp ứng kì vọng của công chúng và tự tạo nên chỗ đứng của mình khi không phân chia vị trí chính thức cho các thành viên.

TXT - "CROWN" MV

Kết quả là phần hát, rap của các thành viên TXT thay đổi theo từng ca khúc, mỗi lần comeback thì vai trò của từng người cũng thay đổi theo. Cũng giống LOONA, danh hiệu chính thức duy nhất mà TXT có là vị trí trưởng nhóm, được giao cho Soobin dù Yeonjun mới là người lớn tuổi nhất. Giải thích cho điều này, Yeonjun chia sẻ rằng dù Soobin nhỏ tuổi hơn anh nhưng xứng đáng với vị trí leader vì nam idol là người có thể dựa vào và rất tốt bụng.

3 nhóm tân binh “liều” nhất Kpop: Dám “phá” truyền thống khi không thành viên nào có vị trí chính thức trừ trưởng nhóm - Ảnh 8.

Soobin là trưởng nhóm TXT...

3 nhóm tân binh “liều” nhất Kpop: Dám “phá” truyền thống khi không thành viên nào có vị trí chính thức trừ trưởng nhóm - Ảnh 9.

... dù người lớn tuổi nhất là Yeonjun

Rocket Punch

3 nhóm tân binh “liều” nhất Kpop: Dám “phá” truyền thống khi không thành viên nào có vị trí chính thức trừ trưởng nhóm - Ảnh 10.

Rocket Punch là nhóm nữ 6 người vừa ra mắt vào tháng 8/2019 của Woollim Entertainment. Họ là 1 trong những nhóm nhạc tiên phong xóa bỏ vị trí của các thành viên trong nhóm. Cách làm độc đáo của Woollim khiến các fan không khỏi tò mò về nhiệm vụ của 6 cô gái và phần nào thể hiện sự tự tin của công ty dành cho girlgroup mới toanh của mình. Để ngỏ vị trí của các thành viên, Rocket Punch muốn thể hiện rằng nhóm không có lỗ hổng tài năng, phù hợp với mọi vai trò được giao.

MV "BIM BAM BUM" – Rocket Punch

Cũng giống Haseul (LOONA) và Soobin (TXT), thành viên Yeonhee của Rocket Punch là người duy nhất có vị trí chính thức vì là trưởng nhóm. Tuy nhiên, Rocket Punch không chỉ gây chú ý vì việc các thành viên không có vai trò chính thức mà còn do họ sở hữu những gương mặt nổi bật như Juri - cựu thành viên nhóm nhạc Nhật Bản AKB48 đình đám.

3 nhóm tân binh “liều” nhất Kpop: Dám “phá” truyền thống khi không thành viên nào có vị trí chính thức trừ trưởng nhóm - Ảnh 12.

Yeonhee là người duy nhất có vị trí chính thức trong Rocket Punch

3 nhóm tân binh “liều” nhất Kpop: Dám “phá” truyền thống khi không thành viên nào có vị trí chính thức trừ trưởng nhóm - Ảnh 13.

Trong khi Juri là gương mặt nổi tiếng nhất vì là cựu thành viên AKB48

Nguồn tham khảo: KB

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Việt Nam giờ đã lọt vào top 12 đội mạnh nhất châu Á, cạnh tranh trực tiếp vé đi World Cup 2022

    Dù có thua trận trước một đội tuyển UAE trội hơn nhiều mặt, chúng ta vẫn làm nên lịch sử. Xuất sắc quá rồi Việt Nam ơi!
  • Đọc thêm