Âm nhạc được yêu thích nhất 2019 do Bugs Music công bố: BTS “mâm” nào cũng có mặt nhưng bất ngờ để thua cả tân binh

KLinh, Theo Helino 12:30 13/12/2019

BTS xuất hiện ở tất cả các hạng mục trên trang nhạc số này, tuy nhiên không phải lúc nào họ cũng là kẻ dẫn đầu.

Mới đây, Bugs Music – 1 trong những trang nhạc số lớn nhất Hàn Quốc đã công bố xu hướng nghe nhạc của công chúng nước này qua danh sách mang tên "Âm nhạc chúng ta yêu thích trong năm 2019" với dữ liệu được tổng hợp từ ngày 1/12/2018 đến ngày 30/11/2019. 

Theo đó, hạng mục "Ca khúc được yêu thích nhất" và "Album được yêu thích nhất" được quyết định dựa trên lượt nghe và download, trong khi danh sách "Video được yêu thích nhất" xếp hạng căn cứ vào lượt view và download. Danh hiệu "Nghệ sĩ được yêu thích nhất" được phản ánh qua số lượng tìm kiếm, lượt thích, đề cập và tỉ suất chú ý,…

Kết quả do Bugs Music công bố cho thấy chỉ một số ít nhóm nhạc idol lọt vào danh sách này. "Nhóm nhạc toàn cầu" BTS với thành tích lẫy lừng trong năm 2019 có tên ở mọi hạng mục nhưng không nhận được chiến thắng tuyệt đối, thậm chí còn bất ngờ để thua cả tân binh ITZY.

1. Ca khúc được yêu thích nhất

Đứng đầu danh sách này là ca khúc nước ngoài mang tên "2002" của nữ ca sĩ Anne-Marie, chứng tỏ bài hát được yêu mến bởi đông đảo công chúng Hàn Quốc. Ngôi vị á quân thuộc về bản hit toàn cầu "Boy with Luv" (BTS ft. Halsey). Ca khúc "Four Seasons" của Taeyeon dù không được quảng bá nhưng vẫn xuất sắc đứng thứ 3.

Anne-Marie - MV "2002"

MV "Boy With Luv" – BTS (ft. Halsey)

Taeyeon (SNSD) - MV "Four Seasons"

Ca khúc được yêu thích nhất

1. Anne-Marie – "2002"

2. BTS – "Boy With Luv" (ft. Halsey)

3. Taeyeon (SNSD) – "Four Seasons"

4. Chungha – "Gotta Go"

5. ITZY – "DALLA DALLA"

6. Jannabi – "For Lovers Who Hesitate"

7. Paul Kim – "Every Day, Every Moment"

8. Paul Kim – "Me After You"

9. N.Flying – "Rooftop"

10. Jang Beom June – “Karaoke”

2. Album được yêu thích nhất

No.1 hạng mục này tiếp tục là 1 album tiếng Anh. Đó chính là album OST của bộ phim "Aladdin" đình đám. BTS là nhóm nhạc idol duy nhất có mặt trong danh sách "Album được yêu thích nhất", tuy nhiên album "Map of the Soul: Persona" chỉ giành vị trí thứ 3.

Âm nhạc được yêu thích nhất 2019 do Bugs Music công bố: BTS “mâm” nào cũng có mặt nhưng bất ngờ để thua cả tân binh - Ảnh 5.

BTS là nhóm nhạc idol duy nhất có album lọt vào danh sách

Album được yêu thích nhất

1. "Aladdin" OST

2. Jang Beom June – "Jang Beom June 3rd"

3. BTS – "Map of the Soul: Persona"

4. Queen – "Bohemian Rhapsody" OST

5. AKMU – "Sailing"

6. BOL4 – "Puberty Book I Bom"

7. Jannabi – "Legend"

8. MC the Max – "Circular"

9. Anne-Marie – "Speak Your Mind"

10. Baek Yerin – "Our Love Is Great"

3. Video được yêu thích nhất

Sau 1 loạt hạng mục vắng bóng idol thì đây chính là "sân chơi" của họ. Thật bất ngờ khi ngôi vị quán quân lại thuộc về ITZY – tân binh đến từ JYP qua MV "Dalla Dalla". 2 nhóm nhạc Kpop đình đám là BTS và BLACKPINK ngậm ngùi đứng thứ 2 và 3 với MV "Boy With Luv" và "Kill This Love". Tuy nhiên, BTS và TWICE là 2 đại diện duy nhất có đến 2 MV góp mặt trong danh sách.

Âm nhạc được yêu thích nhất 2019 do Bugs Music công bố: BTS “mâm” nào cũng có mặt nhưng bất ngờ để thua cả tân binh - Ảnh 7.

MV debut của ITZY vượt qua cả...

Âm nhạc được yêu thích nhất 2019 do Bugs Music công bố: BTS “mâm” nào cũng có mặt nhưng bất ngờ để thua cả tân binh - Ảnh 8.

... "Boy With Luv" (BTS)

Âm nhạc được yêu thích nhất 2019 do Bugs Music công bố: BTS “mâm” nào cũng có mặt nhưng bất ngờ để thua cả tân binh - Ảnh 9.

... và "Kill This Love" (BLACKPINK)

Video được yêu thích nhất

1. ITZY – "DALLA DALLA"

2. BTS – "Boy With Luv" (ft. Halsey)

3. BLACKPINK – "Kill This Love"

4. Chungha – "Gotta Go"

5. TWICE – "FANCY"

6. TWICE – "YES or YES"

7. Jennie (BLACKPINK) – "SOLO"

8. BTS – "IDOL"

4. Nghệ sĩ được yêu thích nhất

Danh sách "Nghệ sĩ được yêu thích nhất" của Bugs được chia làm 3 hạng mục nhỏ. BTS được xướng tên ở 2 danh hiệu là "Nghệ sĩ được tìm kiếm nhiều nhất năm 2019" và "Nghệ sĩ được đề cập nhiều nhất". Danh hiệu "Nghệ sĩ được thích nhiều nhất" thuộc về IU.

Âm nhạc được yêu thích nhất 2019 do Bugs Music công bố: BTS “mâm” nào cũng có mặt nhưng bất ngờ để thua cả tân binh - Ảnh 11.

BTS "chiếm sóng" hạng mục "Nghệ sĩ được tìm kiếm nhiều nhất năm 2019" và "Nghệ sĩ được đề cập nhiều nhất"

Âm nhạc được yêu thích nhất 2019 do Bugs Music công bố: BTS “mâm” nào cũng có mặt nhưng bất ngờ để thua cả tân binh - Ảnh 12.

Còn IU là "Nghệ sĩ được thích nhất"

Nguồn tham khảo: Soompi

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 31/07: Hà Nội cách ly y tế phường Chương Dương do có ca mắc COVID-19; Thùng tiền để trên mui xe, người dân nghèo về quê cứ lấy; Rớt nước mắt cảnh người đàn ông xin một lúc 2 hộp cơm từ thiện vì "đói quá, em nhịn 2 ngày rồi"

    Tám tin tối 31.07 Hà Nội cách ly y tế phường Chương Dương do có ca mắc COVID-19 Thùng tiền để trên mui xe, người dân nghèo về quê cứ lấyRớt nước mắt cảnh người đàn ông xin một lúc 2 hộp cơm từ thiện: “em đói quá, em nhịn 2 ngày rồi
  • Đọc thêm